Review 5 cuốn sách nên đọc dành cho người trẻ

Tuổi trẻ với đầy những khó khăn nhưng cũng là giai đoạn đẹp nhất của cuộc đời. Hãy tô điểm cho những ngày tháng ấy bằng những cuốn sách truyền động lực, để có thêm sức mạnh bước vào đời. Đọc sách để trau dồi tư duy, kiến thức, để mở ra “những chân trời mới”. Cùng topdanangcity điểm tên 10 cuốn ấy nhé. 

Nội dung chính:

  1. Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu – Rando Kim
  2. Tuổi 20 tôi đã sống như một bông hoa dại – Trang Xtd
  3. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyễn
  4. Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ – Cảnh Thiên
  5. Chiến binh cầu vồng – Andrea Hirata

Contents

Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu – Rando Kim

“Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu” là tác phẩm của Rando Kim. Cuốn sách là tập hợp những câu chuyện tác giả đã trải qua từ nhỏ đến lớn. Là những câu chuyện về cơm áo gạo tiền. Là những ngày đầu mới đi làm. Là những trăn trở có nên theo đuổi hay từ bỏ ước mơ của mình… là những thứ về tình cảm gia đình, về những mối quan hệ trong cuộc sống.

Không có vấp ngã thì không thể trưởng thành, không có những cay đắng thì không thể hái được quả ngọt. Tuổi trẻ là để vấp ngã, nhưng quan trọng là phải học cách đứng lên, đi tiếp, để trưởng thành

Cuốn sách khuyên đọc dành cho những bạn trẻ đang chao đảo trên ngưỡng cửa trưởng thành.

Tuổi 20 tôi đã sống như một bông hoa dại – Trang Xtd

Đây là top những sách nên đọc cho những trăn trở của tuổi thanh xuân. Tác giả, một cô gái đang trong độ tuổi 20, đang nói hộ chúng ta rất nhiều điều ta không diễn đạt được bằng lời.

“Bố mẹ không hỏi các con đi học vui không, chỉ hỏi điểm cao không.

Bố mẹ không hỏi đi làm vui không, mệt không, chỉ hỏi lương cao không, công ty to không.

Kết hôn không hỏi có yêu nhau không, mà hỏi có hợp năm tuổi không, chúc mừng sale-off tuổi xuân thành công.

Ly dị không ai hỏi vì sao không sống cùng nhau nữa, chỉ hỏi định nhìn mặt mẹ cha xóm giềng thế nào.

Đâu phải đến lúc đi làm bạn mới sợ thứ Hai, bạn sợ thứ hai từ lúc đi học cơ mà.

Hóa ra chúng ta vẫn là những đứa trẻ đi dưới sân trường. Chỉ vì tiếng trống mà chạy đua náo loạn trong sợ hãi. Tiếng trống tuổi 25, tiếng trống tuổi 30, chưa gióng lên mà ta đã sợ hãi lao đi rồi. Người ta nói kẻ dùng trái tim là yếu đuối, thực ra chỉ kẻ mạnh mới dám dùng thôi.”

Nếu bạn đang trong những ngày tháng chênh vênh của tuổi trẻ thì đừng bỏ qua cuốn sách này. Nó sẽ truyền động lực và phần nào giải đáp những vướng mắc trong lòng bạn.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyễn

“Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” là top những cuốn sách hay giới trẻ nên đọc. Nội dung của cuốn sách là những câu chuyện định hướng bản thân thông qua những sự lựa chọn Học – Làm – Đi. Từ đó lan tỏa thông điệp tự khám phá bản thân dành cho người trẻ theo hướng tích cực nhất.

Đây là một đoạn trích mà tác giả đã chia sẻ trong cuốn sách: “Sau những lần thất bại trong cuộc sống, sau những va vấp của tuổi trẻ. Từ bao giờ chúng ta đã tự thuyết phục bản thân rằng mình là một người bình thường. Mình không có gì đặc biệt, rằng hãy thôi mơ mộng viển vông, hãy chấp nhận sống một cuộc đời bình thường, có những công việc bình thường. Và rồi chúng ta chết đi, trên tấm bia mộ ghi: ‘Đây là nơi yên nghỉ của một người hoàn toàn bình thường.’”

Nếu bạn cảm thấy những dòng chữ này giống như những thông điệp chạm đến cảm xúc của bạn thì hãy đón đọc cuốn sách này ngay để có câu trả lời cho câu hỏi tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu.

Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ – Cảnh Thiên

“Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” là cuốn sách nên đọc cho giới trẻ giúp bạn có thêm động lực sống hết mình cho tuổi trẻ.

Trong độ xuân xanh phơi phới ngày ấy, bạn không dám mạo hiểm, không dám nỗ lực để kiếm học bổng, không chịu tìm tòi những thử thách trong công việc, không phấn đấu hướng đến ước mơ của mình. Bạn mơ mộng rằng học xong sẽ vào làm ở một công ty nổi tiếng, làm một thời gian sẽ thăng quan tiến chức. Mơ mộng rằng khởi nghiệp xong sẽ lập tức nhận được tiền đầu tư. Cầm được tiền đầu tư là sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán. Mơ mộng rằng muốn gì sẽ có đó. Không thiếu tiền cũng chẳng thiếu tình. An hưởng những năm tháng êm đềm trong cuộc đời mình.

Bạn cần phải hiểu rằng: Hấp tấp muốn mau chóng thành công rất dễ khiến chúng ta đi vào mê lộ. Thanh xuân là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất trong đời. Cũng là những năm tháng then chốt có thể quyết định tương lai của một người. Nếu bạn lựa chọn an nhàn trong 10 năm, tương lai sẽ buộc bạn phải vất vả trong 50 năm để bù đắp lại. Nếu bạn bươn chải vất vả trong 10 năm, thứ mà bạn chắc chắn có được là 50 năm hạnh phúc. Thế nên, bạn à, đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ.

Chiến binh cầu vồng – Andrea Hirata

“Chiến binh cầu vồng” là cuốn hồi ký ghi lại quãng thời gian cắp sách đến trường của chính tác giả và những người bạn. Đó là câu chuyện về ngôi trường làng Muhammadiyah với mười đứa trẻ sinh ra từ mười gia đình lam lũ, cơ cực. Mười đứa trẻ nắm trong tay vận mệnh của ngôi trường đang trên đà sụp đổ và tắt hy vọng. Mười đứa trẻ của số phận đã cùng với mái trường vượt qua bao hiểm họa, thăng trầm.

Chiến binh cầu vồng – những chiến binh đại diện cho khát khao, ước mơ cháy bỏng và những điều tươi đẹp. Luôn sẵn sàng chiến đấu hết mình dù cho kẻ thù số phận có mạnh đến nhường nào. Chiến binh cầu vồng có cả tình yêu trong sáng tuổi học trò lẫn những trò đùa tinh quái, cả nước mắt lẫn tiếng cười. Một bức tranh chân thực về hố sâu ngăn cách giàu nghèo. Một tác phẩm văn học cảm động truyền tải sâu sắc nhất ý nghĩa đích thực của việc làm thầy, việc làm trò và việc học.

Đây là những tài liệu quý báu để mọi người có thể tìm hiểu và phát triển bản thân. Nếu bạn hoặc bất kỳ ai có thắc mắc về du học hoặc cần sự hỗ trợ, topdanangcity.com luôn sẵn sàng để giúp đỡ. Chúc mọi người thành công trong cuộc hành trình của mình.Và hãy tiếp tục khám phá thế giới thông qua sách và kiến thức!

——————————————

Cham.sach

Facebook: Cham.

Instagram: cham.sach

TikTok: Cham.sach

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *