NHỮNG CÂU TRÍCH DẪN HAY Ý NGHĨA THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI BẠN TRONG SÁCH

Những câu trích dẫn hay và ý nghĩa tạo động lực luôn là cách tuyệt vời để chúng ta thay đổi cách nhìn về cuộc sống của chính bản thân. Đặc biệt là từ sách, sách là nguồn tri thức để chúng ta noi theo hay học hỏi được những kinh nghiệm từ trong đó.Đây cũng chính là lí do để chúng mình tổng hợp lại những câu trích dẫn tạo động lực ý nghĩa để mọi người cùng đọc và chiêm ngẫm. 

Mong rằng những câu nói “truyền lửa” động lực dưới đây sẽ thôi thúc giúp bạn đứng dậy mãnh mẽ hơn sau những lần thất bại hay bứt phá không ngừng giới hạn của bản thân.

Contents

1. Những trích dẫn hay ý nghĩa từ cuốn sách “Think and grow grich.

Sách “Think and grow rich”

 1. Không có giới hạn nào trong tư duy con người ngoài những giới hạn do chính con người đặt ra.
 2. Thất bại là một tên đại bịp ranh mãnh luôn châm chọc người khác. Hắn rất thích khoèo chân , ngáng bước bạn khi thành công gần như nằm chắc trong tầm tay.
 3. Thành công chỉ đến với những ai thật sự có ý thức mãnh liệt muốn đạt được nó. Thất bại sẽ đến với những người luôn nghĩ rằng mình sẽ thất bại.
 4. Bạn quyết định sửa đổi bản thân mình – hãy kiểm tra lại xem trong người bạn có còn nỗi sợ hãi không. Bạn muốn, tức là bạn sẽ giàu. Bởi vì không còn gì ngăn cản con đường đi của bạn.
 5. Giấc mơ trở thành hiện thực khi mong muốn biến thành hành động. Hãy xin cuộc đời thật nhiều và cuộc đời sẽ cho bạn rất nhiều.
 6. Giữa nghèo đói và giàu sang không có sự thỏa hiệp. Con đường dẫn tới nghèo đói và giàu sang luôn ngược chiều nhau. Nếu bạn luôn mong muốn giàu có, bạn không được chấp nhận cảnh nghèo đói hay những gì liên quan đến nghèo.
 7. Không gì có thể thay thế được sự bền bỉ. Người biến sự bền bỉ thành khẩu lệnh của mình phát hiện ra “lão già thất bại” cuối cùng sẽ trở nên mệt mỏi và bỏ đi. Thất bại không thể ứng phó sự bền bỉ.

2. Những trích dẫn truyền cảm hứng từ cuốn sách “Đánh thức con người phi thường trong bạn”

Sách “Đánh thức con người phi thường trong bạn

 1. Bí quyết thành công là biết cách sử dụng niềm vui hay nỗi đau thay vì để niềm vui hay nổi đau sử dụng mình, Nếu bạn làm như thế, bạn sẽ làm chủ cuộc đời bạn, Không làm thế bạn sẽ để cuộc đời làm chủ bạn.
 2. Một lý do khiến ít người chúng ta đạt được điều chúng ta mong muốn, đó là vì chúng ta không bao giờ định hướng sự tập trung của chúng ta: chúng ta không bao giờ tập trung năng lượng của mình.
 3. Sự khác biệt giữa những người thành công và không thành công là những người thành công đã làm những việc mà những người khác không muốn làm.
 4. Sự thành công không phải là chìa khóa để hạnh phúc. Hạnh phúc mới là chìa khóa của thành công. Nếu bạn yêu những gì bạn đang làm bạn sẽ thành công.
 5. Mục tiêu của cuộc đời không phải để đạt được một số điểm cuối cùng. Mục tiêu của cuộc đời là để sống một cuộc sống có ý nghĩa.
 6. Mỗi sáng khi bạn thức dậy, bạn có 2 lựa chọn: Tiếp tục giấc mơ của bạn hoặc tiếp tục giấc mơ của người khác.
 7. Không ai trong chúng ta hoàn hảo. Chúng ta đều có những điểm yếu và khuyết điểm, tuy nhiên chúng ta có thể trở nên hoàn thiện hơn bằng cách phát triển và tập trung hơn vào những điểm mạnh của ta.
 8. Đừng để những điều không thể kiểm soát chi phối cuộc đời bạn. Hãy tập trung vào những điều bạn có thể kiểm soát.

3.Những trích dẫn hay ý nghĩa nhất tạo động lực ý nghĩa từ cuốn sách “Nhà Giả Kim”

Sách “Nhà Giả Kim”

 1. Bí mật của cuộc sống chính là ngã bảy lần và đứng dậy tám lần.
 2. Khi chúng ta nỗ lực để trở nên tốt đẹp hơn, mọi thứ xung quanh chúng ta cũng sẽ trở nên tốt đẹp hơn.
 3. Những thứ xảy ra một lần sẽ không lặp lại lần nữa. Nhưng những thứ xảy ra lần thứ hai chắc chắn sẽ có lần thứ ba.
 4.  Chỉ có một lý do khiến giấc mơ không thể trở thành sự thực: đó là nỗi sợ thất bại.
 5. Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó.
 6. Hãy tự nhủ với trái tim mình rằng nỗi sợ đau khổ còn tồi tệ hơn cả đau khổ. Nhưng không có trái tim nào lại đau khổ khi lên đường tìm kiếm ước mơ của nó.
 7. Khi chúng ta ít mong đợi nhất, cuộc sống tạo ra thử thách để kiểm tra lòng dũng cảm và sự sẵn lòng thay đổi của chúng ta; tại thời điểm đó, không có lý do gì để giả vờ rằng chẳng có việc gì xảy ra cả, hay nói rằng chúng ta chưa sẵn sàng.
 8. Đừng quên rằng trái tim cậu ở đâu thì kho báu cũng ở đó
 9. Hãy tha thứ, nhưng đừng cố quên, nếu không bạn sẽ bị tổn thương một lần nữa. Tha thứ sẽ thay đổi thế giới quan. Lãng quên sẽ mất đi bài học.

4. Những trích dẫn hay ý nghĩa nhất về tuổi trẻ từ sách “999 lá thư gửi cho chính mình”

Sách “999 lá thử gửi cho chính mình”

 1. Hy vọng bạn mãi kiên cường, dũng cảm đứng ở nơi đón ánh sáng. Sống cuộc đời mà mình mong ước.
 2. Yêu một người, đừng vội dốc hết tâm can, nếu phải hèn mọn trong tình yêu. Chi bằng giữ lại chút kiêu ngạo vào yêu thương cho chính mình.
 3. Thất bại thật sự không phải là kết quả không được như ý muốn mà là khi ta đang nắm giữ trong tay nhưng không biết trân trọng mà lại tùy tiện và dễ dàng từ bỏ khi chưa nếm trải qua hay quyết tâm giữ lấy.
 4. Tên của anh khi viết xuống trang giấy chẳng qua chỉ dài có vài centimet nhưng lại xuyên suốt một quãng thanh xuân của em. Thực ra anh không biết rằng anh chính là ước mơ của em.
 5. Tha thứ cho một người rất dễ, nhưng để tin tưởng đối phương lần nữa thì khó vô cùng. Hâm nóng một trái tim cần rất nhiều năm. Và làm nguội lạnh một trái tim lại chỉ cần trong khoảnh khắc.
 6. Từ bỏ sự xốc nổi, lười biếng và hứng thú nhất thời. Hãy để đầu óc thoải mái, tập trung làm những việc mà bạn nên làm.
 7. Trái tim vốn không lớn, vậy nên đừng gánh vác quá nhiều. Khúc mắc của hôm qua sẽ chỉ giam cầm hôm nay và ngày mai của bạn. Sống trên đời buộc phải học được cách tự giải phóng chính mình.
 8. Ðời người là chuyến hành trình một chiều, tất cả sai lầm đều không có cơ hội làm lại, đừng tiếp tục sợ bóng sợ gió nữa, chớ để con đường đời của bạn chỉ toàn những điều hối tiếc.

5. Kết

Còn rất nhiều những trích dẫn hay về cuộc sống giúp truyền cảm hứng và tạo động lực phát triển bản thân toàn diện mỗi ngày được TopDaNangcity và Trạm Dừng Chân giới thiệu trên fanpage. Hy vọng những trích dẫn trên giúp bạn có thêm động lực cho chặng đường tương lai sắp tới.

Bạn nghĩ sao về những câu trích dẫn này? Đừng quên để lại bình luận bên dưới nhé. Trạm Dừng Chân và TopDaNangcity sẽ liên tục cập nhật những câu nói truyền lửa, truyền cảm hứng trong thời gian tới.

Dưới đây là một số bài viết liên quan:

Bạn có phải là người hướng nội hay đang sợ hãi?

Người nhạy cảm – Món quà hay lời nguyền?


TRẠM DỪNG CHÂN

Facebook: Trạm dừng chân

Instagram: tramdungchaninnerpeace

Tiktok: tramdungchaninnerpeace

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *