Notice: fwrite(): Write of 2183 bytes failed with errno=122 Disk quota exceeded in /home/nhtop0aa/topdanangcity.com/wp-content/plugins/wordfence/vendor/wordfence/wf-waf/src/lib/storage/file.php on line 43
3 nền tảng kinh doanh secondhand tại Việt Nam, bạn đã biết chưa?

3 nền tảng kinh doanh secondhand nổi tiếng tại Việt Nam, bạn đã biết chưa?

Đồ secondhand dần trở thành sự lựa chọn phổ biến của giới trẻ, nhất là đối tượng khách hàng GEN-Z vì nhiều lợi ích như săn tìm được đồ độc giá hời và bảo vệ môi trường. Quần áo secondhand đã trở thành một mô hình kinh doanh khởi nghiệp đối với nhiều người trẻ. Điều này khiến cho thị trường quần áo secondhand ngày càng tăng trưởng trong những năm gần đây. Sau đây là 3 nền tảng kinh doanh secondhand uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay bạn bỏ túi liền nhé!

Passii – Dịch vụ ký gửi quần áo secondhand

Passii là được ghép từ “Pass đồ” và “đồ si” với chữ “i” cuối cùng là infinitely – vô hạn. Passii mong muốn sự đổi mới là vô hạn. Nhưng nguồn tài nguyên để sản xuất công nghiệp (trong đó có thời trang) là hữu hạn và đang dần cạn kiệt.

passii-nền-tảng-bán-hàng-secondhand

Passii VietNam là đơn vị nhận ký gửi thanh lý quần áo, phụ kiện thời trang khá có tiếng. Passii chỉ nhận ký gửi hàng hóa ở phân khúc hàng cao cấp. Đây vừa là định vị thương hiệu của Passii trên thị trường, nhưng cũng vừa là hạn chế. Số lượng hàng hóa và người bán sẽ không nhiều và đa dạng cho mọi phân khúc. Passii đã có hơn 3 năm vận hành, nên quy trình được diễn ra khá bài bản và chuyên nghiệp.

Không chỉ bán online, Passii còn tổ chức các buổi thanh lý hàng ký gửi trực tiếp tại cửa hàng. Những sự kiện bán hàng offline, khuyến mại hấp dẫn của Passii ngày càng thu hút đông đảo khách hàng.

passii-nền-tảng-bán-hàng-secondhand

Để ký gửi đồ tại Passii, bạn có thể tiến hành đăng ký online trên website của đơn vị này. Cho biết các thông tin về: khối lượng quần áo, thời gian ký gửi, thông tin cá nhân. Lợi nhuận thu về sau thời gian ký gửi có thể được chuyển khoản lại cho người ký gửi hoặc quyên góp vào tổ chức Saigon Children’s Charity.

Các món đồ sẽ được tân trang, chụp ảnh và được đăng tải lên các nền tảng bán hàng. Một số nghệ sĩ nổi tiếng chọn Passii để ký gửi như: Hồ Ngọc Hà, Ái Phương…

3-nền-tảng-kinh-doanh-secondhand

SSSMarketChợ đồ cũ đa dạng

SSSMarket là nền tảng bán hàng secondhand hướng tới việc chia sẻ và làm mới tủ đồ. Mua nhiều và bán nhanh, tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho tất cả các tín đồ thời trang. SSSMarket là một sàn thương mại điện tử C2C tập trung vào mặt hàng quần áo secondhand. Đây là nền tảng tạo nên thị trường thời trang với mẫu mã đa dạng và giá cả hợp lí.

SSSMarket-nền-tảng-bán-hàng-secondhand

Bất kỳ ai cũng có thể mở shop kinh doanh đồ secondhand trên ứng dụng của SSSMarket. Đầu tiên người bán cung cấp các thông tin trên website, sau đó nhân viên liên hệ hỗ trợ. SSSMarket còn đưa ra các chương trình hấp dẫn như: voucher giảm giá, ưu tiên xuất hiện trên feed…

Thông qua nền tảng bán hàng secondhand của SSSMarket, người bán có thể đăng bán sản phẩm đơn giản với tính năng chụp ảnh và quay video ngay trên ứng dụng mà không cần phải thông qua các bước phức tạp nào khác. Người mua cũng có thể dễ dàng điều hướng trong ứng dụng để tìm kiếm các sản phẩm đáng mua

kinh-doanh-thời-trang--secondhand

PiktinaSăn đồ chất, bán đồ nhanh

Piktina là nền tảng kinh doanh thời trang secondhand tích hợp như một kênh social media với giao diện hiện đại. Ứng dụng tạo điều kiện cho ai có nhu cầu bán quần áo cũ có thể đăng bán sản phẩm. Nền tảng tiếp cận được với tệp khách hàng đa dạng về nhu cầu và thuộc nhóm độ tuổi trẻ.

Piktina-nền-tảng-bán-hàng-secondhand

Mô hình kinh doanh của Piktina không đơn thuần chỉ là vì lợi nhuận. Nỗ lực lớn nhất của Piktina là xây dựng một cộng đồng được trang bị kiến thức và nhận diện rõ được những tác hại tiêu cực của chủ nghĩa tiêu dùng quá độ, và cả những ảnh hưởng nguy cấp tới môi trường của thời trang nhanh, từ đó mà hình thành thói quen tiêu dùng các sản phẩm thời trang cũ.

Piktina cung cấp giải pháp giao thương đồ cũ thuận tiện nhất cho cả người mua lẫn người bán. Bất kỳ ai cũng có thể trở thành người bán trên Piktina. Giao diện và cách thức hoạt động đăng bán trên Piktina khá tương đồng với nhiều sàn giao dịch thương mại điện tử lớn khác hiện nay tại Việt Nam.

kinh-doanh-thời-trang--secondhand

Bên cạnh việc cá nhân tự đăng sản phẩm lên app, Piktina cũng nhận ký gửi quần áo cũ. Khi lựa chọn hình thức ký gửi cùng Piktina, mọi công đoạn từ kiểm tra chất lượng sản phẩm, định giá bán phù hợp với tình trạng, chụp hình sản phẩm, đăng bán, chăm sóc khách hàng và chuyển vận sẽ đều do Piktina đảm nhiệm. Khi sản phẩm đã bán, Piktina sẽ thanh toán cho khách hàng theo kỳ hạn 2 lần mỗi tháng. Chi phí ký gửi hàng tại Piktina sẽ cao hơn so với chi phí mà người bán tự đăng sản phẩm trên nền tảng.

kinh-doanh-thời-trang--secondhand

Trên đây là những gợi ý về 3 nền tảng kinh doanh secondhand uy tín hiện nay. Ủng hộ và tiêu dùng đồ second-hand chính là một giải pháp thiết thực nhằm giảm thiểu những tác hại nguy cấp của hành vi tiêu dùng quần áo quá độ, hao phí. Nếu bạn lăn tăn không hiểu lựa quần áo secondhand như nào thì tìm hiểu tại đây. Hãy mặc quần áo cũ vì một tương lai tốt đẹp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *