Notice: fwrite(): Write of 2183 bytes failed with errno=122 Disk quota exceeded in /home/nhtop0aa/topdanangcity.com/wp-content/plugins/wordfence/vendor/wordfence/wf-waf/src/lib/storage/file.php on line 43
Rủi ro khi thực hiện chế độ ăn Low Carb - Topdanangcity

Rủi ro khi thực hiện chế độ ăn Low Carb

Với những người đang giảm cân thì chắc hẳn đều biết đến chế độ ăn kiêng Low Carb. Bên cạnh lợi ích giúp giảm cân thì chế độ ăn này còn có nhiều rủi ro về sức khỏe. Hãy cùng Topdanangcity tìm hiểu nhé!

Rủi ro khi thực hiện chế độ ăn Low Carb

Contents

1. Chế độ ăn Low Carb là gì?

Chế độ ăn Low Carb là viết tắt của từ Low-Carbohydrate, tức là ít đường, ít tinh bột. Chế độ ăn Low Carb là chế độ ăn hạn chế tinh bột. Chế độ ăn này thường lấy 10 – 30% tổng lượng calo từ Carb.

Ví dụ, một người khỏe mạnh nạp vào 2000 calo mỗi ngày thì lượng Carb nạp vào khoảng 50 – 150 gram.

Rủi ro khi thực hiện chế độ ăn Low Carb
Ảnh minh họa

Vì giới hạn lượng Carb nạp vào nên việc ăn Low Carb sẽ nạp nhiều lượng Protein, chất béo tốt, rau củ không tinh bột. Việc này giúp cung cấp đủ năng lượng và tạo cảm cảm giác no trong mỗi bữa ăn.

2. Lợi ích

Hỗ trợ giảm cân

Để giảm 0.5 – 0.7 kg một tuần, cần ăn ít hơn 500 – 750 calo mỗi ngày và tăng cường hoạt động thể chất. Với phương pháp ăn kiêng Low Carb có thể giúp bạn giảm cân với thời gian ngắn hơn.

Việc thực hiện chế độ ăn Low Carb hỗ trợ trong việc giảm cân
Giảm cân với phương pháp Low Carb

Tuy nhiên, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ở tháng thứ 12 hoặc 24, lợi ích chế độ ăn này sẽ không còn hiệu quả nhiều. Và việc cắt giảm calo và Carb không phải lý do giúp bạn giảm cân. Một số nghiên cứu cho thấy bạn có thể giảm cân vì lượng Protein và chất béo bổ sung giúp bạn no lâu hơn, ăn ít hơn.

Lợi ích khác

Bên cạnh việc hỗ trợ giảm cân, chế độ ăn kiêng Low Carb có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim. Thực tế, hầu hết mọi chế độ ăn kiêng giảm cân đều có thể cải thiện cholesterol và lượng đường trong máu, ít nhất là tạm thời.

3. Rủi ro

Bên cạnh những lợi ích mà Low Carb mang lại thì có nhiều rủi ro về sức khỏe.

Các tác dụng phụ tạm thời: táo bón, đau đầu, chuột rút, hôi miệng, nhức đầu, suy nhược. Đây là những rủi ro khi giảm Carb nhiều và đột ngột.

Còn nếu hạn chế Carb trong thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng thiếu hụt vitamin, khoáng chất, rối loạn tiêu hóa. Chưa kể, khi ăn lượng lớn chất béo và Protein động vật có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim hoặc một số bệnh ung thư.

Do đó, nếu chọn theo chế độ ăn ít Carb, bạn nhớ chú ý đến chất béo và Protein mà bạn chọn. Hạn chế thực phẩm có chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa.

4. Lưu ý

Để tránh những trường hợp rủi ro không đáng có, bạn cần lưu ý những điều sau:

– Tìm hiểu thật kỹ chế độ ăn mình lựa chọn để áp dụng phù hợp và đúng với tình trạng sức khỏe của bản thân. Áp dụng sai cách sẽ đem đến những tác hại về sức khỏe.

– Cần có sự tư vấn của chuyên gia hoặc bác sĩ trước khi chọn giảm cân theo chế độ ăn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *