4 THÓI QUEN HẰNG NGÀY KHIẾN PIN ĐIỆN THOẠI BỊ GIẢM TUỔI THỌ

Rất nhiều người dùng điện thoại hiện nay đều không biết được, chính những thói quen sử dụng hàng ngày tưởng như vô hại lại đang góp phần làm pin điện thoại của mình hỏng nhanh hơn. Vậy có những nguyên nhân nào? Có rất nhiều cách giải thích cho việc này. Và cách khắc phục ra sao? Cùng topdanangcity theo dõi bài viết này nhé.

Contents

Vừa cắm sạc vừa dùng điện thoại

– Nguyên nhân

Đây là một điều đã được cảnh báo rất nhiều nhưng người dùng smartphone nói chung và iPhone nói riêng liên tục mắc phải. Việc vừa sạc vừa dùng sẽ khiến điện áp pin không ổn định, gây nóng máy và thậm chí nếu như dây sạc chất lượng kém sẽ có thể khiến máy bị nổ.

– Cách khắc phục

Để tránh xảy ra tình trạng trên, bạn hãy tranh thủ sử dụng điện thoại cho đến khi cần đi sạc, và hãy kiên nhẫn chờ đến khi thiết bị được sạc đầy nhé.

Hậu quả khôn lường khi sử dụng điện thoại trong lúc sạc

Nhiều ứng dụng chạy ngầm

– Nguyên nhân

Đây có lẽ là một nguyên nhân ít được nhắc đến, nhưng là yếu tố quan trọng gây ra tình trạng hết pin nhanh chóng. Thông thường, việc đóng các ứng dụng sau khi sử dụng không liên quan đến việc chúng có còn chạy ngầm hay không.

Ứng dụng chạy ngầm là nguyên nhân khiến điện thoại bị chai pin

– Cách khắc phục

Để khắc phục tình trạng này, hãy tắt hết các ứng dụng chạy ngầm trên dế yêu của bạn.
Tham khảo cách tắt ứng dụng ngần trên iphone và android ở đây.

Dùng cạn kiệt pin điện thoại

– Nguyên nhân

Một sai lầm phổ biến tiếp theo mà rất nhiều người dùng điện thoại đang gặp phải đó là sử dụng điện thoại đến khi pin cạn kiệt hoặc khi cần thì sạc đầy tới 100%. Quá trình này nếu lặp đi lặp lại thường xuyên sẽ làm giảm tuổi thọ của pin nhanh hơn.

Không để pin điện thoại quá đầy hoặc cạn kiệt hẳn

– Cách khắc phục

cách tốt nhất để duy trì tuổi thọ pin của điện thoại là đảm bảo sạc điện thoại từ 30% -80%, điều này sẽ làm giảm chu kỳ sạc và cải thiện tuổi thọ của pin. Một lưu ý quan trọng khác là khi sạc điện thoại hãy đảm bảo để ở nơi thoáng mát, không đặt dưới gối hay nơi có ánh nắng trực tiếp. 

Sạc điện thoại bằng cáp sạc không chính hãng

– Nguyên nhân

Điện thoại hoàn thiện và được bày bán tại nơi phân phối, nhà phát triển sẽ bán các phụ kiện chính hãng kèm theo như tai nghe hay dây sạc. Khi tiến hành nạp năng lượng cho thiết bị, hãy đảm bảo cáp sạc chính hãng của nhà sản xuất. Nếu không, chất lượng pin và cả chất lượng điện thoại sẽ giảm đáng kể.

sử dụng hàng chính hãng

– Cách khắc phục

Chỉ sử dụng các phụ kiện chính hãng đi kèm, tương thích với điện thoại của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *