6 Công dụng tuyệt vời của giá đỡ laptop

Giá đỡ laptop ngày càng trở nên phổ biến và là một vật dụng không thể thiếu đối với những ai đang sở hữu laptop riêng. Ngoài công dụng làm mát cho laptop của mình, chúng còn có nhiều công dụng khác nhau mà có lẽ bạn chưa biết. Hãy cùng topdanangcity tìm hiểu tất tần tật những công dụng của giá đỡ laptop nhé!

Contents

1. Làm mát Laptop

Công dụng đầu tiên mà hầu hết mọi người thường nghĩ đến là làm mát Laptop. Hãy nghĩ rằng nếu bạn làm việc trên Laptop trong một thời gian dài, đặc biệt là các tác vụ nặng thì chắc chắn Laptop của bạn sẽ nóng lên và làm giảm hiệu năng của máy, gây khó chịu cho người sử dụng.

Với giá đỡ Laptop, chiếc laptop của bạn sẽ được nâng cao lên giúp cho phần đáy của máy được thông thoáng, nhiệt độ sẽ được thoát ra, hạn chế tình trạng nóng máy từ nhiệt độ của pin, nguồn điện và sạc màn hình.

2. Hạn chế việc đau mỏi lưng và vai gáy.

Khi làm việc với laptop trong một thời gian dài, cổ của bạn sẽ có xu hướng cuối xuống một góc từ 30 – 45 độ. Về lâu dài lưng của bạn sẽ bị đau và mỏi và thậm chí có thể dẫn đến tình trạng bị gù lưng và đau mỏi vai gáy.

Bằng cách sử dụng giá đỡ laptop, máy của bạn sẽ được nâng lên cao ngang với tầm mắt. Điều này sẽ giúp giảm thiểu khả năng đau mỏi ở vùng cổ cũng như giúp mọi người cảm thấy dễ chịu hơn nếu sử dụng laptop trong một thời gian dài.

Có nhiều người sử dụng nhiều cách khác nhau để nâng máy tính xách tay của mình lên chẳng hạn như kê thêm sách hoặc gối nhưng những cách này vô tình làm cản trở khả năng thoát nhiệt của laptop. 

3. Dễ dàng điều chỉnh tầm nhìn phù hợp.

Cấu tạo của giá đỡ Laptop có nhiều các cấp bậc khác nhau giúp cho người dùng có thể tự do điều chỉnh độ cao cũng như góc độ phù hợp với từng điều kiện cũng như từng hoàn cảnh. Chẳng hạn như việc bạn thường xuyên ngồi làm việc ở những nơi khác nhau thì khi đó độ cao của những chiếc bàn làm việc cũng khác nhau. Vào những lúc như vậy, giá đỡ laptop sẽ là một công cụ tuyệt vời giúp bạn giải quyết vấn đề trên.

4. Dễ dàng sử dụng và mang đi.

Laptop ra đời để giải quyết một bài toán mà máy tính để bàn không làm được đó chính là có thể mang đi bất cứ đâu vì chúng nhỏ gọn. Đối với chiếc giá đỡ laptop cũng vậy, với sự nhỏ gọn và trọng lượng rất nhẹ, bạn có thể mang đi bất cứ đâu và ngoài ra nó còn là bộ khung vững chắc cho chiếc máy tính xách tay của bạn nếu như bạn phải làm việc ở những nơi như trên máy bay, trên tàu,…

5. Tính linh hoạt.

Ngoài công dụng là làm giá đỡ cho laptop, bạn cũng có thể sử dụng chúng để làm giá đỡ cho điện thoại hoặc máy tính bảng để bạn có thể xem phim, chơi game, hoặc làm những công việc như vẽ nếu bạn là dân thiết kế đồ hoạ.

6. Tính thẩm mỹ cao.


So với việc sử dụng sách, vở hay gối, nệm để kê laptop thì việc sử dụng giá đỡ laptop sẽ mang lại tính thẩm mỹ cao hơn. Chúng có thể được sử dụng như một vật để trang trí bàn học, bàn làm việc trông đẹp mắt hơn đối với những người hay làm việc ở nhà chẳng hạn như là freelancer, trong một số trường hợp giá đỡ laptop có thể được tận dụng để trang trí bàn làm việc, hỗ trợ sắp xếp bàn làm việc của bạn gọn gàng và ngăn nắp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *