Notice: fwrite(): Write of 2183 bytes failed with errno=122 Disk quota exceeded in /home/nhtop0aa/topdanangcity.com/wp-content/plugins/wordfence/vendor/wordfence/wf-waf/src/lib/storage/file.php on line 43
TÚI GIẤY TÁI CHẾ VÀ NHỮNG ĐIỀU ÍT AI BIẾT

TÚI GIẤY TÁI CHẾ VÀ NHỮNG ĐIỀU ÍT AI BIẾT

Người tiêu dùng đang hướng về sản phẩm thân thiện môi trường để hạn chế ô nhiễm môi trường. Chính từ xu hướng tiêu dùng của khách hàng, hầu hết các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên thị trường hiện nay đều đã và đang dần chuyển sang sử dụng các sản phẩm túi giấy tái chế, túi giấy kraft để chứa đựng, đóng gói hàng hóa, sản phẩm cho khách hàng khi mua sắm hàng hóa nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng.

Đồng thời cũng góp phần vào công cuộc bảo vệ môi trường sống. Và để hiểu hơn về túi giấy tái chế, hãy cùng Tiệm sống xanh tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Contents

TÚI GIẤY TÁI CHẾ LÀ GÌ?

Túi bằng giấy tái chế là sản phẩm túi được làm từ giấy đã qua sử dụng. Các loại giấy phế liệu, rác thải,… được mang đi xử lý và dùng để sản xuất giấy mới. Giấy mới phục vụ cho nhiều mục đích, trong đó có việc tạo thành túi tái chế bằng giấy.

Thống kê từ paperbag.org cho thấy, tại các quốc gia châu Âu, trung bình mỗi chiếc túi giấy được dùng hoặc tái chế 3,5 lần trước khi chúng được bỏ đi hoàn toàn.

Túi giấy của các thương hiệu
Túi giấy của các thương hiệu

Đa phần các loại túi đựng thực phẩm, đựng quà, túi đựng cà phê đều có thể đem tái chế.

CÁC KÝ HIỆU TRÊN TÚI GIẤY

  • Mobius Loop: Ký hiệu phổ biến nhất, cho biết sản phẩm này có thể tiếp tục được tái chế.
  • Mobius Loop (X%): Thể hiện sản phẩm có thể tái chế. Số in bên trong đại diện cho tỷ lệ phần trăm bao bì được làm từ vật liệu tái chế. Ký hiệu này còn khuyến khích người dùng tái chế chiếc túi sau khi sử dụng.
  • The Green Dot: Ký hiệu truyền đi thông điệp rằng phía nhà sản xuất đã có đóng góp cụ thể vào quá trình tái chế chiếc túi đó.
  • FSC: Chứng minh sản phẩm túi tái chế này đạt chứng nhận FSC, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Nguồn gỗ dùng làm túi tái chế được sản xuất và quản lý bởi Hội đồng quản lý rừng FSC. Nguồn gỗ này đảm bảo cân bằng giữa lợi ích xã hội và bảo vệ môi trường.

NHỮNG CÁCH TÁI CHẾ ĐỘC LẠ

Túi giấy tái chế để bó hoa

Chỉ cần một chiếc túi bất kỳ kèm theo chiếc nơ nhỏ, bạn đã có cho mình những bó hoa. Bó hoa xinh xắn và độc đáo dành cho người thân trong những dịp đặc biệt.

Những bông hoa trở nên thú vị hơn nhờ những ý tưởng sáng tạo
Những bông hoa trở nên thú vị hơn nhờ những ý tưởng sáng tạo

Tùy vào mỗi loại hoa khác nhau, những chiếc túi giấy với màu sắc và hoa văn khác nhau. Tốt nhất, nên lựa chọn những chiếc túi giấy có cùng tông màu, màu sắc hoa văn bắt mắt để bọc hoa giúp bó hoa thêm phần cuốn hút và nổi bật.

Túi giấy tái chế thành chậu trồng cây

Túi giấy hoàn toàn có thể tái chế thành những chậu trồng cây nhỏ xinh và độc đáo. Không chỉ trang trí cho ngôi nhà của bạn, chúng còn tạo nên dấu ấn cá nhân không thể trộn lẫn. Đây cũng được coi là món quà độc đáo của bạn dành cho những thành viên trong gia đình vào những dịp quan trọng và đặc biệt.

Đây có thể là những món quà nhỏ xinh mà không ai có thể chối từ
Đây có thể là những món quà nhỏ xinh mà không ai có thể chối từ

Bạn có thể cắt túi giấy thành những mảnh nhỏ, sau đó đan sợi vào với nhau và bọc ngoài những chậu cây. Trông chúng sẽ vô cùng ấn tượng và bắt mắt. Hãy trang trí chúng trong góc nhà, tại những vị trí nổi bật như: bàn ăn, góc học tập và góc bếp… Chắc chắn, chậu cây của bạn sẽ không “đụng hàng” với bất cứ chậu cây nào khác.

Tái chế túi giấy thành miếng lót ly

Còn vô vàn những cách biến tấu để túi giấy có thể sử dụng lại 1 cách hữu ích. Cách thông dụng nhất mà người ta thường gặp chính là dùng túi giấy để làm túi lót thùng rác. Tuy nhiên, việc chứa đựng này chỉ an toàn khi chứa rác thái rắn. Còn với đồ có nước, chúng có thể gây phiền toái cho bạn.

Túi giấy tạo thành những tiếng lót ly
Túi giấy tạo thành những tiếng lót ly

Việc sử dụng túi giấy đã là hành động góp phần bảo vệ môi trường sống của chính bạn và những người xung quanh. Tuy nhiên, bạn cũng có thể bảo vệ môi trường sống một cách tích cực hơn nữa bằng việc sử dụng túi giấy đúng cách.

NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHẤT LƯỢNG TÚI GIẤY

Vết Bẩn Do Dầu Mỡ, Thực Phẩm

Túi bằng giấy tái chế có nhiều ưu điểm nhưng cũng gặp không ít khó khăn trong việc tái chế. Khi túi, hộp giấy dính vết bẩn từ thực phẩm, dầu mỡ,… cần phải được loại bỏ hoàn toàn, nếu không sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của túi giấy sau khi tái chế.

Thành Phần Cấu Tạo Của Túi

Chất lượng chiếc túi tái chế cũng bị ảnh hưởng bởi những thành phần khác cấu tạo nên chiếc túi. Nếu phần keo dán định vị trên quai, mép, đáy túi tan trong nước, các nhà sản xuất giấy có thể dễ dàng loại bỏ đi phần keo này trong quá trình tái chế.

Túi giấy đựng rau củ rất tiện lợi
Túi giấy đựng rau củ rất tiện lợi

Với quai túi giấy, nhiều nhà sản xuất sẽ chọn quai bằng giấy gấp hoặc giấy xoắn. Đây là chất liệu vừa thỏa mãn tính thẩm mỹ cho sản phẩm, vừa góp phần bảo vệ môi trường. Đặc biệt, loại quai này được tái chế cùng thân túi sau khi hoàn thành một vòng đời sử dụng. Còn nếu túi giấy có quai vải, cotton thì cần phải được loại bỏ trước khi tái chế.

Ngoài ra, những sản phẩm túi giấy ứng dụng kỹ thuật in ấn phủ UV  – vanish, ép nhũ, cán mờ, cán bóng,… cũng được phân loại kỹ càng trước khi cho vào quy trình tái chế.

Hãy theo dõi Tiệm sống xanh để biết nhiều hơn nữa về vấn đề bảo vệ môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *