Tối Ưu Lối Sống Với Tư Duy Tối Giản Hiện Đại

Tối Ưu Lối Sống Với Tư Duy Tối Giản Hiện Đại

Làm thế nào để chúng ta học cách thiết lập lại các ưu tiên của mình? Một cuộc sống với ít những điều lộn xộn, căng thẳng, ít bị phiền nhiễu bởi những cạm bẫy của thế giới hỗn loạn xung quanh bạn. Hãy cùng Chillin Home tìm hiểu cách tối ưu lối sống với tư duy tối giản qua bài viết dưới đây.

Contents

Tối ưu lối sống là gì?

Tối ưu lối sống là hướng tới lối sống với sự tối giản toàn diện. Việc tối ưu lối sống phải dựa vào những tư duy tối giản. Tối giản từ những thứ hữu hình đến vô hình. Đơn giản hóa cuộc sống, bỏ đi những thứ không cần thiết để chào đón những thứ cần thiết có ý nghĩa hơn. Những cái không cần thiết không chỉ là cái quần, áo mặc, dọn dẹp nhà cửa hàng ngày. Mà còn là Holistic minimalism (tối giản một cách toàn diện). Hay nói một cách dễ hiểu là sử dụng những vật dụng tinh gọn để tối ưu diện tích trong không gian sống như máy xay đa năng, máy lau nhà tự động,… để tiết kiệm thời gian khá tốt.

>>> Xem thêm một số bài viết khác của Chillin Home: 5 cách sắp xếp dụng cụ nhà bếp gọn gàng

Ba ứng dụng của tối ưu lối sống về mọi mặt trong cuộc sống

Tập trung hết mình để hoàn thành công việc trong một thời gian cụ thể

Tối giản có thể là sự lựa chọn và cả hy sinh. Mình muốn tập trung vào việc gì đó mà quỹ thời gian lại bị giới hạn. Thì bạn phải bỏ đi những thứ dư thừa, không cần thiết trong cuộc sống. Để trở thành người sống tối giản thành công. Bạn phải tập trung cao độ vào từng mục tiêu. Hãy nỗ lực xây dựng cho mình tinh thần mạnh mẽ hơn. Bằng cách rèn khả năng tập trung, sắp xếp mọi thứ và sống đúng với thực tại. Làm tốt những điều này, mọi sự phiền nhiễu sẽ sớm tự động tránh xa bạn. Hãy duy trì để tối ưu lối sống như một thói quen trong cuộc sống.

Tập trung hết mình để hoàn thành công việc một cách hiệu quả
Hãy tập trung hết mình để hoàn thành công việc một cách hiệu quả

>>> Xem thêm một số bài viết khác của Chillin Home: 5 Sai Lầm Trong Việc Dọn Dẹp Căn Bếp Nhất Định Bạn Phải Tránh

Áp dụng các quy tắc 80/20 để nhận được hiệu quả công việc tốt nhất – Tối ưu lối sống

Việc áp dụng các quy tắc 80/20 để mình làm việc hiệu quả, tiết kiệm nhiều thời gian hơn cũng như tối ưu lối sống tối giản hơn nhưng lại đưa ra kết quả tốt nhất. 80% thành quả công việc của mình sẽ do 20% đầu vào của thời gian làm việc hiệu quả bao gồm những đóng góp, công sức. Bạn có thể theo dõi xem 20% đó rơi vào thời điểm nào trong ngày, nằm ở hoàn cảnh nào. Từ đó bạn có thể mô phỏng lại và mở rộng 20% hiệu quả nhất ngày. Điều đó có thể nâng cao hơn nữa thành quả lao động của mình. Khi bạn có thể áp dụng quy tắc 80/20 này trong cuộc sống và trong công việc của bạn. Dọn dẹp nhà cửa với tâm thái vui vẻ, tràn đầy năng lượng. Thì bạn sẽ không cần làm quá nhiều mà vẫn nhận được thành quả lớn. 

Hãy áp dụng quy tắc 80/20 để có thể đạt được hiệu quả công việc cao nhất
Hãy áp dụng quy tắc 80/20 để có thể đạt được hiệu quả công việc cao nhất

>>> Xem thêm một số bài viết khác của Chillin Home: Những Lợi Ích Sức Khỏe Từ Dọn Dẹp Nhà Cửa Có Thể Bạn Chưa Biết

Bạn nên sống cho hiện tại – Tận hưởng niềm vui trong cả chuyến đi, không phải chỉ khi đã đến đích.

Bạn có biết việc tối ưu lối sống tối giản trong cân bằng cuộc sống không phải dành 50% cho công việc và 50% cho gia đình. Mà là sống với tư duy tích cực và dành 100% cho hiện tại. Khi nói về tư duy tích cực không có nghĩa là bạn phải loại bỏ tất cả những tiêu cực khỏi cuộc sống của mình. Bạn nên chọn lựa và ưu tiên hơn những cái tích cực trong cuộc sống của mình. Vậy nên, hãy nghĩ về quá khứ một chút. Hướng đến tương lai một chút thôi. Còn lại bao nhiêu thời gian ta hãy tập trung sống cho phút giây hiện tại, sống cho bây giờ và ở đây. Tối ưu lối sống tối giản giúp bạn có được một cuộc sống an nhàn.

Hãy nên sống cho hiện tại, loại bỏ tiêu cực trong cuộc sống của mình
Hãy nên sống cho hiện tại, loại bỏ tiêu cực trong cuộc sống của mình

Lời kết

Một trong những tư duy quan trọng nhất của lối sống tối giản là sự thay đổi và trưởng thành. Bạn cần phải dũng cảm đối mặt với sự trưởng thành ấy. Nhờ có tối ưu lối sống tối giản đó sẽ giúp cho bạn sống hiệu năng hơn. Ý nghĩa hơn để nhìn lại bản thân mình và hành trình của mình. Chillin Home hy vọng thông qua bài viết bạn nhận ra những giá trị cốt lõi của tư duy tối giản sẽ dám làm những việc trước đó không dám làm.

Thông tin liên hệ:

👉Facebook: https://www.facebook.com/Chillin.Homeware 

👉Instagram: https://www.instagram.com/chillin.homeware/ 

👉TikTok: https://www.tiktok.com/@chillin.homeware 

Hotline: 0947 448 024

Email: chillin.k8@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *