Những lợi ích của granola với người tập Gym

Những lợi ích của granola với người tập Gym mà bạn nên biết!

Lợi ích của granola với người tập Gym là gì? Ngũ cốc cho người tập thể hình là sản phẩm bổ sung dinh dưỡng cho người tập thể hình tăng cơ và giữ dáng. Sản phẩm này được làm từ các loại ngũ cốc tự nhiên. Nó có khả năng cung cấp các dưỡng chất quan trọng đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của Topdanangcity nhé!

Tại sao người tập Gym nên dùng granola

Granola có đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết và an toàn cho sức khỏe. Đối với những người tập thể hình, chế độ dinh dưỡng của họ rất khác so với người bình thường. Họ cần có một chế độ dinh dưỡng đặc biệt để giúp nâng cao hiệu quả tập luyện và duy trì vóc dáng.

Vì vậy, chế độ ăn uống của người Gym khá khắt khe, đặc biệt là vô cùng khoa học. Khi tập thể hình muốn đạt kết quả nhanh thì tốt nhất bạn nên sử dụng các loại thực phẩm bổ sung. Như bột đậu nành hay ngũ cốc granola. Nếu người tập Gym muốn tăng cân, tăng cơ thì nên ăn thêm ngũ cốc granola có nhiều hạt. Như hạt óc chó đỏ, óc chó vàng, hạnh nhân, hạt điều, yến mạch.

Tại sao người tập Gym nên dùng granola?

Lợi ích granola đối với người tập Gym

Dưới đây là những lợi ích của granola đối vưới người tập Gym:

  • Granola có đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết và an toàn cho sức khỏe. Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt của người tập Gym.
  • Granola cung cấp năng lượng cho quá trình tập luyện, tránh tình trạng kiệt sức do thiếu năng lượng. Ngoài ra, granola giúp cải thiện chế độ ăn uống, đảm bảo cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể.
  • Đối với những người muốn tăng cân hoặc tăng cơ, việc ăn granola chứa nhiều hạt giúp cung cấp nhiều protein và năng lượng cần thiết.

Giá trị dinh dưỡng của của granola

Granola mang lại nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, chủ yếu như sau:

Giá trị dinh dưỡng của granola
  • Các chất dinh dưỡng đa dạng: chứa protein, chất xơ, sắt, kẽm, magie và các chất dinh dưỡng khác … Ngoài ra, nó còn chứa nhiều vitamin E …
  • Giàu chất xơ: Sự hiện diện của yến mạch và các loại hạt khác nhau có nghĩa là cứ 100 gam thì chứa khoảng 7 gam chất xơ. Quá trình hấp thụ chất xơ diễn ra chậm nên bạn có thể cảm thấy no lâu hơn bình thường
  • Giàu protein thực vật: Các loại hạt như óc chó, hạnh nhân và các loại hạt khác rất giàu protein. Giúp kiểm soát sự thèm ăn trong quá trình hấp thụ và hỗ trợ kiểm soát cân nặng.
  • Nhiều chất béo có lợi: cứ 100 gam granola thì chứa 12 gam chất béo không bão hòa đa và khoảng 4,4 gam chất béo không bão hòa đơn. Ăn nhiều chất béo thực vật có thể tránh được sự tích tụ chất béo và cholesterol. Do đó làm giảm bệnh tim mạch và lượng đường trong máu.
  • Chế độ ăn kiêng phù hợp để giảm cân: Các loại hạt chứa đầy đủ chất dinh dưỡng mang lại năng lượng tốt. Ví dụ 100g granola có khoảng 4000 calo nên khi ăn chúng ta cần cân đối lượng và lượng thì calo sẽ không tăng lên. Ngoài ra, quá trình trao đổi chất diễn ra rất chậm nên bạn có thể no lâu hơn mà không cảm thấy đói.

Như vậy, granola là một món ăn bổ dưỡng cho cả người tập gym và người ăn chay. Bằng cách sử dụng đúng cách, bạn có thể tận dụng được lợi ích của granola và cải thiện chế độ ăn của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *