Tìm hiểu về vải len và những đặc điểm của len

Vải len được làm từ các sợi tự nhiên tạo thành lông cừu của động vật như cừu, dê, thỏ, lạc đà, v.v. Nguyên liệu thô này chủ yếu được tạo thành từ các protein dựa trên chất sừng, làm cho len trở thành một chất liệu đàn hồi rất tốt. Cùng Tiệm len nhỏ tìm hiểu về vải len này nhé!

1. Vải len là gì?

Vải len được làm từ các sợi tự nhiên tạo thành lông cừu của động vật như cừu, dê, thỏ, lạc đà, v.v. Nguyên liệu thô này chủ yếu được tạo thành từ các protein dựa trên chất sừng, làm cho len trở thành một chất liệu đàn hồi rất tốt.

Sau bông và sợi tổng hợp , len là một trong những loại vải phổ biến nhất trên thế giới. Sức hấp dẫn lớn nhất của quần áo len là chúng giữ nhiệt cực kỳ tốt. Các lợi ích khác của len bao gồm độ bền và tính linh hoạt của nó, vì nó có thể được dệt thành cả vải thô, nặng và vải mềm, nhẹ.

>> Xem thêm thông tin tại: Lịch sử ra đời của vải len

2. Đặc điểm của vải len

  • Khả năng cách nhiệt

Ưu điểm lớn nhất của vải len là khả năng cách nhiệt của chúng cực kì cao. Không khí lanh bên ngoài đã được giữ lại giữa các sợi len. Điều đó làm cho cơ thể giảm thiểu được cái lạnh từ môi trường bên ngoài. Hơn nữa, vải len cũng có đặc tính thoát ẩm rất tốt làm cho da của chúng ta luôn có độ ẩm. Cũng bởi vì lí do này mà áo len luôn được ưa chuộng khi mùa đông đến.

  • Khả năng co dãn tuyệt vời

Len co giãn nhiều. Khi loại vải này khô, nó sẽ giãn ra khoảng 10% đến 30% và khi bão hòa, nó sẽ giãn ra khoảng 40% đến 50%. Khi vải khô, nó sẽ nhanh chóng trở lại tỷ lệ bình thường.

  • Khả năng chống mùi

Vải len mang lại khả năng chống mùi cao. Loại vải này có thể hấp thụ độ ẩm bốc hơi, nghĩa là bạn sẽ ít đổ mồ hôi hơn. Những thứ này có hiệu quả hấp thụ và bịt kín mùi mồ hôi và rửa trôi dễ dàng.

>> Xem thêm những ưu điểm của len tại: Ưu điểm từ vải len

3. Cách chăm sóc vải len

Len là một trong những loại vải bền hơn trong tủ quần áo của bạn, nhưng nó cũng cần được giữ gìn cẩn thận. Sử dụng những lời khuyên này để kéo dài tuổi thọ của quần áo len của bạn:

  • Làm trống tất cả các túi của bạn trước khi lưu trữ . Điều này giúp vải quần áo len không bị giãn ra và chảy xệ.
  • Treo quần áo của bạn trong phòng tắm: Nếu bạn treo quần áo len trong phòng tắm khi tắm nước nóng, hơi nước sẽ làm phẳng các nếp nhăn. Tránh sử dụng bàn ủi vì sức nóng trực tiếp có thể làm hỏng quần áo.
  • Phơi khô quần áo len trên một mặt phẳng: điều này giúp quần áo len ướt không bị nhàu. Giữ quần áo tránh ánh sáng mặt trời để tránh tẩy trắng.
  • Bảo quản quần áo len ở nơi tối và mát: để ngăn ánh sáng và nhiệt làm phai màu và làm hỏng chất liệu, hãy treo quần áo len trong tủ quần áo.

Hy vọng những thông tin này sẽ đem lại nhiều hữu ích cho bạn.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của Tiệm len nhỏ. Theo dõi chúng tôi tại Blog Tiệm len nhỏ mỗi ngày!

Tham khảo một vài sản phẩm từ Tiệm len nhỏ tại:

Facebook: https://www.facebook.com/tiemlennho22/

Instargram: https://www.instagram.com/tiemlennho22/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tiemlennho223/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *