Mách bạn cách chọn trang phục khi đi phỏng vấn siêu đơn giản.

Thái độ hơn trình độ là quan điểm tuyển dụng của nhiều công ty hiện nay. Việc bạn chọn trang phục khi đi phỏng vấn sao cho phù hợp. Đó cũng là một cách để thể hiện thái độ về việc chuẩn bị cho buổi phỏng vấn. Và đồng thời cũng là cách ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng về ấn tượng đầu tiên. Hãy cùng topdanangcity.com tìm hiểu những điều nên và không nên khi chọn trang phục đi phỏng vấn nhé.

Contents

I Những nguyên tắc chung

Đối với bất kỳ công việc hay vị trí phỏng vấn nào. Sẽ luôn có những “rule of thumb” về trang phục khi đi phỏng vấn mà bạn nên biết.

1 Phù hợp với môi trường làm việc

Những thông tin về trang phục quy định của công ty có thể tìm thông qua website chính thức. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp cho bên HR của công ty.

2 Kiểu trang phục

Trong hầu hết tất cả trường hợp khi đi phỏng vấn. Trang phục thật đơn giản nhưng lịch sự và gọn gàng (được là, ủi, giặt sạch). Đó sẽ luôn là điểm cộng trong mắt các nhà tuyển dụng. Ngoài ra một bộ trang phục vừa vặn, thoải mái phù hợp với tính cách cũng quan trọng không kém.

Trong một số trường hợp khác như ở các công ty quảng cáo, truyền thông, giải trí, … . Với những công ty có môi trường làm việc trẻ trung, năng động. Bạn nên cân nhắc một bộ trang phục không quá nghiêm chỉnh. Bạn có thể tập trung vào hơi hướng thể hiện cá tính bản thân.

II Lựa chọn trang phục

1 Đối với nữ

Một số trang phục phỏng vấn theo hướng tối giản dành cho nữ như:

Áo sơ mi kết hợp quần âu.

trang-phuc-khi-di-phong-van-1

Áo sơ mi kết hợp chân váy (dài qua đầu gối).

trang-phuc-khi-di-phong-van-2

Váy toàn thân dài qua đầu gối.

trang-phuc-khi-di-phong-van-3

Về giày dép, nữ giới có thể cân nhắc chọn giày cao gót (3-5 cm) hoặc giày búp bê.

2 Đối với nam

Cũng là những trang phục theo phong cách tối giản dành cho nam như:

Áo sơ mi trắng hoặc sáng nhạt (xanh nhạt, nâu nhạt, …) kết hợp quần tây đen.

trang-phuc-khi-di-phong-van-4

Áo polo kết hợp quần jeans hoặc quần tây.

trang-phuc-khi-di-phong-van-5

Giày dép đối với nam có thể lựa chọn các đôi giày da tối màu được đánh bóng.

III Một số lưu ý khác

1 Cạo râu

Chẳng một nhà tuyển dụng nào lại vui vẻ khi nhìn thấy một anh chàng râu ria xồm xoàm trong buổi phỏng vấn. Đối với nam giới, hãy đảm bảo râu ria được tỉa gọn gàng trước ngày phỏng vấn.

trang-phuc-khi-di-phong-van-6

2 Đầu tóc

“Cái răng, cái tóc là góc con người” . Nam giới nên cắt tóc gọn gàng, chải nếp. Nữ giới cũng nên để kiểu tóc đơn giản, không loè xoè, che mặt.

trang-phuc-khi-di-phong-van-7

3 Nước hoa

Và câu hỏi cũng được khá nhiều người thắc mắc: Có nên xịt nước hoa khi đi phỏng vấn?. Câu trả lời của topdanangcity là KHÔNG, thực chất nước hoa không hề xấu. Nhưng bạn cần dùng nó đúng người đúng thời điểm. Bạn không biết chắc được người sắp phỏng vấn bạn là ai?. Họ có dị ứng với nước hoa không?. Hay nước hoa của bạn có mùi hương quá nồng không?. Phương án tốt nhất là tránh dùng nước hoa.

trang-phuc-khi-di-phong-van-8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *