5 Cuốn Sách Về Nghệ Thuật Giao Tiếp Ứng Xử Nhất Định Bạn Phải Đọc

Giao tiếp là một kỹ năng quan trọng trong cuộc sống. Nó giúp ta kết nối, tạo dựng mối quan hệ tốt và đạt được những thành công trong công việc. Nghệ thuật giao tiếp ứng xử đến từ sự rèn luyện của cá nhân qua thời gian. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể giao tiếp hiệu quả. Để giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp của mình, Topdanangcity gửi đến bạn 5 Cuốn Sách Về Nghệ Thuật Giao Tiếp Ứng Xử dưới đây nhé!

Contents

Sách về nghệ thuật giao tiếp ứng xử – Sức mạnh của ngôn từ

Giới thiệu tác giả Don Gabor

Don Gabor là một tác giả và một trong những diễn giả nổi tiếng người Mỹ. Từ năm 1980, Don bắt đầu viết sách và cung cấp các chương trình truyền thông và tư vấn. Don Gabor từng giảng dạy hàng trăm khóa học tư vấn và huấn luyện kĩ năng giao tiếp trước đám đông. 

Năm 1991, ông đã thành lập Conversation Arts Media – công ty tư vấn truyền thông. Ông còn là thành viên của Hiệp hội Diễn giả Quốc gia trong 20 năm. Don Gabor là khách mời thường xuyên của giới truyền thông và cũng từng là phát ngôn viên của Frito-Lay, Sprint và Grand Marnier.

Một số trong những cuốn sách bán chạy nhất của ông có thể kể đến như: How to Start a Conversation and Make Friends, Words That Win (Sức mạnh của ngôn từ), Turn, Small Talk into Big Deals, Speaking Your Mind in 101 Difficult Situations, Talking with Confidence for the Painfully Shy, Big Things Happen When You Do the Little Things Right.

Giới thiệu sách Sức mạnh của ngôn từ

Người khác có thể đánh giá về bản thân bạn qua ngôn từ mà bạn sử dụng. Để trau dồi khả năng giao tiếp, ứng sử trong cuộc sống, công việc, “Sức mạnh của ngôn từ” chính là sự lựa chọn. 

Với “Sức mạnh của ngôn từ”, bạn cần nhớ năm yếu tố chính của một bài nói xuất sắc là nội dung chính nổi bật, ngôn từ chính xác và dễ hiểu, câu nói ngắn gọn, mạnh mẽ, nhận xét thẳng thắn, tránh dùng từ lấp khoảng trống như “ờ”, “ừm”, “à”,… 

Cuốn sách còn đưa ra bảy bước trau dồi vốn từ, cách làm đồng nghiệp yêu mến thông qua ngôn ngữ, cách làm việc nhóm,… Tuy nhiên, bạn phải biết sử dụng đúng ngôn từ vào đúng thời điểm và đúng đối tượng để đạt được kết quả mong muốn.

Nếu bạn giống như hàng triệu người thường ngồi im lặng trong các cuộc họp. Bạn bỏ lỡ nhiều cơ hội thăng tiến, căng thẳng trong những lần gặp mặt. Bạn không biết nói gì khi đối mặt với cấp trên. Bạn không bao giờ đạt được kết quả như mong muốn trong các cuộc tranh luận thì cuốn sách này là một lựa chọn cực kỳ đúng đắn dành cho bạn!

Sách về nghệ thuật giao tiếp ứng xử – Những đòn tâm lý trong thuyết phục  

Giới thiệu tác giả Robert B. Cialdini

Tiến sĩ Robert B. Cialdini là một giáo sư trong cả ngành tâm lý và tiếp thị. Ông điều hành một văn phòng tư vấn tập trung vào hoạt động giảng dạy và thực hiện nghiên cứu về hoạt động kinh doanh hợp pháp.

Cuốn sách “Những đòn tâm lý trong thuyết phục” được viết dựa trên 35 năm thực hiện nghiên cứu dựa-vào-bằng-chứng trên những hiện tượng thao túng và điều khiển. Đó là lý do mà ông đã chinh phục được rất nhiều độc giả.

Giới thiệu sách Những đòn bẩy trong tâm lý thuyết phục

Sách về giao tiếp ứng xử - Những đòn bẩy trong tâm lý thuyết phục

“Những đòn tâm lý trong thuyết phục” được viết dựa trên 35 năm thực hiện nghiên cứu dựa-vào-bằng-chứng. Cuốn sách cung cấp cho người đọc 6 nguyên tắc tâm lý cơ bản của nghệ thuật thuyết phục, bao gồm:

Nguyên tắc cam kết và nhất quán. Chúng ta có xu hướng tuân theo những lời hứa và hành động của mình.

Nguyên tắc đáp trả. Chúng ta có xu hướng đáp lại những hành động của người khác, ngay cả khi những hành động đó không được yêu cầu.

Nguyên tắc bằng chứng xã hội. Chúng ta có xu hướng tin tưởng những điều mà những người khác tin tưởng.

Nguyên tắc uy quyền. Chúng ta có xu hướng tuân theo những người mà chúng ta coi là có thẩm quyền.

Nguyên tắc thiện cảm. Chúng ta có xu hướng bị thuyết phục bởi những người mà chúng ta yêu thích và tin tưởng.

Nguyên tắc khan hiếm. Chúng ta có xu hướng muốn những thứ khan hiếm hơn.

Cuốn sách không chỉ giúp người đọc hiểu được cách thức hoạt động của các nguyên tắc thuyết phục, mà còn cung cấp cho họ những kỹ năng cần thiết để sử dụng các nguyên tắc này. Khi nắm vững nguyên tắc này, bạn trở thành nhà thuyết phục tài cao và tránh thao túng.

Sách về nghệ thuật giao tiếp ứng xử – Đôi tai thấu suốt thế gian

Giới thiệu về cộng đồng Oopsy

Oopsy là một cộng đồng gồm những người đam mê tâm lí học và tâm lý trị liệu. Đây là một dự án đưa những tác phẩm kinh điển về tâm lý học đến cho người Việt. Đồng thời Oopsy cũng là một nỗ lực viết những cuốn sách tâm lý học và tâm lý trị liệu dành riêng cho người Việt.

Với slogan “Cùng nhau trưởng thành – Chữa lành trái tim”, Oopsy’s Company còn là nơi để các bạn trẻ chia sẻ với nhau tất thảy cảm xúc, suy tư, tri thức, cùng giúp nhau băng qua mọi khó khăn cuộc đời.

Giới thiệu sách Đôi tai thấu suốt thế gian

Sách về giao tiếp ứng xử - Đôi tai thấu suốt thế gian

Cuốn sách “Đôi tai thấu suốt thế gian” của tác giả Oopsy sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng lắng nghe của mình. Cuốn sách gồm 8 chương, mỗi chương đề cập đến một khía cạnh khác nhau của kỹ năng lắng nghe.

Một nửa cái tai cũng bằng hai cái miệng. Cuốn sách không chỉ giúp bạn vào ngôi đền linh hồn của người nói mà còn thay đổi và chinh phục nó. Đặc biệt đối với những bạn hướng nội, cần phải học kỹ năng lắng nghe để dùng đôi tai thấu suốt tình ý thế gian, dùng đôi tai chinh phục thế giới tâm cảm.

“Đôi tai thấu suốt thế gian” không chỉ chia sẻ cho bạn những kỹ năng lắng nghe mà còn là sự đồng cảm, thấu hiểu đối phương, giao tiếp bằng ánh mắt trong lắng nghe. Bạn sẽ trở thành người giỏi lắng nghe và bậc thầy của cảm xúc khi khám phá được những bài học cực kỳ giá trị từ cuốn sách này.

Sách về nghệ thuật giao tiếp ứng xử – Thôi miên bằng ngôn từ

Giới thiệu về tác giả Joe Vitale

Joe Vitale không chỉ là một tác giả với nhiều tựa sách hay, bán chạy nhất mà còn là người truyền cảm hứng. Ông là chuyên gia hàng đầu về marketing đặc biệt là marketing online và là chủ tịch của công ty tư vấn tiếp thị Hypnotic Marketing.

Ngoài xuất bản sách, Joe Vitale còn cho ra nhiều đĩa CD âm nhạc, chương trình âm thanh và tham gia đóng phim. Tác giả còn là nhân vật khách mời quan trọng của nhiều chương trình truyền thanh, truyền hình.

Về sự nghiệp sáng tác sách, Joe Vitale nổi tiếng với các quyển sách như: Zen và nghệ thuật viết, Viết thôi miên, Nhân tố thu hút: 5 bước dễ dàng để tạo ra của cải, Thôi miên bằng ngôn từ, Không giới hạn – Zero Limits, Phép màu kỳ vọng.

Giới thiệu sách Thôi miên bằng ngôn từ

Sách về giao tiếp ứng xử - Thôi miên bằng ngôn từ

Trong cuốn sách “Thôi miên bằng ngôn từ” , tác giả đã chia sẻ những kiến thức và kỹ năng về cách sử dụng ngôn từ để tác động đến suy nghĩ và hành vi của người khác. Ngôn từ là công cụ mạnh mẽ, xây dựng mối quan hệ, thuyết phục, và thay đổi thế giới.

Cuốn sách sẽ thúc đẩy bạn thoát khỏi nỗi sợ hãi mình nói không giỏi mình viết không hay. Giúp bạn học cách diễn đạt ý tưởng độc đáo của mình với sếp hoặc đồng nghiệp. Sau khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ nắm được bí quyết phát tiết hết những tinh hoa ngôn từ. Bạn có thể sáng tạo nên những bài viết có khả năng thôi miên.

“Thôi miên bằng ngôn từ” – cuốn sách dành cho những ai muốn thuyết phục người khác bằng lời nói. Cuốn sách đặc biệt phù hợp với những ai đang theo đuổi giấc mơ khởi nghiệp hoặc những người còn đang băn khoăn tìm kiếm con đường đi riêng cho mình.

Sách về nghệ thuật giao tiếp ứng xử – Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Giới thiệu về tác giả Trác Nhã

Trác Nhã là Thạc sĩ Tâm lý học trường Đại học Sư phạm Bắc Kinh. Cô cũng là một tác giả khá nổi tiếng tại Trung Quốc cũng như Việt Nam. Sách của tác giả Trác Nhã thường chú trọng đến hướng dẫn các kỹ năng sống cho bạn đọc.

Giới thiệu sách Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Sách Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Cuốn sách “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” là một cuốn sách hữu ích dành cho những ai muốn cải thiện khả năng giao tiếp của mình. Cuốn sách được chia thành 3 phần, mỗi phần đề cập đến một khía cạnh của giao tiếp. 

Phần 1 đề cập đến tầm quan trọng của giao tiếp và các kỹ năng giao tiếp cơ bản. 

Phần 2 đề cập đến các kỹ năng giao tiếp trong các tình huống cụ thể.

Phần 3 đề cập đến các kỹ năng giao tiếp trong các tình huống khó khăn.

Những điều được viết trong cuốn sách chính là những kinh nghiệm được đúc rút từ trải nghiệm của tác giả. Đây là cuốn sách giúp người đọc cải thiện khả năng giao tiếp để tự tin hơn trong cuộc sống. Tác giả cung cấp những bí quyết vô cùng thực tế để việc giao tiếp của bạn được tốt hơn. Làm thế nào để nói năng trôi chảy? Làm thế nào để nói lời “đi vào lòng người?”.

Khéo ăn khéo nói thì đi đâu, làm gì cũng đều sẽ gặp thuận lợi. Vì vậy dù bạn đang ở độ tuổi nào đi nữa, bạn cũng luôn phải học giao tiếp mỗi ngày. “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” chính là sự lựa chọn xứng đáng, thực tế và hữu ích dành cho các bạn.

Kết luận

Nghệ thuật giao tiếp được xem là chìa khóa dẫn lối thành công trong mọi lĩnh vực. Trên đây là 5 cuốn sách về nghệ thuật giao tiếp ứng xử mà Topdanangcity muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn trong việc lựa chọn sách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *