TOP 5 LỢI ÍCH BẤT NGỜ KHI NUÔI THÚ CƯNG

Thú cưng không chỉ làm con người vui vẻ mà còn mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe. Nếu bạn đang xem xét đến việc nuôi thú cưng, hãy cùng Sạp Pet tìm hiểu những lợi ích ngạc nhiên khi bạn nuôi chúng nhé.

Contents

Cải thiện tâm trạng

Một trong những niềm vui sau giờ làm việc mệt mỏi là một chú Boss đang ngồi chờ ở cửa.

Tiếp xúc với Boss khoảng 10 phút/ngày giúp giảm hoóc môn Cortiso – được tiết ra khi chúng ta căng thẳng.

Ngoài ra điều này sẽ là liệu pháp an ủi tinh thần hiệu quả. Giúp não tiết ra serotonin và dopamine – 2 hoóc môn hạnh phúc của con người nhiều hơn bình thường.

Bạn sẽ vận động nhiều hơn

Kết quả nghiên cứu cho thấy những người nuôi thú cưng thường vận động nhiều hơn đến 30 phút/ngày.

Ngày nay khi chúng ta có cả trăm lí do để bỏ qua việc tập thể dục. Việc có một chiếc thú cưng đang đứng ở cửa để chờ được dắt đi chơi, chắc chắn điều ấy sẽ khiến bạn muốn ra ngoài đi bộ ngay. Đi bộ 30 phút/ngày cùng Boss cưng có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe một cách rõ rệt.

Bảo vệ hệ tim mạch

Mèo giúp giải tỏa căng thẳng và làm giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim. Người đã/đang nuôi mèo có nguy cơ tử vong vì bệnh tim thấp hơn so với những ai không sở hữu loài động vật này.

Phát hiện bệnh ung thư

Các bác sĩ ở Gerlingen, Ðức nhận thấy chó có thể nhận biết ung thư phổi qua hơi thở của bệnh nhân. Kết quả của phương pháp chẩn đoán này thường chính xác hơn so với kết quả xét nghiệm chiếu chụp.

Các nhà khoa học Nhật Bản còn phát hiện chó có thể chẩn đoán chính xác tình trạng ung thư trực tràng qua hơi thở hoặc phân của bệnh nhân tương tự như xét nghiệm nội soi.

Kiểm soát lượng đường trong máu

Theo nghiên cứu trên PLoS ONE, người từ 9-19 tuổi có thể kiểm soát tiểu đường tuýp 1 tốt hơn khi nuôi thú cưng. Nhờ tích cực chăm sóc động vật, lượng đường trong máu được duy trì ổn định hơn 2,5 lần.

Thú cưng luôn là một người bạn đồng hành và tuyệt vời đối với chúng ta !

Vì thế, hãy yêu thương Boss bằng cách sắm sửa thật nhiều món đồ chăm sóc đẹp và đủ nhé!

“Quẹo lựa” tại: https://kinpetshop.com/shop-cho/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *