4 bí quyết chọn mua chả ram tôm đất chuẩn vị Bình Định

Chả ram tôm đất Bình Định (cha ram tom dat). Là món ăn đặc sản của vùng đất võ Quy Nhơn – Bình Định. Chẳng khó để nhận ra chả ram tôm đất đã trở nên nổi tiếng khắp nơi, vượt ra ngoài lãnh thổ Việt Nam. Hầu hết thực khách đã biết đến món ngon này đều khó có thể quên. Vì thế mà sức tiêu thụ đặc sản Bình Định vô cùng lớn. Lợi dụng điều này, nhiều cơ sở sản xuất chui, nguồn nguyên liệu không tinh sạch. Cách bảo quản không đạt chuẩn cũng như công thức chưa đúng tỉ lệ. Do đó dẫn đến việc chả ram tôm đất không thật sự ngon tương xứng với độ nổi tiếng của nó.

Dưới đây sẽ là 4 bí kíp lựa ram tôm đất chuẩn vị Bình Định mà Jan Store sẽ bật mí cho bạn

Contents

1.    Nhận biết qua hình thức chả ram tôm đất

Chả ram tôm đất chuẩn Bình Định thông thường được gói rất vuông vắn, chắc chắn. Và được quản quản trong túi nilong và hộp nhựa cao cấp. Giu tinh sạch để giữ trọn hương vị, dưỡng chất mà đặc sản sở hữu.

Nhận biết qua hình thức chả ram
nhận biết hình thức chả ram

2.    Nhận biết qua màu sắc chả ram tôm đất Bình Định

Cuốn chả ram tôm đất ngon sẽ có màu vàng nhạt. Khi chiên trên dầu hoặc nồi chiên không dầu thì lớp vỏ chả ram chuyển sang màu vàng cánh gián. Nhìn vô cùng đẹp mắt không bị vỡ, kích thích vị giác người ăn.

món ngon với ram tôm đất

3.    Nhận biết qua mùi chả ram tôm đất Bình Định

Trong khi một số dòng chả ram tôm đất xuất hiện mùi hoi của thịt lợn và mùi tanh của tôm thì chả ram tôm đất do Jan Store phân phối lại không hề bị vậy, ngược lại chỉ có mùi của tỏi, tiêu, ớt rất dễ chịu.

chả ram tôm đất quy nhơn ngon loại 1

4.    Nhận biết qua vị của chả ram tôm đất

Chả ram tôm đất chuẩn vị thường có mùi thơm nhẹ khi chiên. Ăn đậm đà, giòn bên ngoài và ngọt thịt tôm bên trong, tôm đất dai và không bị bở hay nát. Chả ram tôm đất thường không hút quá nhiều dầu. Nên khi ăn sẽ ít xuất hiện cảm giác ngán. Đây cũng là sản phẩm chứa ít calo nên bạn có thể ăn kèm với bún, rau sống mà không sợ béo.

chả ram tôm đất bình định

Vì sao đặc sản chả ram tôm đất Bình Định được yêu thích?

Chả ram tôm đất thường được làm trong các dịp hội ngộ bạn bè, gia đình, dịp lễ, hay đãi khách. Chắc chắn nó sẽ làm hài lòng vị khách khó tính không phải bởi sự cầu kỳ mà chính là sự đơn giản, gần gũi trong cách làm và hương vị ngon say mê. Trong những ngày thường, bạn cũng có thể dễ dàng chế biến hoặc đặt cuốn tại đây để có thể thưởng thức nóng hổi món ăn dễ đi vào lòng người này.

Xem thêm nhiều món ăn hấp dẫn khác từ JanStore tại topdanangcity nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *