Vòng tay trầm hương 108 hạt – Công dụng và cách đeo hợp lý

vòng tay trầm hương 108 hạt

Vòng tay trầm hương 108 hạt đã không còn xa lạ gì đối với những người yêu thích sưu tập trầm hương. Loại vòng tay này có nguồn gốc từ Ấn Độ, họ dùng để tụng kinh, trì chú. Vòng trầm hương 108 hạt được biết là mang đậm ý nghĩa Phật giáo. Mặc dù nó mang đậm ý nghĩa cũng như rất phổ biến trên thị trường. Nhưng nhiều người vẫn chưa biết về công dụng hay cách đeo đúng cách loại vòng tay trầm hương này. Cùng Thiên Hoàn Hương khám phá ngay loại vòng tay cao cấp này nhé!

Đeo vòng tay trầm hương 108 hạt mang công dụng gì?

Có thể bạn chưa biết, trầm hương được hình thành nhờ quá trình tự chữa lành vết thương của loài cây dó bầu. Để chúng có thể bảo vệ bản thân trước sự tấn công của nấm mốc, vi khuẩn hay thời tiết khắc nghiệt. Nhựa cây dó bầu khi tụ lại bao bọc vết thương. Sau hàng trăm năm thì loại nhựa này tạo nên những thớ gỗ có mùi hương vô cùng thơm. Từ đó người ta gọi là trầm hương. Vòng tay trầm hương 108 hạt cũng được tạo thành từ bàn tay của những nghệ nhân. Đây hoàn toàn là sản phẩm 100% thiên nhiên, không phải là trầm hương nhân tạo. 

vòng tay trầm hương 108 hạt
Vòng trầm hương 108 hạt

Công dụng mà vòng tay trầm hương 108 hạt mang lại

Khi bạn đeo vòng trầm hương, các hạt trầm sẽ cọ xát vào da tạo nên năng lượng tốt cho cơ thể. Từ đó tỏa ra hương thơm vô cùng dịu nhẹ giúp người đeo cảm thấy an thần và có giấc ngủ sâu hơn. 

Theo khoa học, trầm hương còn có tính tẩy uế và thanh lọc. Mang đến một không khí trong lành rất tốt cho thức khỏe. Ngoài ra, vòng tay trầm hương 108 hạt còn giúp cải thiện phiền muộn. Giúp cơ thể luôn nhẹ nhàng, thư thái. Đầu óc luôn trong trạng thái minh mẫn, tịnh tâm và thoải mái. 

Bản thân cây dó bầu chịu đựng mọi khắc nghiệt, chắt lọc mọi tinh hoa đất trời bao nhiêu năm mới hình thành nên Trầm. Do đó mà vòng tay Trầm hương hội tụ đầy đủ âm dương. Nương theo đó nâng đỡ cho dương khí. Vì thế mà khi đeo lên người, nó còn có công dụng thông khí huyết và điều hòa cân bằng cơ thể. 

Bên cạnh đó, trên cổ tay của con người đều có một số huyệt rất quan trọng. Chẳng hạn như nội quan, ngoại quan,… Trong đó thì nội quan và ngoại quan là những huyệt đạo quan trọng. Là vị trí giúp cho cơ thể con người điều trị được bệnh đau đầu, mất ngủ hay điều hòa khí huyết. Chính vì vậy, mùi hương của trầm mang tác dụng an thần, tĩnh tâm. Khi đeo chuỗi 108 hạt trầm hương vào người thì sẽ tác động trực tiếp lên huyệt và tinh thần. Nguồn năng lượng tốt này sẽ từ trầm di chuyển bên trong huyệt, có tác dụng cho sức khỏe. 

vòng tay trầm hương 108 hạt
Công dụng vòng tay trầm hương 108 hạt

Đeo vòng trầm hương 108 hạt đúng cách như thế nào?

Người dùng có thể sử dụng chuỗi vòng tay trầm hương 108 hạt theo 2 cách, đó là quấn tay hoặc đeo cổ. Để đeo vòng tay được đẹp thì bạn nên đo size để có một chiếc vòng vừa vặn. Khi đeo thì nên để vị trí hạt hồ lô (hạt to nhất, nơi có 2 tua rua) vào giữa cổ tay. Sau đó thì quấn từng vòng nối tiếp nhau đến khi hết vòng. 

Vòng trầm hương 108 hạt cũng có thể được sử dụng như là tràng hạt trong chuỗi khi tụng kinh. 

Tùy vào kích thước của cổ tay bạn to hay nhỏ mà có thể quấn được từ 3-5 vòng. Đa số mọi người thường sẽ quấn 4 vòng. Vì đây cũng là con số ý nghĩa trong Phật giáo, tượng trưng cho Tứ diệu đế. Nếu trường hợp bạn mua vòng tay bị chật thì có thể tùy chỉnh thêm phụ kiện (có thể là charm bạc/vàng hay hạt resin).

vòng tay trầm hương 108 hạt
Hướng dẫn cách đeo vòng trầm hương 108 hạt đúng cách

Ở bài viết trên, Thiên Hoàn Hương đã giới thiệu cho quý khách hàng về vòng tay trầm hương 108 hạt. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ. Khách hàng sẽ sở hữu được một chiếc vòng phù hợp mang đến vận khí tốt cho mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *