“BIG 4” TUẦN LỄ THỜI TRANG LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Contents

Giới thiệu

Sự kiện “Tuần lễ thời trang” ( Fashion Week ) đã không còn xa lạ đối với các tín đồ ăn mặc trên toàn cầu. Đây là chuỗi hoạt động quy tụ những fashionistas hàng đầu thế giới. Ngoài ra, đây là cơ hội để các nhãn hàng có thể quảng bá thương hiệu cá nhân. Dưới đây là những thông tin về chuỗi sự kiện thời trang hoành tráng nhất thế giới.

Tuần lễ thời trang New York

Mở đầu cho chuỗi tuần lễ thời trang là New York Fashion Week. Là người anh cả của chuỗi hoạt động thời trang. Tuần lễ thời trang New York ra đời từ năm 1943 từ ý tưởng của Eleanor Lambert. Sự đặc biệt tại đây là sự đa dạng về phong cách thời trang hay phong phú về địa điểm tổ chức. Hoa Kì là đất nước với nhiều nền văn hóa và chủng tộc. Chính vì thế, không khí tại đây luôn vô cùng sôi động và chào đón những người tham gia từ mọi văn hóa trên toàn thế giới.

Màn trình diễn của các model tại New York Fashion Week

Với lịch sử hơn 70 năm hình thành và phát triển, New York Fashion Week là một trong những sự kiện thời trang có truyền thống nhất trên toàn thế giới. Uớc tính hàng năm, đóng góp kinh tế của sự kiện thời trang này xấp xỉ 1 tỉ USD. Đây là một trong những sự kiện không thể bỏ qua khi đến New York.

Website: https://nyfw.com/home/

Tuần lễ thời trang London

London Fashion Week (LFW) được ra đời vào năm 1983. Sự kiện được tổ chức vào tháng hai và tháng chín mỗi năm tại thủ đô London. Đây là hoạt động thu hút rất nhiều tín đồ thời trang trên toàn cầu. Tại đây, các thương hiệu nổi tiếng sẽ cho ra mắt các bộ sưu tập mới nhất của họ. Đó là cơ hội cho những người tham gia có thể là những người đầu tên sở hữu những bộ trang phục độc nhất của các nhà thiết kế hàng đầu thế giới.

Một số bộ trang phục tại London Fashion Week 2022

Là sự kiện thời trang có tuổi đời “trẻ” nhất trong nhóm “Big 4”. Đây là nơi mà các tài năng trẻ trong làng thời trang có cơ hội “chào sân” trước công chúng. Điều này có thể lí giải bởi vì London có rất nhiều học viện đào tạo về thời trang. John Galliano hay Stella McCartney là những cái tên tiêu biểu khi họ đã mang theo bộ sưu tập lần đầu của mình đến với Anh Quốc.

Website: https://londonfashionweek.co.uk/

Tuần lễ thời trang Milan

Đến với thành phố Milan, nơi được mệnh danh là kinh đô thời trang của thế giới. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với các kiến trúc cổ kính, sự kiện tuần lễ thời trang ở đây còn là một nét đẹp văn hóa của đất nước Ý xinh đẹp này.

Được thành lập và tổ chức bởi Hiệp hội thời trang Italia vào năm 1958. Điểm đặc biệt tạo nên sức thu hút của sự kiện chính là số lượng của các show trình diễn thời trang . Với hơn 40 show diễn ra vào mỗi tuần lễ thời trang, đây là cơ hội không thể tuyệt vời hơn cho các tín đồ thời trang có cơ hội được chiêm ngưỡng các bộ sưu tập khác nhau đến từ những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

Sự đa dạng về trang phục tại Milan Fashion Week

Năm 2014 đánh dấu một bước đột phá trong sự kiện thời trang tại Milan. Tuần lễ thời trang xuân/ hè tại đây hội tụ nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng nhất thế giới. Tại đây, Valentino đã gây gây ấn tượng mạnh với câu chuyện thời trang được kể bằng ngôn ngữ nghệ thuật đỉnh cao, và đó đã trở thành một ấn tượng khó phai đối với mùa hè nước Ý năm ấy.

Website: https://fashionweekonline.com/milan

Tuần lễ thời trang Paris

Là điểm kết cuối của chuỗi hoạt động Fashion Week. Kinh đô ánh sáng Paris vốn nổi tiếng với sự nguy nga, tráng lệ. Vì thế, tuần lễ thời trang Paris đã trở thành một trong những sự kiện thời trang lớn nhất thế giới.

Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1973. Hai nhà thiết kế thời trang Charles Worth và Paul Poiret muốn những thiết kế của họ được trình bày được công chúng. Từ đó, cả hai đã nuôi ý định tổ chức một loạt các vũ hội sang trọng, nơi mà những người tham gia phải mặc những trang phục xa hoa và lộng lẫy nhất của họ.

Lisa tại tuần lễ thời trang Paris

Tuần lễ thời trang Paris được tổ chức 6 tháng/ lần. Với các sự kiện mùa xuân/ hạ và thu/ đông được tổ chức mỗi năm. Tại đây quy tụ rất nhiều những nhãn hàng uy tín nhất thế giới như: Dior hay Louis Vuitton. Hơn nữa các KOL hay celebrities có sức ảnh hưởng toàn cầu như Gigi Hadid, Lisa ( BLACKPINK ),… cũng có mặt tại đây.

Website: https://parisfashionweek.fhcm.paris/fr/

Xem thêm các bài viết bổ ích khác tại: https://topdanangcity.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *