Gợi ý cho bạn 4 cách phân biệt vòng tay trầm hương thật giả

phân biệt vòng tay trầm hương thật giả

Thị trường hiện đang có rất nhiều loại vòng trầm hương. Cụ thể là vòng tay trầm hương thiên nhiên, nhân tạo và sẽ không thể không nói đến trầm hương giả. Mặc dù trầm hương giả có giá trị vô cùng rẻ nhưng nó lại rất hại sức khỏe người dùng. Vậy đâu là cách phân biệt vòng tay trầm hương thật giả? Cùng xem 4 cách phân biệt được topdanangcity chia sẻ ngay trong bài viết này. 

Contents

Khám phá các loại trầm hương trên thị trường

Do tính quý hiếm và mang giá trị kinh tế cao nên tình trạng trầm hương giả ngày càng nhiều. Trừ khi bạn là một chuyên gia, hoặc sử dụng nhiều gỗ trầm, bạn sẽ rất khó để phân biệt vòng tay trầm hương thật giả được. Hai loại trầm hương cụ thể là trầm hương tự nhiên và trầm hương nhân tạo. Bên cạnh đó, cũng có trầm hương giả. 

Trầm hương tự nhiên

Trầm hương tự nhiên được tạo nên nhờ nhựa cây Dó bầu. Dó bầu sản sinh nhựa để chữa lành vết thương, sau hàng trăm năm nó tạo thành một thớ gỗ có màu và mùi thơm. Được gọi là trầm hương. 

Đối với trầm hương tự nhiên rất mềm và khó sản xuất, nên giá trị quý hiếm của nó rất cao. Do vậy mà một vòng tay trầm hương tự nhiên sẽ có mức giá vô cùng cao, từ hàng triệu đến hàng trăm triệu đồng. 

phân biệt vòng tay trầm hương thật giả
Vòng tay trầm hương tự nhiên

Trầm hương nhân tạo

Sản phẩm này rất phổ biến nhất trên thị trường. Giá thường rẻ hơn so với vòng tay trầm hương tự nhiên, nhưng chất lượng cũng không hề kém cạnh chút nào.

Sản phẩm này được tạo ra bằng cách cấy và trồng từ trầm hương. Trầm hương nhân tạo cần thời gian phát triển ít nhất là 5 năm sau khi cấy ghép, trái ngược với 10 năm hoặc hơn như trầm hương tự nhiên.

Tuy nhiên, không phải cây nào cũng có thể tạo ra trầm hương sau khi cấy ghép, và rất ít trầm hương nhân tạo được sản xuất mỗi năm. Do đó mà trầm hương nhân tạo cũng có giá trị. Tuy nhiên, trầm nhân tạo không thơm bằng trầm tự nhiên, nhưng vẫn giữ được mùi thơm nhẹ.

Trầm hương giả

Bởi vì có giá thành rẻ nên trầm hương giả cũng là lựa chọn của nhiều người. Nhưng đối với những người mê trầm, nếu bắt gặp trầm hương giả thì đây là một điều thất vọng đối với họ. Do đó, cần có những thông tin để bạn có thể phân biệt vòng tay trầm hương thật giả

Trầm hương giả được làm từ nhiều loại gỗ khác nhau và có mùi hương rất nồng. Để lâu trong không khí thì sẽ bị bay mùi rất nhanh. Do đó mà nó chỉ có giá bán từ 200.000 đồng – 500.000 đồng. 

phân biệt vòng tay trầm hương thật giả
Vòng tay trầm hương giả

Cách để bạn phân biệt vòng tay trầm hương thật giả

Tình trạng trầm hương giả rất phổ biến trên hiện nay. Đặc biệt là bằng nhiều hình thức tinh vi mà có thể lừa dối được nhiều người. Do đó bạn cần có kiến thức phân biệt vòng tay trầm hương để không sợ mua nhầm. Các gợi ý phân biệt vòng tay trầm hương thật và giả như sau: 

Quan sát để phân biệt vòng tay trầm thật giả

Đối với vòng tay trầm hương tự nhiên thì thường có màu nâu nhạt và hơi nhám. Đối hàng giả thì sẽ có màu màu nâu sẫm hay ánh kim.

Bạn cũng có thể dễ dàng nhìn thấy các đường vân dầu chạy dọc theo thớ gỗ. Ta thấy có càng nhiều vân dầu thì nghĩa là dầu càng nhiều. Khi cầm vòng tay tự nhiên thì có cảm giác nặng tay hơn hẳn. 

Ngửi để phân biệt

Bạn cũng có thể ngửi để phân biệt vòng tay trầm hương thật giả. Trầm hương thật thì luôn có mùi hương thoang thoảng và rất dễ chịu. Trong khi đó, vòng trầm hương giả thì rất nồng và khó chịu, hơn nữa còn rất nhanh bay mùi nếu để lâu trong không khí. Ngửi mùi trầm hương giả quá nhiều sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn. 

Đốt trầm hương

Bạn cũng có thể đốt trầm hương để phân biệt được vòng tay trầm hương thật giả. Trầm hương thật khi đốt thì mùi hương tỏa ra rất dễ chịu và ít khói. Còn trầm hương giả thì có mùi nồng nặc và khó chịu. Khói cũng rất cay mắt và khó thở. 

Nếm và phân biệt

Cách cuối cùng được gợi ý cho bạn để phân biệt vòng tay trầm thật và giả chính là nếm. Trầm hương thật sẽ có nhiều mùi hương đặc trưng. Có thể là vị đắng, cay hay ngọt tạo vi tê tê ở đầu lưỡi. Đương nhiên, vòng tay trầm hương giả sẽ không có những mùi vị đặc trưng này. 

phân biệt vòng tay trầm hương thật giả
Cách phân biệt vòng tay trầm hương

Bài viết trên đây đã giúp bạn có những cách phân biệt vòng tay trầm hương thật giả là như thế nào. Hãy theo dõi nhiều bài viết hay hơn nữa của Thiên Hoàn Hương – Vòng tay thiên nhiên cao cấp để có nhiều thông tin hấp dẫn hơn nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *