Trào lưu đổi rác lấy cây – Thay đổi ý thức của giới trẻ

Cây xanh đang được các bạn sắp xếp lại

Để hạn chế tối đa việc sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần. Rất nhiều các tổ chức đã tạo ra các chương trình cho bạn trẻ đổi rác thải nhựa để lấy quà. Mặc dù là hoạt động nhỏ nhưng lại mang ý nghĩa lớn. Cùng Tiệm sống xanh tìm hiểu về một số đơn vị tổ chức hoạt động Đổi rác lấy cây nhé!

Contents

Chương trình đổi rác lấy cây của Doralaqua

Em nhỏ cùng mẹ đổi rác lấy cây
Em nhỏ cùng mẹ háo hức chọn cây xanh

“Bạn đưa tớ rác, tớ đưa bạn quà” – Đây là một câu khẩu hiệu nổi bật khi nhắc đến Doralaqua. Với sứ mệnh cao cả là giải quyết vấn đề rác thải nhựa. Mục tiêu dài hơn là giải quyết các vấn đề liên quan đến môi trường như cây xanh, đồ ăn thừa. Với mỗi rác thải bỏ đi như giấy, chai nhựa và vỏ lon bạn có thể đem đến đây để đổi lấy một cây xanh. 

Sau một thời gian tổ chức chương trình, kết quả đạt được gần 1 tấn giấy các loại, chai nhựa và vỏ lon. Và đã được quy đổi hàng trăm cây xanh siêu đẹp. Ngoài ra, dự án còn sử dụng nguồn kinh phí trao tặng cho trẻ em nghèo. Để các bạn được đi học cũng như tham gia vào các hoạt động giáo dục. 

Quả thực là một dự án ý nghĩa đúng không? Vậy thì còn chờ gì nữa mà không tham gia cùng Doralaqua để góp phần vào bảo vệ môi trường

chương trình đổi rác lấy cây của Doralaqua
Chương trình Đổi rác lấy quà của Doralaqua

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Fanpage: https://www.facebook.com/doiraclayqua 

Gmail: doralaqua@gmail.com 

Tratogi – Trạm Đổi Rác Lấy Quà

Các bạn trẻ đang tham gia chương trình đổi rác lấy cây
Các bạn trẻ đang lựa chọn những chậu cây xanh mà mình thích

Trạm thu gom rác thải Tratogi ra đời với sứ mệnh lan truyền thói quen phân loại rác tại nguồn và rèn luyện ý thức sống xanh của GenZ. Tratogi là một chiến dịch phi lợi nhuận nhằm tổ chức các buổi thu gom pin khô, chai nhựa, vỏ hộp sữa đã qua sử dụng và đổi lấy quà tặng là các vật dụng thân thiện với môi trường. 

Rác thải đã thu gom sau đó được đưa đến các đơn vị thu gom uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh. Dự án đã thu hút đông đảo giới trẻ tham gia. 

Qua số liệu thống kê của chương trình, Tratogi đã thu gom được 255 viên pin đã qua sử dụng, 53 vỏ hộp sữa. Đặc biệt nhất là 51,4kg ve chai gồm giấy, chai nhựa, lon,… 

Đây cũng là một chương trình ý nghĩa và thiết thực. Góp phần tạo nên một cộng đồng có lối sống xanh, bắt đầu từ việc phân loại rác đúng cách. Hy vọng các bạn trẻ sẽ ủng hộ các dự án như thế này.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Fanpage: https://www.facebook.com/trashtogift 

Gmail: weco.nhhgroup@gmail.com 

Số điện thoại: 081 836 9525

Đổi rác lấy cây – Sự kiện hàng tháng của Green Life

“Đổi rác lấy cây” là hoạt động hàng tháng của Green Life. Hoạt động này đã duy trì trong gần 4 năm với mỗi sự kiện thu hút số lượng lớn người tham gia cùng hàng tấn rác được thu gom. 

Green Life thu gom các nhóm rác như: giấy, nhựa, thiết bị điện tử, nilon, kim loại. Ở Green Life, chúng ta có thể quy đổi: Bảng quy đổi:

  • 3 kg giấy, bìa, vỏ hộp sữa = 1 sao
  • 3 kg nhựa, thiết bị điện tử = 1 sao
  • 2 kg kim loại = 1 sao

Từ các sao đã thu thập được, có thể đổi thành các cây xanh. Chương trình đổi rác lấy cây không chỉ nhằm nâng cao nhận thức và hành động của cộng đồng về xử lý rác thải, rác tái chế mà còn giảm tác động xấu đến môi trường.

Những em nhỏ hớn hở lựa chọn các chậu cây xanh

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Fanpage: https://www.facebook.com/Gogreen.together.2025/ 

Gmail: greenlife.ask@gmail.com 

Số điện thoại: 039 822 9633

Nhóm thiện nguyện “Hiểu về mảnh đời” tổ chức ngày hội “Đổi rác lấy cây”.

Để lan tỏa lối sống xanh, tình yêu môi trường đến cho mọi người, hằng năm nhóm sẽ có các hoạt động về đổi rác lấy cây. Khi đến tham gia đổi rác mọi người có thể đem các loại rác như pin, giấy vụn, vỏ chai,…để đổi quà. 

Tùy vào số lượng rác mọi người người đem đến sẽ quy đổi ra số lượng quà khác nhau như: 5kg giấy vụn, 3kg vỏ lon, hoặc 5 cục pin sẽ nhận được một cây xanh và một cuốn sách.

Ngày hội “Đổi rác lấy cây” được tổ chức không chỉ muốn lan tỏa lối sống xanh mà còn kêu gọi mọi người san sẻ tình yêu thương, đùm bọc và giúp đỡ các em nhỏ vùng sâu vùng xa ở tỉnh thông qua số tiền mọi người quyên góp, ủng hộ thêm trong ngày hội.

Một số hình ảnh của ngày hội “Đổi rác lấy cây”:

Khi đổi rác xong, các bạn cầm phiếu đi nhận quà
Các rác thải nhựa được chuẩn bị để đổi lấy cây xanh

“Đổi rác lấy cây xanh” là chương trình mang ý nghĩa thiết thực. Không chỉ giảm thiểu việc vứt rác thải ra môi trường, chương trình còn tích cực phát động phong trào trồng và chăm sóc cây xanh. Qua các chương trình này, Tiệm sống xanh hi vọng mọi người thấy được sự ảnh hưởng của rác thải. Khuyến khích mọi người phân loại rác, hạn chế rác thải ra môi trường đến mức có thể. Bên cạnh đó, chúng ta hãy cùng nhau tạo ra nhiều mảng xanh hơn qua việc trồng cây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *