Notice: fwrite(): Write of 2183 bytes failed with errno=122 Disk quota exceeded in /home/nhtop0aa/topdanangcity.com/wp-content/plugins/wordfence/vendor/wordfence/wf-waf/src/lib/storage/file.php on line 43
Tip mua sắm đồ secondhand nhất định các nàng phải bỏ túi

Bỏ túi 6 tips mua sắm cho nàng mê đồ secondhand

Ngày nay việc săn lùng đồ 2hand đã trở thành một trào lưu được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Không chỉ tiết kiệm kha khá mà còn giúp các bạn thử nhiều dạng phong cách khác nhau. Vậy secondhand là gì? Bạn có phải là một tín đồ của thời trang secondhand? Với trào lưu “đồ si”, hãy note lại vài tip để mua sắm đồ secondhand thật thông minh nhé!

Contents

Tip 1: Lên trước danh sách đồ secondhand cần mua

Trước khi shopping, bạn nên dự trù những item muốn mua, tuy nhiên đừng quá phụ thuộc vào danh sách.

Shop đồ secondhand tựa như thiên đường, nơi đây bạn có thể tìm thấy những item độc đáo. Bởi vậy, nếu bạn tìm món đồ hay ho cũng đừng làm lơ khi thấy một món hợp với mình.

Tip 2: Mặc thoải mái khi mua sắm đồ secondhand

Khi đi mua sắm, bạn nên mặc trang phục thật đơn giản, thoải mái. Điều đó nghĩa là bạn nên diện đồ có thể dễ dàng cởi ra, mặc vào một cách nhanh chóng như áo đơn và mang những đôi giày hoặc dép tiện lợi. Ngoài ra, bạn cũng không nên diện váy liền. Bộ cánh này tuy thoải mái nhưng sẽ gây phiền toái khi bạn muốn thử quần hoặc áo riêng.

tip-mua-sắm-đồ-secondhand

Tip 3: Đừng để bị mờ mắt bởi hàng hiệu secondhand

Khi đi shopping, bạn sẽ có khả năng “vớ” được một món đồ hiệu nào đó. Tuy nhiên, hãy luôn ghi nhớ, một món đồ chỉ đáng mua khi bạn thực sự thích, không phải vì nó là đồ hiệu hay trong trường hợp này – món đồ hiệu giá hời.

Bên cạnh đó, không loại trừ khả năng món đồ hiệu là “dỏm” vì người bán hàng hoàn toàn có thể gắn mác “fake” để biến thành hàng hiệu, qua mặt khách hàng.

Thông thường, đồ hiệu secondhand có giá cao hơn mặt bằng chung. Khi bạn gặp món giống đồ hiệu, hãy xem xét thật kỹ lưỡng và tin vào linh tính của mình.

Tip 4: Ưu tiên những món đồ secondhand đơn giản hợp thời trang

Đồ secondhand thường của mùa mốt cũ, bởi vậy để không bị trông giống một “bà cô” lỗi thời, bạn nên để mắt đến những item có thiết kế đơn giản, không lỗi mốt.

Ngay cả khi bạn thích phong cách vintage, bạn cho mình tỉnh táo trước món đồ quá “cổ lỗ sĩ”. Bởi vintage không có nghĩa là lỗi thời, quê kệch. Thêm nữa, những món đơn giản cũng hợp với tủ đồ hiện tại của bạn, giúp cho việc mix đồ dễ dàng hơn.

Tip 5: Kiểm tra chất lượng đồ secondhand kĩ càng

tip-mua-sắm-đồ-secondhand

Nếu món đồ bạn thích không may bị dính một vết ố hay vết mực nào đó ở vị trí dễ thấy, đừng cố mua về với suy nghĩ lạc quan mình có thể giặt sạch vết tích đó. Sự thật là bạn sẽ không bao giờ có thể tẩy sạch được chúng. Hay việc hư hại, xướt một vết nhỏ nào đó bạn cũng nên cân nhắc trước khi sở hữu chúng

Tip 6: Đừng ngần ngại mang món đồ secondhand đi sửa

Một món đồ secondhand với chút lỗi nhỏ xứng đáng được cho cơ hội thứ hai với điều kiện bạn phân biệt được lỗi nào có thể sửa được, lỗi nào đành “bó tay”.

tip-mua-sắm-đồ-secondhand

Chi phí sửa chữa có thể đội giá món đồ lên chút nhưng nếu đó là món đồ đáng mua. Vậy lỗi như thế nào là lỗi có thể sửa được và không sửa được?

  • Lỗi dễ sửa: Những điều chỉnh cơ bản như lên gấu, làm ngắn tay, bóp eo, khâu lại đường may.
  • Lỗi tương đối dễ sửa: Thay khuy, thay khóa cho quần áo; làm lại đế, lót cho giày dép; mạng lại áo len bị sứt, rách.
  • Lỗi khó sửa: Đồ thêu đính bị hỏng, thu gọn vai áo blazer, thay lớp lót.
  • Lỗi không thể sửa được: Nới rộng một món đồ quá chật, đồ da hoặc đồ lông bị nứt, rách.

Tip 7: Giặt đồ secondhand thật kỹ sau khi mua

Bất kể bạn có mua đồ secondhand ở shop quen hay lạ, hãy giặt thật kỹ sau khi mua về. Ngay cả khi bộ cánh trông khá sạch sẽ và tinh tươm, bạn không nên chủ quan bởi bạn không thể biết nó từng đi qua những đâu.

tip-mua-sắm-đồ-secondhand

Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét đồ nào có thể giặt ướt, hoặc khô để đảm bảo chất lượng tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *