5 Nguyên tắc phối màu với bánh xe màu sắc! Màu nào sẽ là hot trend mùa đông 2022?

nguyên tắc phối màu với bánh xe màu sắc

Đã bao giờ các bạn đi ra đường với một set đồ mà các bạn nghĩ là cực đỉnh. Thế nhưng ai nhìn vào cũng nghĩ là các bạn vơ đại một món đồ nào đó và mặc lên người. Bởi vì màu sắc của nó quá là bình thường chưa ? Điều tạo nên sự đặc biệt của set đồ không chỉ nằm ở chất liệu hay kiểu dáng. Mà nó còn nằm ở màu sắc nữa. Màu sắc có thể khiến cho bản thân trở nên chiếm spotlight. Hoặc cũng có thể biết bạn trở thành thảm họa. Bài viết này sẽ cho mọi người biết về 5 nguyên tắc phối màu đơn giản nhưng lại rất hot trend. Giúp bạn dễ ăn điểm trong mắt người đối diện.

Contents

Bánh xe màu sắc

Đầu tiên xin giới thiệu với mọi người công cụ hỗ trợ kinh điển cho công cụ phối màu là bánh xe màu sắc. Từ đây thì mọi người có thể dễ dàng hình dung là áo này có thể phối với quần màu gì, túi màu gì? Ngoài ra đây còn là một dụng cụ có khả năng thức tỉnh con đổ nghèo khỉ bên trong bạn. Khi mà bạn chuẩn bị bỏ tiền để mua một món đồ thì các bạn hãy dùng bảng này để nhớ lại xem là mình có món đồ nào trong tủ mặc hợp với cái này không? Chưa có à. Thế thôi không mua nữa!

Bánh xe màu sắc - công cụ để phối màu
Bánh xe màu sắc

Nguyên tắc 1: Phối màu theo độ đậm nhạt

Với nguyên tắc này, cùng một gam màu nhưng mình sẽ phối áo quần theo nhiều sắc độ. Ví dụ như áo đậm – quần nhạt hay là áo nhạt – quần đậm. Độ đậm nhạt và sự đồng điệu của màu sắc sẽ tạo nên sự mới mẻ cho tổng thể bộ trang phục.

Ở đây mình chọn một cây màu xanh lá. Khi mà chuyển từ đậm đến nhạt hơn thì các sắc độ màu xanh khi đặt gần nhau thì nó sẽ uyển chuyền và không quá gắt trong hệ màu. Tuy nhiên thì nó đủ ngầu để không đụng hàng với mọi người.

Nguyên tắc phối màu 1: theo độ đậm nhạt - xanh lá
Phối màu theo độ đậm nhạt – màu xanh lá
Phối màu theo độ đậm nhạt - màu tím
Phối màu theo độ đậm nhạt – Tím

Nguyên tắc phối màu 2: Sự tương phản

Các bạn có thể chọn 2 tone màu đối đỉnh nhau ở trên bánh xe màu sắc. Ví dụ như màu xanh lá đậm với màu hồng, hay là màu vàng và màu tím. Sự tương phản màu sắc thì sẽ khiến cho bộ trang phục trở nên chặt chém và nổi bật hơn.

Cặp màu đối đỉnh ở bánh xe màu sắc
Cặp màu đối đỉnh

 Với phần minh họa cho màu sắc này thì mình sẽ chọn combo vàng tím bắt mắt. Hãy chọn cho mình những cách phối đồ thật hợp lý để có một outfit thật tỏa sáng khi bước ra đường nhé! 

Cặp màu tương phản vàng - tím
combo vàng tím

Cặp màu tương phản xanh lá - hồng
Màu tương phản xanh lá – hồng
cặp màu tương phản xanh lá - hồng
Màu tương phản xanh lá – hồng (tiếp)

Nguyên tắc phối màu 3: Sử dụng những tone màu liền kề trên bánh xe màu sắc

Khi sử dụng nguyên tắc này, nó không chỉ mang lại cảm giác hài hòa mà còn tạo ra một sự tương phản vừa đủ , không quá lố. Ví dụ như là tone vàng với cam, đỏ với tím hay là xanh navy với màu hồng.

Nguyên tắc phối màu 3: Cặp màu liền kề vàng - cam
Cặp màu liền kề vàng – cam
Nguyên tắc phối màu 3: Cặp màu liền kề đỏ tím
Cặp màu liền kề đỏ – tím
Nguyên tắc phối màu 3: Cặp màu liền kề hồng - xanh navy
Cặp màu liền kề hồng – xanh navy

Nguyên tắc 4: Bộ ba màu sắc

Đây là hiệu ứng cân bằng khi kết hợp 3 gam màu tạo thành hình tam giác ở trên bánh xe màu sắc. Ví dụ như đỏ – vàng – xanh dương, xanh lục – hồng – vàng là các tam giác màu sắc nổi bật.

Bộ ba màu sắc theo hình tam giác
Bộ ba màu sắc theo hình tam giác

Phối đồ theo công thức này thì nên sử dụng hai tone màu làm điểm nhấn bổ trợ cho tone màu còn lại. 3 gam màu làm cho tổng thể outfit của chúng ta thêm bắt mắt. Kết hợp ba gam màu như thế này thì các bạn sẽ dễ dàng chiếm spotlight trong các buổi gặp gỡ.

Phối đồ với bộ ba màu đỏ - vàng - xanh dương
Bộ ba đỏ – vàng – xanh dương
Phối đồ với Bộ ba xanh lục - hồng - vàng
Bộ ba xanh lục – hồng – vàng
Bộ ba xanh lục - hồng - vàng
Bộ ba xanh lục – hồng – vàng

Nguyên tắc 5: Phối các màu trung tính với nhau

Đây là một nguyên tắc cực kì an toàn và nằm ngoài bánh xe màu sắc. Cách phối màu này sẽ dành cho những bạn yêu thích phong cách thời trang tối giản. Những màu sắc như xám, be hay là hồng nude là một trong những tổ hợp màu sắc khá thú vị mà các bạn có thể dễ dàng kết hợp với nhau. Với những set đồ cầu kì hơn, như là phối 3 – 4 màu cùng lúc để tránh lộn xộn thì các bạn nên phối theo thứ tự từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài.

Nguyên tắc phối màu trung tính be - hồng nude
Trung tính be – hồng nude
Trung tính xám - be
Trung tính xám – be

Màu sắc nào sẽ là hot trend mùa đông 2022 ?

Nếu như mùa hè là sân chơi của các gam màu color block thì đến mùa đông các gam màu sẽ chủ yếu là tone ấm. Tuy nhiên thì vẫn giữ lại các gam màu chói chang và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt của màu hè. Như là màu xanh lục hay là màu hồng. Nhưng đến mùa đông thì nó sẽ có xu hướng trầm ấm hơn . Và sau đây là những gam màu mà các bạn có thể nhìn thấy ở mọi nơi trong cuối năm nay: xanh dương đậm, xanh rêu,cam gạch, đỏ đô, hồng đậm, xanh lục. Bên cạnh đó thì sẽ có những tông màu classic như màu xám và be.

Hot trend mùa đông 2022 :  cam gạch - xanh dương đậm
Hot trend mùa đông 2022 : cam gạch – xanh dương đậm
Hot trend  mùa đông : be - xanh rêu
Hot trend mùa đông : be – xanh rêu
Hot trend mùa đông : đỏ đô
Hot trend mùa đông : đỏ đô
Nguyên tắc phối đồ: màu xám be
Hot trend mùa đông: xám – be

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *