Phim chuyển thể từ truyện Nguyễn Nhật Ánh

Ngày 19/6 vừa qua, nhà sản xuất HKFilm, CJ HK Entertainment và SATE đã chính thức công bố thông tin về dự án phim điện ảnh “Ngày xưa có một chuyện tình”. Đây là bộ phim tiếp theo chuyển thể từ các tác phẩm văn học của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.Trong lúc chờ đợi đến ngày ra mắt của “Ngày xưa có một chuyện tình”, cùng điểm qua những bộ phim chuyển thể các tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh nào!!

Contents

Kính vạn hoa (2004)

Kính vạn hoa chuyển thể từ truyện cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Phim phát hành từ năm 2004 đến 2008, gồm ba phần (28 tập). Nội dung phim xoay quanh cuộc sống của ba cô cậu học trò: Tiểu Long, Quý “ròm” và Hạnh “cận. Những sự kiện thú vị diễn ra xuyên suốt bộ phim cùng với tương tác duyên dáng của bộ ba đã để lại kỉ niệm khó phai trong thế hệ những khán giả của bộ phim.

Phim đoạt giải Mai Vàng hạng mục Đạo diễn phim truyền hình xuất sắc năm 2005.


Xem thêm: Những bộ phim hàn kinh điển gắn với tuổi thơ


Mắt biếc (2019)Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên, phim xoay quanh mối tình đơn phương của Ngạn. Cậu yêu Hà Lan, một cô gái hiền lành, có đôi mắt biếc. Tác phẩm đưa khán giả theo chân các nhân vật từ khi còn bé, với cuộc sống tại làng Đo Đo có khu chợ quê, đồi sim cho đến cuộc sống nơi thành thị nhiều cám dỗ.

Mắt biếc giành giải B hạng mục Phim điện ảnh xuất sắc tại lễ trao giải do Hội Điện ảnh TP. HCM tổ chức năm 2020.

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh (2015)Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh kể về cuộc sống của ba đứa nhóc ở ngôi làng nghèo ven biển miền Trung cuối những năm 1980. Thiều và Tường là hai anh em. Hai đứa lớn lên cùng nhau, đùm bọc và chia sẻ mọi chuyện với nhau. Cho đến một ngày, mọi thứ chuyển biến khi một cô bạn gái dọn đến sống chung mái nhà.

Bối cảnh phim được quay tại Phú Yên. Ba diễn viên nhí Thịnh Vinh, Thanh Mỹ và Trọng Khang đều mang nét tự nhiên, trong sáng.

Cô gái đến từ hôm qua (2017)Phim của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh bắt đầu với lời kể của Thư, cậu học trò cấp ba phải lòng Việt An – cô bạn xinh nhất lớp, xen kẽ dòng hồi tưởng của anh về người bạn thơ ấu Tiểu Li.

Kịch bản phim bám sát cốt truyện của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Các tình tiết được xây dựng theo mạch của truyện, đan xen giữa quá khứ và hiện tại, dần hiện lên qua lời kể của Thư.

Nét diễn tròn trịa của Ngô Kiến Huy và Miu Lê góp phần tạo âm hưởng nhẹ nhàng cho phim.


Xem thêm: Ngày xưa có một chuyện tình của Nguyễn Nhật Ánh sắp lên phim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *