THẤT TÌNH KHÔNG ĐÁNG SỢ NHƯ NHỮNG GÌ CHÚNG TA ĐANG NGHĨ

Ai cũng từng có cảm giác bị tổn thương, đã từng khóc nhiều đêm, từng nghĩ rằng không thê yêu thêm được ai trong cuộc sống này nữa. Nhưng mà bạn ơi, thất tình không phải là mất hết tất cả, là hết cuộc đời. Thất tình không đáng sợ, thất tình chỉ là một giai đoạn khó khăn mà ta cần phải vượt qua để trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn và sẵn sàng cho một tình yêu tốt hơn. Hãy cùng TopdanangcityTrạm tìm hiểu nhé!

Contents

1. Thất tình là gì?

Thất tình là một trải nghiệm mà hầu như ai cũng phải trải qua ít nhất một lần trong đời. Đó là một cám xúc đau đớn, mất mất và thất vọng khi người mình yêu thương không còn ở bên mình nữa. Thất tình có thể gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cục đến tâm lý, sức khỏe và cuộc sống của người bị thất tình. Thất tình có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, như sự phản bội, chia tay, từ chối hay mất đi người yêu.

Khi thất tình, bạn có thể cảm thấy rằng bạn đã mất đi một phần quan trọng của bản thân. Bạn cho rằng rằng bạn không còn ai yêu thương và quan tâm, bạn nghĩ bản thân không còn mục đích sống. Bạn có thể bị ám ảnh bởi những kỷ niệm đẹp, những lời nói ngột ngào và những cám xúc mà người ấy đã mang lại cho bạn.

2. Thất tình đáng sợ không?

Thất tình không hề đáng sợ. Điều đáng sợ là bạn cứ để bản thân chìm vào trong quá khứ . Bạn nên nhớ rằng những gì bạn đang níu giữ hiện tại cũng chỉ mang lại một kết quả như nhau thôi. Ban đầu thì chúng ta sống chết không buông đấy. Nhưng thực chất chỉ đang thể hiện sự không cam lòng của bản thân mình mà thôi. Chúng ta chỉ muốn tiếp nhận một sự thật rằng: Bản thân nghiêm túc cho đi tình cảm nhưng nhận lại thì chẳng có gì cả.

Nhưng nếu ở giai đoạn đó, tôi vẫn mong rằng bạn vẫn có người để mà chia sẻ cùng. Hãy đọc “Hôm nay tôi thất tình”, để thấy bản thân không còn cô đơn trong quãng thời đau khổ vì tình yêu tan vỡ nữa. Bởi khi đó, ta đã có người đồng hành và cùng đồng cảm với ta. Hãy khóc đi, khóc cho thỏa nỗi lòng, khóc vì những chuyện đã qua để rồi tiếp tục mạnh mẽ trên hành trình tương lai.

Sách “Hôm nay tôi thất tình

3. Cách để vượt qua thất tình

Xác định lại tình cảm của bản thân sau khi thất tình

Thất tình thì nên làm gì? Điều đầu tiên bạn nên làm lúc này chính là nhìn nhận lại tình cảm của bản thân trong thời gian qua. Hãy học cách đối diện với cảm xúc của mình lần nữa . Hãy xác định tình cảm trong trái tim mình. Đôi khi chúng ta sẽ bị cảm giác lệ thuộc và luôn nhớ về hình bóng ngày xưa trong thời thời gian đầu nên hãy xác nhận thật sự bản thân mình muốn gì trong mối quan hệ ấy. Mong rằng bạn sẽ cho bản thân thời gian và sự bình tĩnh để hồi phục lại tâm hồn.

Tâm sự với người thân, bạn bè

Thật đáng tiếc khi tình yêu không phải lúc nào cũng hoàn hảo nhưng hãy nhớ rằng bạn không cô đơn. Bạn luôn còn những người thân yêu kề cận bên bạn. Hãy chia sẻ và kể câu chuyện của bạn ra để có thể giải tỏa những cảm xúc tiêu cực trong người. Bạn không phải là “ thùng chứa nước”! Vậy cớ sao phải cứ giữ những tiêu cực ấy trong lòng. Bạn chỉ cần được lắng nghe và có người chia sẻ cùng.

Nâng cấp bản thân

Thay vì phải để bản thân suốt ngày chìm đắm trong quá khứ và nước mắt thì tại sao bạn không tập trung vào phát triển bản thân một tốt hơn. Hãy từ bỏ cảm giác đau khổ và không để ai có cơ hội được chế giễu hay làm tổn thương bạn. Ta có thể học thêm kỹ năng mới, cải thiện ngoại hình vóc dáng của mình. Hay là học thêm một điệu nhảy nào đó chẳng hạn. Đôi khi, dành thời gian cho những giá trị giúp bạn nâng cấp bản thân lại giúp bạn vượt qua được “hình bóng” của người nào đó. Hãy là phiên bản tốt nhất của bản thân.

Mở rộng mối quan hệ

Đừng chỉ vì một cuộc tình không đẹp mà lại đóng cửa trái tim cả một đời. Hãy dũng cảm đón nhận thêm những mối quan hệ xung quanh mình. Và nhớ rằng, đừng bao giờ tìm kiếm hình bóng người cũ ở người mới cả. Điều này chỉ làm tổn thương bạn thêm mà thôi. Vượt qua thất tình không là chấp nhận quá khứ đâu. Bạn còn phải tự tạo cho bản thân mình một tương lai hạnh phúc sau này.

Sách “50 tips giúp bạn vượt qua thất tình

Ai cũng sẽ trải qua nỗi đau thất tình. Tuyệt vọng, chán nản, không có sức sống,… Nhưng mà bạn ơi, hãy nhớ rằng không ai có thể yêu bạn hơn chính bạn cả. Vậy tại sao lại để người khác trở thành lí do để bản thân trở nên tiều tụy, xấu xí. Hãy trở nên xuất sắc hơn cả phiên bản khi bạn còn người ấy. Chúng ta không phải là đang chứng minh với người ấy. Bạn hãy nhớ rằng, đây chỉ là hành động bạn đang yêu chính bản thân mình hơn thôi. Đây là những tips giúp bạn vượt qua được cảm xúc tiêu cực trong giai đoạn thất tình.

4. Lời nhắn gửi đến bạn

Cuộc sống là thế, làm sao “không nhớ, không thương một kẻ nào” . Những cũng đâu ai chắc rằng tình yêu của ta sẽ mãi màu hồng đâu. Có nhớ nhung, thương yêu thì cũng có chia ly, thất vọng. Trạm biết rằng trái tim bạn đang tan vỡ đấy. Nhưng hãy để những cuốn sách trên cảm thông và đồng hành cùng bạn. Thế giới tận 7 tỷ người, người phù hợp nhất với bạn vẫn đang “lạc” ở đâu đó thôi. Nên đừng ngần ngại mà hãy bắt đầu lại từ đầu bạn nhé!

Bạn nghĩ sao về những chia sẻ của Trạm? Đừng quên để lại bình luận bên dưới nhé. Trạm Dừng Chân và TopDaNangcity sẽ liên tục cập nhật những bài viết mới trong thời gian tới.

Dưới đây là một số bài viết liên quan:

Những câu trích dẫn hay ý nghĩa thay đổi cuộc đời bạn trong sách

Bạn có phải là người hướng nội hay đang sợ hãi?

Người nhạy cảm – Món quà hay lời nguyền?


TRẠM DỪNG CHÂN

Facebook: Trạm dừng chân

Instagram: tramdungchaninnerpeace

Tiktok: tramdungchaninnerpeace

One thought on “THẤT TÌNH KHÔNG ĐÁNG SỢ NHƯ NHỮNG GÌ CHÚNG TA ĐANG NGHĨ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *