Tác hại của Fast Fashion

Tác hại của Fast Fashion

Fast fashion là thuật ngữ được sử dụng để chỉ mô hình sản xuất và tiêu thụ thời trang nhanh chóng. Với việc ra mắt các bộ sưu tập mới liên tục và sản xuất hàng loạt nhằm đáp ứng nhanh chóng nhu cầu thay đổi của người tiêu dùng. Tuy nhiên, fast fashion có những tác hại tiêu cực. Hãy cùng topdanang.vn khám phá những tác hại đó nhé!!

Contents

Fast Fashion tác hại đến môi trường

Fast fashion gây tác động nghiêm trọng đến môi trường. Quá trình sản xuất đòi hỏi lượng lớn nguồn tài nguyên tự nhiên như nước, đất và năng lượng. Sản xuất các loại vải như polyester, rayon, và nylon đòi hỏi nhiều hóa chất độc hại. Ngoài ra, quá trình xử lý và tiêu hủy quần áo không đạt tiêu chuẩn cũng gây ô nhiễm môi trường.

Fast Fashion lãng phí tài nguyên

Fast fashion khuyến khích tiêu dùng vô tội vạ. Dẫn đến việc mua sắm quần áo không cần thiết và thay đổi nhanh chóng. Điều này dẫn đến lãng phí tài nguyên quý báu. Vì hàng triệu sản phẩm quần áo được sản xuất và sau đó bị vứt bỏ.

Để không gây sự lãng phí, bạn nên biết cách sử dụng quần áo của mình. Việc sử dụng lại đồ cũ mang lại rất nhiều giá trị của bản thân và xã hội. Cùng xem qua bài viết Secondhand – Phong cách cá nhân cho bạn để hiểu hơn nhé!!!

Fast Fashion tác hại đến điều kiện lao động kém

Fast fashion thường dựa trên mô hình sản xuất giá rẻ và nhanh chóng. Đặt áp lực về giá cả và thời gian sản xuất lên các nhà máy ở các nước đang phát triển. Công nhân phải làm việc trong môi trường làm việc kém an toàn, với lương thấp và thời gian làm việc dài.

Không bền vững

Fast fashion khuyến khích người tiêu dùng mua sắm theo xu hướng thời trang ngắn hạn. Quần áo được sản xuất nhanh chóng với chất lượng kém dẫn đến việc chúng mau hỏng và trở nên không sử dụng được sau một thời gian ngắn. Điều này dẫn đến tình trạng lãng phí và tăng lượng rác thải.

Tóm lại, tác hại của fast fashion lớn đến môi trường, tài nguyên, điều kiện lao động. Để giảm tác động của fast fashion, người tiêu dùng có thể hướng đến việc mua sắm bền vững, chọn lựa các sản phẩm chất lượng và xem xét việc tái sử dụng và tái chế quần áo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *