Top 5 Cuốn Sách Chữa Lành Mà Bạn Không Nên Bỏ Lỡ

Đời người là một hành trình dài với nhiều thăng trầm. Trên hành trình ấy, không thể tránh khỏi những vết xước trong tâm hồn cần được chữa lành. Có nhiều cách để chữa lành tâm hồn, trong đó đọc sách là một phương pháp hiệu quả. 

Những cuốn sách chữa lành sẽ giúp bạn tìm thấy sự đồng cảm để vượt qua những tổn thương. Topdanangcity gửi đến bạn Top 5 Cuốn Sách Chữa Lành Mà Bạn Không Nên Bỏ Lỡ dưới đây nhé!

Contents

Sách chữa lành tâm hồn – Cuộc đời ngắn lắm đừng ôm muộn phiền

Giới thiệu về tác giả Mộc Nhi

Cuốn sách “Cuộc đời ngắn lắm đừng ôm muộn phiền” của tác giả Mộc Nhi. Hiện tại, thông tin về tác giả chưa có nhiều. 

Giới thiệu sách Cuộc đời ngắn lắm đừng ôm muộn phiền

Top 5 cuốn Sách chữa lành - Cuộc đời ngắn lắm đừng ôm muộn phiền

Giữa bộn bề cuộc sống đâu phải lúc nào con người ta cũng cảm thấy hạnh phúc đúng không? Đôi lúc bản thân sẽ cảm thấy buồn phiền vì công việc, tình yêu hay gia đình. Cuốn sách “Cuộc đời ngắn lắm đừng ôm muộn phiền” sẽ giúp bạn trong những trường hợp như thế này.

“Cuộc đời ngắn lắm, hãy sống khác đi”. Bởi cuộc sống này dù cho bạn có khóc lóc hay đau khổ, ngày mai mặt trời vẫn sẽ lên cao, nắng vẫn sẽ lung linh và hoàng hôn vẫn sẽ lặn vào chiều tà. 

Cuộc đời ngắn lắm, đừng để muộn phiền làm bạn đau khổ. Mỗi người đều có những khó khăn và nỗi buồn riêng. Điều quan trọng là chúng ta phải học cách đối mặt với chúng để sống một cuộc đời hạnh phúc.

Cuộc đời ngắn lắm, đừng tự trách bản thân. Mỗi người đều có những sai lầm, vì vậy chúng ta phải học cách tha thứ cho bản thân. Đừng để những suy nghĩ tự trách bản thân khiến bạn chìm đắm trong muộn phiền và đau khổ.

Cuộc đời ngắn lắm, hãy học cách buông bỏ. Trong cuộc sống chúng ta cần phải buông bỏ, để tâm hồn được nhẹ nhàng và thanh thản hơn. Đừng ôm khư khư những thứ đã qua, những thứ không thuộc về mình.

Hy vọng khi gấp lại những trang sách bạn sẽ dễ dàng đứng dậy bước tiếp khi vấp ngã. Hãy dũng cảm gạt đi nước mắt và tìm lại nụ cười. 

Những trích dẫn hay từ sách Cuộc đời ngắn lắm đừng ôm muộn phiền

Trích dẫn hay từ sách Cuộc đời ngắn lắm đừng ôm muộn phiền

 • Anh chính là ngoại lệ trong cuộc đời em. Là người duy nhất khiến em bỏ cái tôi của mình xuống để dịu dàng yêu thương.
 • Em không cần mình hứa hẹn với nhau trăm ngàn mộng tưởng. Chỉ cần mỗi ngày đi qua, em biết tụi mình vẫn thương nhau nhiều, cần nhau nhiều, là quá đủ rồi phải không?
 • Cố tỏ ra là mình ổn, cố sống tốt cuộc đời riêng của mình là điều công bằng nhất em dành cho mình từ trước đến giờ. Em không muốn để anh nhìn thấy bộ dạng yếu đuối của em, cũng không muốn người ngoài cười cợt em vì tình yêu mà trở nên ngây dại.
 • Chúng ta của sau này, nhất định phải có nhau. Dù là giông bão hay bình yên, mong rằng sẽ luôn giữ tay nhau không rời. Tìm được nhau giữa ti tỉ người đã khổ sở lắm rồi, đừng vì chút khó mà buông vội tay nhau. Khóc mà có người vỗ về vẫn tốt hơn là tự ôm lấy chính mình mà khóc.
 • Có một người để em thôi không phải làm mọi thứ một mình. Khóc có người dỗ dành vẫn hơn là trốn một mình trong góc tường mà nấc lên từng tiếng. Anh đến muộn một chút cũng được, chỉ là đến rồi, thì đừng đi nữa.

Sách chữa lành tâm hồn – Bạn chỉ cần sống tốt, Trời xanh tự an bài

Giới thiệu về tác giả Kotoha Yao

Kotoha Yao là chuyên gia tâm lý trị liệu bản thân của phương pháp Reiki tại Nhật Bản. Bà cùng chồng sáng lập ra Học viện Reiki Hatsuga, một nơi hỗ trợ phát triển tâm linh có trụ sở tại Tokyo và Osaka.

Bà là tác giả của nhiều cuốn sách như “Phương pháp thanh tẩy bản thân”, “Chakra (Luân xa) nhập môn”, “Phương pháp thư giãn trí não”.

Giới thiệu sách Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài

Cuộc sống là một hành trình đầy thử thách và khó khăn. Chúng ta phải đối mặt với những thất bại, những tổn thương và những nỗi đau. Trong những lúc khó khăn đó, suy nghĩ tích cực sẽ giúp chúng ta tìm thấy niềm vui trong cuộc sống.

Cuốn sách “Bạn chỉ cần sống tốt, Trời xanh tự an bài” của tác giả Kotoha Yao là cuộc sống thu nhỏ trên trang sách, giúp bạn sống tích cực hơn mỗi ngày.

Không phủ nhận quá khứ. Quá khứ đã qua đi, hãy tập trung vào hiện tại và tương lai. Hãy học cách chấp nhận và trân trọng những gì đã qua.

Tìm kiếm những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Hãy tập trung vào những điều tích cực xung quanh bạn, ngay cả khi đó là những điều nhỏ bé.

Là chính mình. Đừng so sánh bản thân với người khác, hãy sống cuộc sống của chính mình. Hãy chấp nhận những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân.

Tự quyết định những chuyện quan trọng. Hãy lắng nghe tiếng nói của trái tim và tự đưa ra quyết định cho bản thân. Đừng để người khác quyết định cuộc sống của bạn.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong cuộc sống, hãy thử áp dụng những lời khuyên trong cuốn sách “Bạn chỉ cần sống tốt, Trời xanh tự an bài”. Bạn sẽ thấy rằng, khi chúng ta suy nghĩ tích cực, chúng ta sẽ có cái nhìn lạc quan hơn về cuộc sống.

Những trích dẫn hay từ sách Bạn chỉ cần sống tốt, Trời xanh tự an bài

Trích dẫn hay từ sách Bạn chỉ cần sống tốt, Trời xanh tự an bài
 • Rất nhiều điều, chúng ta thực ra không có cách nào cải biến, cho nên, sau cùng, bản thân mình sống tốt đẹp là được.
 • Đừng bao giờ gắn chặt đời mình với người khác. Ai là chân chính, ai là sắt son. Không ai là ai cả, đừng vơ mọi chuyện vào mình.
 • Nếu bạn không dựa vào bản thân mà đi nhờ cậy sự giúp đỡ của người khác, bạn sẽ chỉ càng thu hút những người muốn điều khiển bạn.
 • Ai rồi cũng quay trở về với cát bụi. Cớ sao lại không cho mình cơ hội trân trọng thế giới này, tự sống một đời vui vẻ.
 • Vạn vật trên thế gian này đều xoay chuyển theo quy luật tự nhiên. Nếu phạm vào luật tự nhiên, dù ta biết hay không, cũng coi là phạm luật. Thời gian tuần tự bốn mùa, con người có sinh có tử, ắt vạn vật có sinh sôi, có héo tàn. Vậy thì, ở đời, chỉ cần chầm chậm sống, xuôi theo như dòng nước. Không phân cao thấp, không chia trước sau. Từ từ mà chảy, tĩnh tại mà trôi. Còn mọi chuyện, hãy để trời xanh tự an bài.
 • Vào thời điểm bạn thấy khổ sở nhất thì không cần nói cho người khác nghe mà nên ngẩng đầu lên nhìn bầu trời, nó rộng lớn như vậy nhất định có thể chất chứa được tất cả nỗi uất ức của bạn.

Sách chữa lành tâm hồn – Tôi tìm mình giữa những tháng năm

Giới thiệu về tác giả Lê Ngọc

Lê Ngọc được biết đến với cây viết khá nhiệt huyết trên các diễn đàn, mạng xã hội. Ông Bước chân vào sự nghiệp văn chương khi vừa chớm qua tuổi 16. Tác giả trẻ có 16 tập sách in chung, in riêng và nhiều giải thưởng khá ấn tượng. 

Lê Ngọc với một chất giọng trong trẻo, tự nhiên đưa người đọc đến với thế giới an yên, nhẹ nhàng. “Tôi Tìm Mình Giữa Những Tháng Năm” là tản văn mang âm hưởng nhẹ nhàng bình yên như vậy.

Giới thiệu sách chữa lành Tôi tìm mình giữa những tháng năm

Sách chữa lành tâm hồn - Tôi tìm mình giữa những tháng năm

Cuộc sống là một hành trình dài và đầy thử thách. Chúng ta sẽ phải đối mặt với những thất bại, những tổn thương và những nỗi đau. Trong những lúc khó khăn đó, trầm cảm có thể là một vấn đề tâm lý phổ biến.

Cuốn sách “Tôi tìm mình giữa những tháng năm” của tác giả Lê Ngọc là một cuốn sách chữa lành tâm hồn dành cho những người đang gặp vấn đề về trầm cảm. Cuốn sách ghi lại hành trình tìm lại chính mình của một người trẻ giữa guồng quay vội vã của cuộc sống.

Từng dòng từng chữ trong cuốn sách toát lên sự rệu rã, mệt mỏi, nhưng vẫn le lói niềm hy vọng về tương lai tươi sáng. Tác giả Lê Ngọc cho rằng, trầm cảm không chỉ bắt nguồn từ sang chấn tâm lý mà đôi khi bắt nguồn từ xung đột nội tâm bên trong.

Nhiều người đạt đến thành công rực rỡ trong sự nghiệp nhưng chưa bao giờ cảm thấy hạnh phúc. Những người dường như đã có tất cả nhưng rồi nhận ra bản thân hóa ra chẳng có bất cứ điều gì.

Vì vậy, “Tôi tìm mình giữa những tháng năm” không chỉ là một cuốn sách chữa lành tâm hồn mà còn là một lời nhắc nhở nhẹ nhàng về việc tìm lại chính mình. Mỗi người cần dành thời gian để hiểu bản thân cần gì, muốn gì và tìm thấy ý nghĩa thực sự của cuộc sống.

Sách chữa lành tâm hồn – Homecoming hồi sinh đứa trẻ bên trong bạn

Giới thiệu về tác giả John Bradshaw

John Bradshaw từng tu để trở thành linh mục. Ông lấy bằng cấp cao về tâm lý học, triết học và thần học trước khi trở thành một cố vấn chuyên nghiệp.

Ông là tác giả của những cuốn sách bán chạy như Family Secrets, Healing the Shame That Blinds You, Homecoming và Creating Love.

Giới thiệu sách Homecoming – hồi sinh đứa trẻ bên trong bạn

Homecoming - hồi sinh đứa trẻ bên trong bạn

“Đứa trẻ bên trong” bị tổn thương sẽ ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống của bạn?

Đứa trẻ bên trong là một phần trong tâm trí của chúng ta. Nó đại diện cho những cảm xúc, nhu cầu và mong muốn của chúng ta khi còn nhỏ. Nếu đứa trẻ bên trong của chúng ta bị tổn thương, tức là chúng ta đã không được đáp ứng đầy đủ các nhu cầu cơ bản của một đứa trẻ.

Chúng ta luôn mong bản thân mình ổn, được an vui nhưng cứ loay hoay mãi không tìm ra con đường. Thì rất có thể một nút thắt nào đó từ quá khứ đang cần bạn trở về và chữa lành.  

“Ba điều đáng kinh ngạc mà công việc chữa lành đứa trẻ bên trong mang lại: tốc độ mà mọi người thay đổi; mức độ thay đổi; sức mạnh cũng như sự sáng tạo mà họ có được khi những vết thương trong quá khứ được chữa lành” Bradshaw chia sẻ.

Cuốn sách “Homecoming: Hồi sinh đứa trẻ bên trong bạn” của John Bradshaw hướng dẫn chúng ta cách nuôi dưỡng đứa trẻ bên trong mình và cung cấp hướng dẫn nuôi dạy con cái tốt nhất. 

Cuốn sách này giúp chúng ta thoát khỏi những quy tắc gia đình gây tổn thương và sống có trách nhiệm ở hiện tại. Với nhiều kỹ thuật tương tác và phương pháp cổ điển, cuốn sách này đã được hàng triệu người sử dụng trên khắp thế giới.

Sách chữa lành tâm hồn – Cân bằng cảm xúc, cả lúc bão giông

Giới thiệu về tác giả Richard Nicholls

Richard Nicholls là một nhà trị liệu tâm lý người Anh nổi tiếng. Ông còn được biết đến với loạt podcast đạt vị trí số một iTunes “The Richard Nicholls Podcast” và cuốn sách “Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông”.  

Giới thiệu sách Cân bằng cảm xúc, cả lúc bão giông

Sách chữa lành Cân bằng cảm xúc, cả lúc bão giông

Hạnh phúc là điều mà ai cũng mong muốn đạt được trong cuộc sống. Tuy nhiên, mỗi người lại có một định nghĩa, cảm nhận hạnh phúc khác nhau.

Cuốn sách “Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông” của tác giả Richard Nicholls sẽ truyền cảm hứng để trở thành một người hạnh phúc. Điểm mấu chốt chính là dạy bạn cách làm hòa với chính những tiêu cực bên trong mình. 

Cuốn sách bắt nguồn từ podcast hơn 5 triệu lượt tải xuống và là một trong những podcast liên tục dẫn đầu bảng xếp hạng download trên iTunes.

Qua từng trang sách, với văn phong hài hước, tác giả sẽ phần nào giúp bạn tìm ra được định nghĩa hạnh phúc cho riêng bản thân mình.

Những trích dẫn hay từ sách Cân bằng cảm xúc, cả lúc bão giông

Trích dẫn hay từ sách chữa lành Cân bằng cảm xúc, cả lúc bão giông

 • Nếu ta chỉ biết so sánh mình với những người ta cho là tài giỏi, vậy ta sẽ chỉ thấy mình là rác rưởi.
 • Tại một số thời điểm, tất cả mọi thứ trong tay bạn sẽ đột ngột biến mất. Bạn không thể thay đổi tình thế, nhưng có thể thay đổi cách tiếp nhận
 • Nếu ngay cả chính bản thân bạn cũng nghĩ mình không xứng đáng nhận được hạnh phúc, thì chắc chắn bạn sẽ không hạnh phúc.
 • Trên con đường kiếm tìm hạnh phúc, bạn của hiện tại có thể đã hạnh phúc rồi, và đó là điều rất thực tế.
 • Không gì tồi tệ hơn việc dành cả đời trèo lên bậc trên cùng của thang để rồi phát hiện ra bạn đã dựa thang vào nhầm tường.
 • Bạn sẽ không thấy hạnh phúc nếu cứ so đo với hạnh phúc của người khác.
 • Việc tìm kiếm những niềm vui ngắn ngủi biến chúng ta thành những “con nghiện”, bất chấp mọi thứ chỉ để đổi lấy một vút thăng hoa chóng tàn.

Kết luận

Trên đây là top 5 cuốn sách chữa lành mà bạn không nên bỏ lỡ. Topdanangcity hy vọng rằng, bài viết sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về cảm xúc và tâm trạng của mình để từ đó biết cách chăm sóc, nuôi dưỡng và tìm thấy sự bình yên, hạnh phúc trên hành trình chữa lành vết thương tâm hồn. Chúc bạn đọc sách vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *