4 Tips xử lý Đồng Hồ bị vào nước đơn giản tại nhà

Đồng hồ bị vào nước nhưng chưa kịp mang ra tiệm sửa thì phải làm sao? Khi chiếc đồng hồ bị vào nước thì bạn đeo trên tay sẽ cảm thấy rất khó chịu và mất tự tin khi giao tiếp. Nếu không xử lý kịp thời thì sẽ ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong và thẩm mỹ. Đừng lo lắng Timer Watches sẽ gợi ý một số cách dễ thực hiện tại nhà giúp bạn giảm bớt ảnh hưởng của nước tới chiếc đồng hồ thân yêu của mình.

Contents

1. Các dấu hiệu đồng hồ bị vào nước

Trước tiên ta hãy tìm hiểu một số dấu hiệu khi đồng hồ bị vào nước

  • Trên bề mặt đồng hồ xuất hiện các hơi nước ngưng tụ tạo thành nhiều giọt nước li ti.
  • Bạn nghe được tiếng nước bên trong đồng hồ.
  • Khi bạn lắc thì xuất hiện nước rỉ ra bên ngoài mặc dù đồng hồ khô ráo.
  • Đồng hồ xuất hiện tình trạng chạy chậm dần và dừng hẳn.
  • Đồng hồ tiếp xúc với các dung dịch hoá chất hoặc dung dịch nước có nồng độ muối, tính kiềm cao
  • Nghiêm trọng hơn là đồng hồ xuất hiện tình trạng han gỉ, ố kim loại.

2. Cách xử lý đồng hồ bị vào nước

Cách 1: Sử dụng khăn giấy hoặc khăn mềm

Bạn hãy dùng giấy hoặc khăn mềm lau khô đồng hồ nhưng tránh làm xước mặt số. Sau đó, bạn dùng tua vít nhỏ mở nắp lưng của mặt số một cách cẩn thận. Chú ý không đụng vào bánh răng hoặc các linh kiện khác. 

Tiếp theo, bạn úp mặt đồng hồ xuống, bên dưới lót vải hoặc khăn giấy mềm để không làm xước mặt và để nó tự khô trong 24 giờ, đồng hồ có thể chạy bình thường.

Cách 2: Dùng túi hút ẩm

Một mẹo khác là bạn đặt đồng hồ vào một chiếc hộp nhựa nhỏ, cho một lớp bột hút dưới đáy lọ rồi đặt đồng hồ lên, sau đó phủ thêm một lớp hút ẩm nữa lên trên, đậy kín nắp hộp trong khoảng 24 tiếng sẽ hút hết nước trong đồng hồ. Gói hút ẩm này bạn có thể dễ dàng mua ở các cửa hàng hóa chất. Ưu điểm của cách làm này là không ảnh hưởng đến các bộ phận của đồng hồ.

Cách 3: Đeo đồng hồ ngược

Một cách khác là quay ngược mặt có số vào trong, còn mặt nắp đáy quay ra ngoài, đeo ngược trên cổ tay, khoảng 2 tiếng sau hơi nước sẽ thoát hết ra ngoài. Cách này dựa theo nguyên lý nhiệt độ, nhiệt độ da tay trên cơ thể người sẽ nóng lên làm cho nước bốc hơi ngưng tụ lên trên.

Cách 4: Đặt đồng hồ trong thùng gạo

Đầu tiên, bạn hãy rút chốt điều chỉnh trên đồng hồ để tạo độ hở rồi đặt vào thùng gạo. Cách này sẽ làm cho nước bên trong đồng hồ bốc hơi ra ngoài. Nếu thùng gạo càng đầy và được đậy kín thì chức năng hút nước và đẩy nước ra càng tốt. 

Tuy nhiên chốt hở có thể khiến bụi hoặc côn trùng nhỏ chui vào các bộ phận bên trong. Vì vậy bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi chọn cách này.

Những cách trên đây chỉ có hiệu quả đối với đồng hồ bị thấm nước nhẹ, với đồng hồ bị thấm nước nhiều cần phải mở máy và lau dầu lại toàn bộ linh kiện để đồng hồ không bị hư hại. Khi phát hiện đồng hồ bị vào nước nghiêm trọng bạn nên đem nó đến các trung tâm bảo hành và sửa chữa để khắc phục lỗi kịp thời. Vì những phương pháp trên chỉ khắc phục sự cố một phần nào đó, nếu nghiêm trọng hơn thì đồng hồ có thể bị lỗi nặng hơn, nên việc đem đồng hồ đến các trung tâm bảo hành là vô cùng cần thiết.

>>> Cùng tham khảo thêm mẹo vệ sinh bảo quản đồng hồ dây da tránh bị mùi

5 thoughts on “4 Tips xử lý Đồng Hồ bị vào nước đơn giản tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *