Cách Decor Phòng Độc Đáo Bằng Khung Ảnh Dễ Thực Hiện

Cách decor phòng bằng khung ảnh độc đáo nhưng dễ làm

Bạn có những bức ảnh đẹp, bạn muốn lưu giữ những kỷ niệm qua những bức ảnh. Và bạn cũng muốn làm đẹp căn phòng của mình qua những bức ảnh đó. Và bạn đã chọn mua được cho mình những khung ảnh và treo chúng trong phòng. Nhưng nhìn lại bạn không thấy đẹp mắt hay bạn quá nhàm chán với những cách treo phổ thông đó . Topdanangcity sẽ gợi ý cho bạn 6 ý tưởng decor phòng bằng khung ảnh độc đáo, mới lạ nhưng dễ làm. Sẽ giúp bạn decor một căn phòng thật đẹp và mới lạ, không kém phần sang trọng qua những khung ảnh. Chúc bạn có một căn phòng với những khung ảnh được trang trí mà bạn cảm thấy hài lòng nhất.

Contents

6 ý tưởng độc đáo decor phòng bằng khung ảnh dễ thực hiện

Xếp khung ảnh cùng kích thước theo trật tự đối xứng

Decor phòng bằng khung ảnh với cách sắp xếp chúng theo những ô vuông lớn trên tường. Các đường đối xứng trong khung hình sẽ tạo ra những bức ảnh lớn phong cách và hấp dẫn hơn. Điểm chính là tất cả các khung hình được thiết kế cùng kích thước để dễ sắp xếp thành những hình vuông gọn gàng. Bạn cần chú ý khoảng cách giữa các khung hình phải đều nhau nhé! Xếp những bức ảnh theo chân dung, chủ đề tương tự/trái ngược đều tạo hiệu ứng tốt cho khung hình.

Decor phòng bằng khung ảnh theo cách xếp khung ảnh cùng kích thước theo trật tự đối xứng

Hình ảnh đen và trắng đặc biệt rất tốt cho bạn decor phòng với cách sắp xếp này. Đặc biệt là ở những nơi có căn phòng sơn màu sắc trung tính.

Xếp khung ảnh cùng kích thước theo trật tự đối xứng
Xếp khung ảnh đen trắng cùng kích thước theo trật tự đối xứng

Bạn cũng có thể xếp các ảnh thành khung hình chữ nhật nếu không gian thoáng theo chiều rộng ngang. Nên để 1 ảnh to ở giữa và các ảnh nhỏ đối xứng hai bên. Bộ 7 ảnh này gồm 1 ảnh dọc dài ở giữa và 3 ảnh nhỏ mỗi bên.

Xếp khung ảnh cùng kích thước theo trật tự đối xứng

Xếp các khung ảnh theo một hình học tùy thích

Đặt khung ảnh có các kích thước khác nhau trong trong một khung hình. Bạn có thể đặt khung ảnh lớn nhất ở vùng trung tâm. Sau đó đặt những cái nhỏ hơn ở xung quanh tạo thành một hình mà bạn mong muốn. Nhưng chú ý vẫn phải duy trì khoảng cách vừa phải giữa các khung ảnh.

Decor phòng bằng khung ảnh theo cách xếp các khung ảnh theo một hình học tùy thích

Sử dụng khung hình màu đen, trắng, nâu sẽ phù hợp với màu sắc của đồ nội thất.

Xếp các khung ảnh theo một hình học tùy thích
Xếp các khung ảnh đen, trắng, nâu theo một hình học

Xếp các khung ảnh có kích thước khác nhau theo trật tự nhất định

Ngược lại với phong cách treo ảnh như trên. Trong trường hợp này các khung ảnh có kích thước khác nhau được xếp theo 1 trật tự nhất định. Chúng có thể tạo ra các hình vuông hoặc các hình chữ nhật lớn trên tường. Cách này sẽ khiến các bức ảnh trông ấn tượng hơn.

Decor phòng bằng cách xếp các khung ảnh có kích thước khác nhau theo trật tự nhất định

Bạn có thể sử dụng các hình ảnh với nhiều chủ đề khác nhau ở đây. Nhưng tốt nhất là nên có sự kết nối nhất định để tạo ra một tổng thể hài hòa hơn. Ngoài ra cũng nên chú ý hơn đến các chủ đề lớn trong thiết kế của căn phòng. Để có thể chọn được những bức ảnh phù hợp nhất.

Xếp các khung ảnh có kích thước khác nhau theo trật tự nhất định

Decor phòng theo phong cách đường xoắn ốc

Với thiết kế này, các hình ảnh quan trọng hoặc lớn nhất nên để ở trung tâm của khung hình. Sau đó sắp xếp các bức ảnh nhỏ xung quanh chúng. Bạn có thể đặt mỗi hình ảnh ở 1 khoảng cách bằng nhau để tạo nên trật tự cho toàn bộ khung ảnh.

Nếu khung hình trung tâm lớn hơn so với những bức ảnh khác nó sẽ tạo sự chú ý nhiều hơn. Đó là lý do mà bạn nên đặt những bức ảnh quan trọng nhất, ấn tượng nhất ở chỗ này.

Theo phong cách đường xoắn ốc
Để khung ảnh quan trọng ở giữa đường xoắn ốc

Decor phòng bằng cách để khung ảnh lên kệ sách

Kệ sách là nơi tuyệt vời để lưu giữ kỷ niệm, lọ hoa, sách hoặc những bức ảnh nhỏ. Bạn có thể mua kệ được thiết kế đặc biệt chỉ với mục đích giữ các khung ảnh trong đó. Đối với những người thích sắp xếp đồ đạc trong nhà thì đây sẽ là 1 cách hữu ích. Sẽ giúp bạn có được những bức ảnh của bản thân trong ngôi nhà của mình. Bởi bạn sẽ dễ thay đổi những bức ảnh khác nhau trong khung hình đó.

Decor phòng bằng cách để khung ảnh lên kệ sách

Bạn có thể tạo ra một hiệu ứng thú vị bằng việc xếp chồng chéo các bức ảnh lên với nhau. Điều này sẽ tạo vẻ thân mật hơn, ấm cúng hơn cho ngôi nhà.

Để khung ảnh lên kệ sách

Bạn cũng có thể chọn khung ảnh có màu sắc khác biệt với nhau để thu hút sự chú ý của người khác. Hoặc những khung ảnh cùng màu với bức tường sẽ gây cảm giác như là bạn đang đính ảnh vào bức tường nhà mình.

Để khung ảnh lên kệ sách

Decor phòng theo cách để khung ảnh lên cầu thang

Đây là 1 cách sắp xếp rất hấp dẫn để treo những khung hình của bạn lên nhất là nếu bạn muốn đặt chúng theo các bậc cầu thang. Các vị trí của ngôi nhà thường ít được trang trí nhưng với cách này là 1 ý tưởng vô cùng tuyệt vời.

Decor phòng bằng cách xếp khung ảnh lên cầu thang

 Sắp xếp các bức ảnh với nhiều kích thước khác nhau trên bậc cầu thang.

Xếp khung ảnh lên cầu thang

Shop bán khung ảnh có hỗ trợ in ảnh tại Đà nẵng

MeMo House – in ảnh Đà Nẵng

MeMo House là Shop chuyên in ảnh, ép plastic tại TP.Đà Nẵng. Ngoài ra MeMo House còn cung cấp các sản phẩm decor phòng như: khung ảnh, dây decor treo ảnh, album chứa ảnh,…Dù mới mở gần đây nhưng hiện MeMo House được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

MeMo House - in ảnh Đà Nẵng
Ảnh in ở MeMo House

Với dịch vụ in ảnh đa dạng kích thước như 6x9cm, 9x12cm, 10x15cm, 13x18cm, 15x21cm, 20x30cm,…Chỉ từ 1K cho in ảnh thường và 1.5K cho dịch vụ in ảnh có ép plastic. Bạn sẽ có được cho mình những tấm ảnh thật xinh rồi đó.

Album ảnh của MeMo House
Album của MeMo House

Các sản phẩm decor phòng với ảnh mà MeMo House cung cấp khá đa dạng. Trong đó có khung ảnh mặt mica kích thước A4 và A5 và Shop có hỗ trợ in ảnh.

Khung ảnh mặt Mica của MeMo House
Khung ảnh của MeMo House

Thông tin liên hệ:

  • Tel: 0976 114 367

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *