Top 3 lưu ý khi tắm chó cưng tại nhà

Lưu ý khi tắm chó

Tắm cho chó cưng là một trong những việc giúp các bé boss sẽ hạn chế bị nhiễm khuẩn. Và sau đây là 3 lưu ý khi tắm chó cưng tại nhà cho các Sen.

Việc tắm cho chó mèo sẽ giúp chúng có bộ lông suôn mượt, sạch sẽ và không bị hôi. Ngoài ra, việc này sẽ giúp các boss tránh được các mầm bệnh về da và bệnh khác. Dưới đây là top 3 lưu ý khi tắm chó cưng tại nhà. Hãy cùng Sạp Pet tìm hiểu để giúp thú nuôi của các Sen được khỏe mạnh.

Dùng sai sữa tắm cho cún

Khi tắm cho boss thì các sen hãy luôn để ý đến sữa tắm loại nào nên dùng và loại nào không nên dùng. Các chủ nhân đa số sẽ dùng các loại sữa tắm như lifeboy, sunsilk và còn có người dùng cả sunlight và omo để tắm cho chó. Đây là một trong những nguyên nhân cơ bản khiến cún cưng của mình bị rụng lông, bị ve rận và chậm chí là có thể bị dị ứng da.

Nên khi tắm cho cún của mình thì các sen nên chọn những loại sữa tắm phù hợp như là Dogkingdom hay các loại sữa tắm khác để mang đến sự sạch đẹp và an toàn cho các bé.

Tắm chó quá nhiều lần – Lưu ý khi tắm cho chó cưng

Đây là một trong những lưu ý khi tắm chó cưng mà các sen cần phải quan tâm nhiều nhất. Việc tắm cho chó nhiều lần thì làm cho lông chó không còn mượt như trước. Ngoài ra còn gây tác dụng phụ như là ảnh hưởng đến sức khỏe cho cún. Vì da của chó có cấu tạo lông nhiều ở ngoài nên sẽ không khô da nhanh như con người. Bởi vậy nên tắm nhiều thì da của cún sẽ ít được khô còn gây ra các hiện tượng nấm da,…

Vì vậy để giữ được sự an toàn cho cún thì các sen nên tắm cún cưng khoảng 2 lần/tuần. Không những giúp cho chú chó của mình được có bộ lông “ấm áp” mà việc này còn mang đến sự an toàn cho chúng.

Tránh việc tắm cho chó lúc mới sinh

Cũng giống như con người, lúc mới sinh thì trình trạng cơ thể và sức đề kháng rất là yếu. Bên cạnh đó các cơ quan và hệ miễn dịch rất là non nớt. Vì thế nếu tiếp xúc với nước thì các bé sẽ rất dễ gặp nguy hiểm. Cơ thể dễ bị đuối và các loại vi khuẩn có hại tiếp xúc, khả năng nguy cơ tử vong. Nên lưu ý khi tắm chó lúc mới sinh ra là vô cùng nguy hiểm.

Các sen hãy tắm cho cún của mình vào khoảng 2 tháng sau khi sinh là an toàn nhất. Vì lúc này các hệ miễn dịch và các cơ quan đã được hoàn thành. Nhờ thế mới có thể bảo vệ an toàn cho các bé được nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *