Những bộ phim Hàn kinh điển gắn với tuổi thơ

Các bộ phim truyền hình Hàn quốc thập niên 2000s đã gắn liền với tuổi thơ bao thế hệ.Cùng ôn lại tuổi thơ với những bộ phim Hàn “làm mưa làm gió” trên truyền hình lúc bấy giờ nào!Contents

Vườn sao băng (2009)

Nhắc đến những bộ phim hàn kinh điển, không thể không đề cập đến Vườn Sao Băng. Vườn Sao Băng xoay quanh những cô cậu học sinh con nhà giàu tại trường Trung học Shinhwa. Goo Jun Pyo là “cậu ấm” của tập đoàn Shinhwa – một trong những tập đoàn lớn nhất của Hàn Quốc. Anh cũng là người đứng đầu F4 – nhóm 4 nam sinh nổi bật nhất trường. Rắc rối ập đến khi có sự xuất hiện của cô gái nhà nghèo Geum Jan Di. Nhiều lần đụng độ trớ trêu của Nàng lọ lem với công tử Goo Jun Pyo và nhóm F4 đã tạo nên những sự cố dở khóc dở cười. Từ đó, họ dần thấu hiểu và trở nên thân thiết với nhau hơn.Vườn Sao Băng là bộ phim Hàn quóc nổi bật nhất năm 2009. Bộ phim làm mưa làm gió khắp châu Á trong một khoảng thời gian dài. Đây cũng là tác phẩm đưa tên tuổi của dàn diễn viên được biết đến rộng rãi.Vua bánh mì (2010)

Phim xoay quanh cuộc đời của Kim Tak Goo, một chàng trai trẻ có niềm đam mê làm bánh mì. Tak Goo là con trai bất hạnh của người phụ nữ bị đuổi khỏi nhà ở khi còn trẻ. Anh sống trong cảnh nghèo khó và không có sự chấp nhận từ gia đình của cha mình – người đứng đầu tập đoàn Samhwa. Trong quá trình tìm kiếm giá trị bản thân, Tak Goo đã dấn thân vào giới làm bánh mì. Anh thi đấu với Goo Ma Joon, một đối thủ thân thiện ban đầu nhưng sau đó trở thành một kẻ địch lớn nhất của anh.Phim có cốt truyện hấp dẫn, kịch bản ý nghĩa về tình yêu, gia đình và uớc mơ. Phim là cái nhìn sâu sắc về ngành công nghiệp bánh mì và ẩm thực phát triển tại Hàn Quốc.


Xem thêm: Những bộ phim hoạt hình gắn liền với tuổi thơ


Cuộc đời lớn (2010)

Phim lấy bối cảnh thập niên 70. Chuyện phim kể về ba anh em trong một gia đình. Họ mất cha trong một vụ mưu sát đầy nghi vấn. Mạng sống của người mẹ tiếp tục bị tước đoạt ngộ độc than khi cố gắng sưởi ấm. Khi cả ba anh em ruột, sau những tháng năm bị chia cắt, đoàn tụ, Sung-mo đã trở thành một người đàn ông nung nấu trong mình khát khao trả thù khi còn làm việc dưới trướng của kẻ đã giết cha mình và Mi-joo là một nữ diễn viên nổi tiếng có quyền lực đến chính phủ. Nhưng tại mỗi thời điểm mà họ quyết định thực hiện cuộc báo thù, thì số phận lại đẩy họ vào những mối rối rắm….Cuộc đời lớn truyền tải thông điệp về sức mạnh của nghị lực và tinh thần bất khuất. Ở đó, sự cương trực, lòng can đảm và tính nhân văn được đề cao sâu sắc qua từng nhân vật. Phim gắn liền với sự phát triển của khu Kangnam trở thành khu sầm uất nhất Seoul hiện nay.Cao thủ học đường (2010)

Phim xoay quanh chuyện học hành và thi cử của các em học sinh trước cánh cửa đại học. Mỗi tập phim như kể câu chuyện của chính các bạn học sinh, những nỗi buồn, lo âu, tình bạn, tình cảm trong sáng đầu đời, tình cảm với gia đình và thầy cô.Bộ phim là nguồn cổ vũ lớn lao đối với các bạn học sinh trong áp lực thi cử. “Cao thủ học đường” mang tính giáo dục cao đối với lớp trẻ hiện đại.

Các bài viết liên quan:

Mùa hè tuổi thơ ngày trước và bây giờ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *