Top đồ ăn vặt nên mua khi du lịch tại Đà Nẵng

đồ ăn vặt
Sau chuyến du lịch Đà Nẵng nhiều ngày, chắc chắn bạn sẽ muốn mua một vài món đặc sản hay đồ ăn vặt về làm quà cho gia đình và những người thân yêu của mình. Đà Nẵng có nhiều nền ẩm thực nổi tiếng, đặc sản đa dạng như hải sản khô, nhiều loại bánh ngon hay nhiều loại mắm đặc trưng của miền Trung

Contents

1. Đồ ăn vặt – Mực hấp nước dừa Đà Nẵng

Mực tươi thì chế biến như thế nào cũng đều ngon. Mực làm sạch rồi được hấp nước dừa, thịt mực sẽ vừa thơm vừa ngọt, ăn một lần là sẽ khó quên. Sau khi hấp chín, mực được xé sẵn thành sợi và được đóng thành hũ, bạn có thể ăn kèm với tương ớt hoặc ăn không đều bon miệng. Đây vừa là món nhậu hay đồ ăn vặt rất hợp lý.

đồ ăn vặt
Mực hấp nước dừa Đà Nẵng

Giá tham khảo: từ 76.000 VNĐ/ hộp 150gram

2. Hải sản khô ăn vặt – Mực cán cay Đà Nẵng

Ngoài các món ăn không thể không kể đến món đặc sản bàn rượu – mực cay. Mua cái này về làm quà để nhâm nhi cốc bia cho bố hay đồng nghiệp thì còn gì bằng.

đồ ăn vặt
Mực cán cay Đà Nẵng

Mực cán nguyên con được chế biến 100% từ khô mực nguyên con ngọt thịt, dai ngon chất lượng. Khô mực được nướng, cán kỹ, tẩm gia vị trước khi trải qua quá trình sấy liên tục nhiều giờ đồng hồ trên dàn sấy. Món này có thể làm đồ ăn vặt nhâm nhi lúc xem phim.

Giá tham khảo: từ 124.000 VNĐ/ hộp 150gram

3. Hải sản khô ăn vặt – Ghẹ sữa rim

Thường thì ghẹ sữa mà bạn mua ở các nơi khác sẽ có vị hơi ngọt và dùng để ăn vặt là chủ yếu. Tuy nhiên, ghẹ sữa rim tại Đà Nẵng sẽ được rim đậm đà hơn vừa có thể làm món nhậu hay ăn không như đồ ăn vặt đều ngon.

Ghẹ sữa rim

Ghẹ mà người dân Đà Nẵng chọn lựa là những con ghẹ tươi được đem về làm sạch bỏ mai đem rang chín vàng và bỏ gia vị như muối, ớt,… và một số gia vị theo công thức riêng của họ.

Giá tham khảo: từ 62.000 VNĐ/ hộp 150gram

4. Hải sản khô ăn vặt – Cá thiều que

Nếu bạn chưa biết nên lựa chọn món đồ nào để mua về làm quà tặng thì hãy bảo với người bán hàng là cá thiều que. Món ăn sẽ không khiến bạn thất vọng đâu.

đồ ăn vặt
Hải sản khô – Cá thiều khô

Thịt cá được lựa chọn từ những con cá thiều tươi ngon và được tẩm ướp với gia vị đặc trưng của người dân Đà Nẵng. Thịt cá tươi ăn vào sẽ có vị ngọt từ thịt cá hoà lẫn với vị mặn mặn, cay cay của gia vị phù hợp để nhậu hay làm món ăn vặt đều được

Giá tham khảo: từ 175.000 VNĐ/ hộp 500gram

5. Đồ ăn vặt – Bắp sấy khô bò Đà Nẵng

Bắp sấy khô bò như là một món đồ ăn vặt công sở tại Đà Nẵng vây. Bắp được sấy giòn đảo cùng gia vị và được trộn với khô bò nguyễn.

Đồ ăn vặt – Bắp sấy bò khô

Bắp có vị mặn mặn hơi ngọt nhẹ hoà trộn với khô bò thơm phức sẽ là một món đồ ăn vặt phù hợp trong thời gian giải lao sau khoảng thời gian làm việc đầy stress.

Giá tham khảo: từ 60.000 VNĐ/ hộp 200 gram

6. Hải sản khô – Tôm khô Đà Nẵng

Chắc hẳn một điều là khi mua tôm khô về thì các mẹ các bà sẽ rất thích món quà của bạn. Tôm khô được người dân chọn từ những con tôm tươi, bóc vỏ làm sạch và phơi khô bằng nắn nên sẽ mang lại vị tôm khác biệt.

Tôm khô Đà Nẵng

Tôm khô tại Đà Nẵng có rất nhiều kích cỡ, từ size nhỏ đến size lớn. Bạn có thể mua mỗi loại một ít về để thử. Mỗi kích cỡ có thể nấu được các món khác nhau đấy. Loại tôm size nhỏ bạn có thể sang tỏi ớt để có đồ ăn vặt nhâm nhi siêu ngon nhé.

Giá tham khảo: từ 130.000 VNĐ/ hộp 250 gram

Trên đây là một số đồ ăn vặt mà Tốp Tốp Food gợi ý cho bạn. Mong rằng bạn sẽ mua được quà cho người thân của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *