5 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Thực Phẩm Hữu Cơ Mang Lại Cho Người Dùng

Thực phẩm hữu cơ là khái niệm chỉ các loại thực phẩm được nuôi trồng bằng phương thức, tiêu chuẩn của ngành công nghiệp hữu cơ. Trong trồng trọt sẽ không sử dụng các chất hóa chất nhân tạo (thuốc trừ sâu, phân bón hóa học…). Trong chăn nuôi sẽ không sử dụng các hormone kích thích tăng trưởng, các chất biển đổi gen.

Chính vì vậy những thực phẩm này mang rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của người sử dụng. Sau đây cùng Topdanangcity điểm qua 5 lợi ích tuyệt vời của loại thực phẩm hữu cơ này mang lại nhé!

Xem ngay: Địa chỉ mua thực phẩm healthy chất lượng

Contents

1. Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Ung thư – căn bệnh có lẽ bất cứ ai trong chúng ta đều đã được nghe đến. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến căn bệnh nguy hiểm này. Nhưng chủ yếu xuất phát từ lối sống không lành mạnh, sử dụng nhiều thực phẩm chứa nhiều hóa chất công nghiệp,… Khi tích tụ đủ lâu trong cơ thể, chúng sẽ tàn phá hệ miễn dịch khiến chúng ta dễ dàng mắc bệnh.

Sử dụng các thực phẩm hữu cơ sẽ hạn chế những chất độc hại trong thực phẩm. Cùng với các phương pháp chế biến lành mạnh sẽ giúp cơ thể bạn sẽ giảm thiểu các nguy cơ mắc ung thư.

Ngăn ngừa ung thư
Ngăn ngừa ung thư

2. Thực phẩm hữu cơ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao

Theo một số nghiên cứu cho rằng, loại thực phẩm này tập trung nhiều chất oxi hoá, vitamin và khoáng chất cao hơn 15% . Điều này giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, bệnh tim mạch.

Hàm lượng dinh dưỡng cao

3. Thực phẩm hữu cơ góp bảo vệ tim mạch

Ngoài ra trong loại thực phẩm vàng này còn chứa loại một loại axit linoleic liên hợp. Một axit béo cần thiết để bảo vệ tim mạch, thường chỉ được tìm thấy trong sữa mẹ. Vậy nên chúng ta đã có thêm một lí do khác để sử dụng loại thực phẩm để chế biến.

Bảo vệ tim mạch

4. An toàn với trẻ nhỏ

Sức đề kháng của trẻ nhỏ không cao, việc sử dụng các thực phẩm chứa các chất bảo quản công nghiệp sẽ khiến trẻ có nguy cơ bị ngộ độc. Giải pháp an toàn là sử dụng các thực phẩm hữu cơ để đảm bảo sức khỏe cho trẻ. Ngoài ra trong loại thực phẩm này chứa hàm lượng cao các Vitamin, khoáng chất, hàm lượng chất béo omega-3, omega-6 đạt tỷ lệ phù hợp, có lợi cho sự phát triển cân bằng, toàn diện của trẻ.

Thực phẩm hữu cơ sẽ an toàn cho trẻ nhỏ
An toàn cho trẻ

5. Tránh ô nhiễm môi trường

Việc nuôi trồng, những thực phẩm hữu cơ không sử dụng các loại thuốc trừ sâu, hóa chất,… Nhờ vậy, đất và nguồn nước sẽ không bị ô nhiễm, giữ gìn được độ phì nhiêu.

Tránh ô nhiễm môi trường
Bảo vệ môi trường

Sức khỏe đóng một vai trò quan trọng, giúp ta tự tin hơn, sống lâu hơn, có nhiều năng lượng hơn, ít căng thẳng, cảm thấy vui vẻ hơn. Một lối sống lành mạnh, chăm sóc sức khỏe phòng ngừa sẽ giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống. Hi vọng sau bài viết Topdanangcity mang lại, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan và chăm sóc sức khỏe của bản thân tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *