5 tips chụp ảnh phong cách Vintage

Chụp ảnh phong cách Vintage đang dần được ưa chuộng và trở thành xu hướng của giới trẻ. Kể cả trong ngành thời trang hay thiết kế thì phong cách này đều đang khá phổ biến. Vậy làm thế nào để có thể chụp được các bức ảnh phong cách Vintage thu hút và hấp dẫn được với người xem? Bài viết này sẽ bật mí cho bạn 5 bí kíp để chụp ảnh phong cách Vintage, cùng theo dõi nhé!

Contents

Chụp ảnh phong cách Vintage là gì?

Vintage là một thuật ngữ dùng để chỉ những gì có thâm niên từ 10 đến 100 năm tuổi. Vintage trong nhiếp ảnh là việc tái hiện lại phong cách ảnh chụp có thời gian cách đây 20-100 năm. Kiểu chụp ảnh này đã xuất hiện từ rất lâu, mang hướng cổ điển và nó đang dần trở lại thành xu hướng của giới trẻ hiện nay.

Những tấm ảnh được chụp theo phong cách này thường sẽ có màu sắc hơi cũ và úa màu tạo nên một bầu không khí hơi luyến tiếc quá khứ, đánh thức cảm xúc và những kỷ niệm.

phong cách vintage là gì?

Màu sắc chủ đạo

Màu sắc chủ đạo của phong cách Vintage là ba tông màu nhẹ nhàng: nâu, rêu và be. Những tông màu này thể hiện nét hoài cổ, đánh thức cảm xúc.

Màu sắc chụp ảnh

5 tips chụp ảnh phong cách Vintage

Địa điểm chụp ảnh

Ngoài việc chụp tại studio chuyên nghiệp thì các cánh đồng, tại phim trường có sẵn bối cảnh cũng là gợi ý hay. Tận dụng bối cảnh thiên nhiên như đồng cỏ, đồng lúa,… là những gì xưa kia đã có. Chủ thể chỉ cần nhìn vào khung ảnh và điều bấm máy thì đã cho ra một bối cảnh đẹp.

Địa điểm chụp ảnh

Lựa chọn bố cục khung hình

Để tạo ra một bố cục cổ điển và hoài niệm, bạn có thể thử nghiệm 5 quy tắc bố cục sau:

  • Cài đặt đường lưới
  • Quy tắc một phần ba(1/3)
  • Quy tắc tam giác
  • Quy tắc số lẻ
  • Layer

Lưu ý nhỏ: Không phải bức ảnh nào cũng cần đủ hết các tips, bạn chỉ cần vận dụng 1-2 tips là trông bức ảnh nó đã thu hút hơn rồi.

Bố cục chụp ảnh

Sử dụng đạo cụ, phụ kiện

Một số phụ kiện như cuốn album, tạp chí, kẹp gỗ, những tấm ảnh polaroid sẽ là công cụ tuyệt vời để tạo ra phong cách Vintage.

Phụ kiện chụp ảnh

Trên đây là 5 tips chụp ảnh phong cách Vintage mà Topdanangcity muốn chia sẻ với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *