Những lưu ý khi thăm nghĩa vụ quân sự?

Thăm nghĩa vụ quân sự là một niềm vui, nguồn động lực to lớn đối với các chiến sĩ. Vậy cần lưu ý và chuẩn bị những gì khi đi thăm. Hãy cùng Topdanangcity tìm hiểu xem nên và không nên mang gì khi đi thăm nghĩa vụ quân sự.

Contents

Khi nào sẽ được thăm nghĩa vụ quân sự?

Thăm nghĩa vụ quân sự khi nào? Đây chắc hẳn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Sau khi nhận thông báo thực hiện nghĩa vụ quân sự. Các binh sĩ sẽ được bàn giao về các đơn vị đã được sắp xếp trước đó. Chiến sĩ sẽ thực hiện 3 tháng huấn luyện tân binh. Trong khoảng thời gian này thì các tân binh thường sẽ không được sử dụng điện thoại. Và có thể bị hạn chế về việc thăm người thân tùy quy định của một số đơn vị. Tuy nhiên thời gian thăm nuôi (nếu có) vẫn có thể diễn ra vào chủ nhật.  

Gia đình thăm các chiến si đi nghĩa vụ quân sự
Thăm chiến sĩ tại ngũ.

Sau kì huấn luyện 3 tháng tân binh, các chiến sĩ sẽ được cấp quân hàm riêng. Khoảng thời gian này việc thăm nuôi sẽ thoải mái hơn. Thời gian thăm có thể diễn ra vào thứ 7 hoặc chủ nhật. Tùy vào từng đơn vị thì thời gian thăm nuôi đối với các binh sĩ sẽ khác nhau. Thường thì sẽ không hạn chế thời gian thăm gặp trong ngày nhưng muộn nhất là trước 21h30. Một số vi phạm quy chế đơn vị, trực hoặc bị xử lý kỷ luật thì binh sĩ phục vụ tại ngũ không có thời gian để thăm gặp người thân bạn bè vào thăm. Trong một số đợt tập trung huấn luyện, diễn tập, vào rừng, tăng gia sản xuất… thì việc thăm gặp sẽ ít thời gian hơn so với thông thường.

Trong một số trường hợp đơn vị cấm trại (do dịch bệnh, kỉ luật,…) thì sẽ không được vào thăm.

Mang theo những giấy tờ gì khi đi thăm?

Quá trình làm thủ tục trước khi vào thăm nghĩa vụ quân sự cũng rất là đơn giản. Khi đến đơn vị các bạn xuất trình giấy tờ tùy thân (căn cước công dân, chứng minh thư,….) cho vệ binh hay chiến sĩ trực ban. Tại phòng trực mọi người khai báo thông tin của chiến sĩ (họ và tên, đơn vị trực thuộc,…) trên phiếu tiếp nhận thông tin chiến sĩ. Khai báo thông tin cá nhân của bản thân, mối quan hệ đối với người bạn muốn thăm. Sau khi kê khai đầy đủ các thông tin trên, các chiến sĩ sẽ liên hệ với đơn vị mà người thân(đang tại ngũ) và dẫn bạn vào đơn vị.

Nên mang trang phục gì khi vào thăm?

Đối với tâm lý của các cô gái luôn muốn xinh đẹp trong mắt của mọi người. Chính vì vậy các bạn nữ thường chọn những bộ váy xinh xắn để lên thăm các chiến sĩ. Tuy nhiên đối với một số đơn vị sẽ có những quy định khắt khe về trang phục. Nhiều trường hợp các bạn sẽ không được vệ binh cho qua cửa.

Đối với một số đơn vị “dễ tính” thì việc mang váy dài qua gối hoặc qua bắp chân vẫn sẽ được chấp nhận. Ở môi trường quân quân đội là môi trường tính nghiêm túc và tính kỷ luật cao. Chính vì vậy các bạn nữ nên chọn cho mình những bộ trang phục quần dài, váy dài để đảm bảo được sự nghiêm túclịch sự.

Sau đây là một số trang phục các bạn nữ có thể tham khảo để tránh những trường hợp phải ra về trong đáng tiếc.

Gợi ý trang phục đi thăm nghĩa vụ quân sự
Gợi ý trang phục đi thăm.

Nên mang theo gì khi vào thăm nghĩa vụ quân sự?

Đi thăm nghĩa vụ nên mang gì? Chắc hẳn đây cũng là thắc mắc của rất người khi đi thăm người thân trong đơn vị. Bạn có thể mang các nhu yếu phẩm như: Dầu gội, sữa tắm, kem đánh răng… Mặc dù trong căn tin các đơn vị nào cũng có bán các đồ nhu yếu phẩm. Nhưng việc xếp hàng và mua các vật dụng, nhu yếu phẩm khá là lâu.

Mang theo mua hoa quả, trái cây để vừa ăn vừa trò chuyện trong thời gian thăm. Có thể mua thêm các loại bánh kẹo, đồ khô: Khô gà lá chanh, khô heo cháy tỏi, ….. Các đặc sản ở vùng quê của các bạn. Ở trên đơn vị có rất chiến sĩ từ vùng quê, vùng miền khác nhau. Nên mang quà quê để chia sẻ cho mọi người cùng đơn vị là một điều rất là ấm áp. Tùy vào quy định của một số đơn vị nhưng thường các thực phẩm được mang (gửi) vào không được để phép để qua đêm. Vì vậy mọi người nhớ mang vừa đủ để tránh việc thừa đồ ăn.

Mọi người cũng có thể mang các món ăn mặn như: Cơm, thịt gà, heo quay…. Để có thể dùng bữa chung với người thân (đang tại ngũ) của mình. Mang theo nước ngọt và các đồ uống có ga khác. Tuyệt đối không mang theo các đồ uống có cồn khi vào thăm. Nếu bị phát hiện mang theo đồ các đồ uống có cồn khi thăm nghĩa vụ quân sự, không cần biết các đồng chí đã uống chưa đều sẽ bị phạt và kỷ luật tại đơn vị. 

Trên đây, Topdanangcity đã mang tới những thông tin cần thiết đối với chủ đề Quy định thăm người thân đi nghĩa vụ quân sự. Hi vọng bài viết sẽ cung cấp thêm những thông tin hữu ích cho mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *