Giải mã hành động nghiêng đầu ở chó

Hành động nghiêng đầu ở chó là một dấu hiệu thông thường của giao tiếp và ngôn ngữ cơ thể. Hãy cùng Sạp Pet giải mã hành động nghiêng đầu của chó và công dụng của việc đó nha!

Contents

1.Nghiêng đầu ở chó để thể hiện sự kết nối 

Khi chó nghiêng đầu thì nó đang cho bạn thấy chúng đang lắng nghe và chăm chú ngắm nhìn những gì bạn đang làm. Nên đừng lơ là khi em ấy nghiêng đầu nha.

Nghiêng đầu ở chó để tăng sư chú ý với chủ của chúng

2.Nghiêng đầu ở chó để lắng nghe rõ hơn

Mặc dù thính giác của chó rất tốt nhưng khi nghiêng đầu, đôi tai của chúng lại xử lý âm thanh hiệu quả hơn. Chó tai cụp thì phải nghiêng đầu nhiều hơn, chó tai vểnh thì lại xoay tai xung quanh.

Hành động nghiêng đầu ở chó làm gia tăng thính giác

3.Nghiêng đầu ở chó để cải thiện tầm nhìn

Nghe có vẻ lạ nhưng chó cũng nghiêng đầu để nhìn rõ hơn. Bằng cách nghiêng đầu, tầm nhìn sẽ đỡ bị hạn chế bằng mũi hơn và nhìn mọi thứ xung quanh kĩ hơn rất nhiều đấy!

Chó nghiêng đầu có xu hướng nhìn rõ mọi thứ hơn

4.Nghiêng đầu ở chó để thể hiện cảm xúc 

Các chú chó thể hiện cảm xúc thông qua ngôn ngữ cơ thể, vì vậy khi cún nhà bạn nghiêng đầu là lúc chúng đang rất tò mò hoặc không chắc chắn về điều gì đó.

Nghiêng đầu cũng là ngôn ngữ cơ thể của loài chó

5.Vì chú chó đó rất thông minh

Bạn có biết khi một chú chó nghiêng đầu để yêu cầu lấy một món đồ chơi theo tên gọi thì những chú chó đó được xem như “thiên tài”. Đó là những chú chó có trí thông minh vượt bậc hơn những con khác.

Chó thông minh thường nghiêng đầu để yêu cầu đồ chơi

6.Do tai của cún có vấn đề

Chó bị nhiễm trùng tai hoặc bị các vấn đề về tai cũng có thể nghiêng đầu. Điều này xảy ra thường xuyên với các giống chó có lông dày ở tai.

Vì vậy bạn cũng đừng lơ là việc vệ sinh tai của các cún yêu nhà mình để tránh các bệnh ở chó nha!

7.Vì chúng biết chúng sẽ rất dễ thương

Nghe vô lý nhưng thật sự chó có thể nhận biết đâu là những câu khen ngợi, đâu là những lời chê bai. Vì vậy khi nghiêng đâu chó cũng có thể tỏ ra đáng yêu hơn để nhận thêm nhiều lời khuyên nữa đó!

Chó tỏ ra dễ thương hơn khi nghiêng đầu

Kết luận

Thông qua hành động nghiêng đầu của chó thôi đã cho ta biết rất nhiều điều mà chú chó muốn nói với các-con-sen lắm đấy nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *