“Giá như…” – 2 từ đầy tiếc nuối của tuổi trẻ

Tuổi trẻ là thời gian chúng ta dành cho những điều đẹp đẽ nhất.

Ta tự trách mình

Và “Giá như lúc đó tôi làm nhiều hơn…”, “Lúc đó giá mà tôi dám hỏi những cái tôi chưa hiểu…”, “Giá như tôi dám nhờ người ta giúp đỡ…”.

Hằng đêm, ta vắt tay lên trán với hàng ngàn, hàng vạn chữ “Giá như…”

Nhưng với hiện thực nghiệt ngã, ta mơ hồ về bản thân, không biết mình yêu, thích và muốn làm gì. Ta không còn nói về những ước mơ của mình như lúc ban đầu. Tâm hồn ta trở nên u tối hơn, ta bắt đầu trách đời, trách những ngày tháng dạo chơi trước đây.

Ta bước vào cuộc sống với nhiệt huyết, đam mê của tuổi trẻ. Với trái tim đỏ lửa và tâm hồn tràn đầy năng lượng, họ xây dựng giấc mơ của riêng mình. Ta thức khuya, dậy sớm, dành tất cả cho đam mê của mình.

Hình ảnh thể hiện chữ nếu như
“Nếu như…” – Điều không thể tồn tại trên đời

Nhưng cuộc đời không có “Giá như…”. Cuộc sống luôn thay đổi. Không ai có thể đứng yên và chờ đợi ngược lại thời gian để khôi phục những gì đã mất. Ta thu thập những mảnh vỡ, sửa chữa và thấu hiểu những vết thương. Rồi mỉm cười, bước đi, và chạy về đích với đầy lòng khao khát, không ngừng đuổi theo đam mê.

Thanh xuân sẽ qua rất nhanh thôi, hệt như một cái chớp mắt, một lần xoay người là đã vụt mất. Đừng đợi đến khi mọi thứ không còn kịp thì mới hối tiếc về thời gian đã vùi mình say giấc nơi mơ mộng. Hãy chạy trên con đường của tuổi trẻ để thấy ánh hoàng hôn rực rỡ nhất.

Dưới đây là một số bài viết liên quan:

Bạn có phải là người hướng nội hay đang sợ hãi?

Người nhạy cảm – Món quà hay lời nguyền?


TRẠM DỪNG CHÂN

Facebook: Trạm dừng chân

Instagram: tramdungchaninnerpeace

Tiktok: tramdungchaninnerpeace

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *