Notice: fwrite(): Write of 2183 bytes failed with errno=122 Disk quota exceeded in /home/nhtop0aa/topdanangcity.com/wp-content/plugins/wordfence/vendor/wordfence/wf-waf/src/lib/storage/file.php on line 43
Bật Mí 7 Lợi Ích Không Ngờ Về Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật

Bật Mí 7 Lợi Ích Không Ngờ Về Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật

7 Lợi ích về lối sống tối giản của người Nhật

Lối sống tối giản (Minimalism) là việc bỏ đi những đồ vật và tối ưu hóa đồ đạc trong căn nhà của bạn. Đây là một xu hướng mới của giới trẻ và đang dần thịnh hành trên khắp thế giới. Họ tìm đến phong cách sống này, nơi có thể giúp họ có được một cuộc sống yên bình, thư thái, tránh xa đời sống vội vã ở bên ngoài. Hãy cùng Chillin Home bật mí 7 lợi ích không ngờ về chủ nghĩa tối giản của người Nhật này nhé!

Contents

Lối sống tối giản giúp cải thiện sức khỏe tinh thần

Khi bạn mệt mỏi với đống công việc chồng chất, chợt thấy căn phòng của mình bừa bộn, ngổn ngang. Lúc đó bạn sẽ bực dọc hơn bao giờ hết. Bởi vậy, căng thẳng và mệt mỏi không chỉ đến từ công việc mà còn đến từ không gian sống của bạn. Không gian sống càng bừa bộn, tâm trí bạn cũng sẽ rối bời theo. Thử nghĩ sau ngày dài bạn bước về với căn phòng gọn gàng, ngăn nắp nhờ lối sống tối giản. Mọi ưu buồn và muộn phiền của bạn sẽ tan biến.

Lối sống tối giản giúp cải thiện sức khỏe tinh thần
Giúp cải thiện sức khỏe tinh thần

Tăng khả năng sáng tạo nhờ lối sống tối giản

Nếu bạn đang không thể sáng tạo bởi đầu óc của bạn không nghĩ ra được gì. Đó là lúc bạn cần thay đổi không gian xung quanh bạn. Thực tế, mọi thứ xung quanh cần về với đúng trật tự của nó, điều này sẽ giúp bạn khơi dậy được nhiều sự sáng tạo hơn. Việc sắp xếp đồ đạc ngăn nắp cũng giúp bạn nghĩ ra thêm nhiều ý tưởng mới mẻ khác. Cho nên người ta mới có câu, không phải chưa làm được mà là chưa thay đổi được điều cần làm.

Tăng khả năng sáng tạo nhờ lối sống tối giản
Tăng khả năng sáng tạo

Biết cách tiết kiệm và tự do tài chính

Những người theo lối sống tối giản thường không quá mặn mà với những thứ vật chất xa xỉ xung quanh. Thứ họ cần chỉ là những gì giúp cho cuộc sống của họ trở nên có ý nghĩa hơn. Bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi mua một món đồ nào đó. Bạn có dùng nó trong 1 tháng tới, 1 năm tới hay 10 năm tới hay không? Hay chỉ mua về để thỏa thú vui bản thân rồi vứt xó đi thì cảm thấy nhàm chán?

Nhờ vào lối sống tối giản, việc giảm chi tiêu vào những đồ vật vô ích hay không mấy thiết thực thật sự có ích. Nó khiến chúng ta đã có thể cho mình một khoản tiết kiệm kha khá cho những mục tiêu sau này của bản thân. Bạn có thể hoạch định mua bất cứ thứ gì bạn muốn nếu bạn đã biết cách tiết kiệm tiền.

Biết cách tiết kiệm và tự do tài chính
Biết cách tiết kiệm và tự do tài chính

Rèn luyện tính ngăn nắp nhờ lối sống tối giản

Điều đầu tiên của chủ nghĩa tối giản là phải biết dọn dẹp mọi thứ xung quanh luôn sạch sẽ và ngăn nắp. Không quá nhiều, mỗi ngày bạn chỉ cần dọn dẹp một lần thôi là đủ. Như đổ rác vào thùng rác, sử dụng máy hút bụi, xếp gọn gàng bếp bởi kệ đựng chén bát,… Cứ duy trì như vậy cho đến khi việc dọn dẹp ngăn nắp trở thành thói quen. Lúc đó bạn đã biết rằng rất khó để bạn rời xa lối sống tối giản này.

Rèn luyện tính ngăn nắp nhờ lối sống tối giản
Rèn luyện tính ngăn nắp

Giúp căn nhà trở nên thoáng đãng hơn

Vốn dĩ đã quen với lối sống “ít hơn”, “vừa đủ”. Căn nhà của người có lối sống tối giản luôn luôn trong trạng thái thoáng đãng đến dễ chịu. Điều này vừa làm hài lòng gia chủ lại càng vừa lòng khách đến chơi nhà. Bên cạnh đó, việc sở hữu ít món đồ cũng giúp cho quá trình dọn dẹp cũng trở nên thuận tiện rất nhiều.

Giúp căn nhà trở nên thoáng đãng hơn
Giúp căn nhà trở nên thoáng đãng hơn

Lối sống tối giản làm tập trung nhiều hơn vào những điều quan trọng

Tịnh tâm giữa một cuộc sống xô bồ cũng là cách giúp bạn cân bằng lại mọi thứ. Bạn nên dành nhiều thời gian hơn cho bản thân, tập trung vào chính bản thân mình để làm những việc quan trọng. Khi theo đuổi một lối sống tối giản, chẳng còn điều gì tuyệt vời hơn khi bạn cảm thấy hạnh phúc với những gì mình đã làm.

Lối sống tối giản làm tập trung nhiều hơn vào những điều quan trọng
Tập trung nhiều hơn vào những điều quan trọng

Tận hưởng niềm vui cuộc sống

Một nghiên cứu chỉ ra rằng khi bạn bỏ đi một thứ gì đó, hoóc-môn hạnh phúc sẽ được giải phóng. Mặc dù bạn cảm thấy tiếc nuối khi phải rời xa những món đồ thân quen. Thứ bạn nhận lại là một sự nhẹ nhõm, giản đơn, “dám buông, dám bỏ, ít là nhiều”. Tìm kiếm niềm vui trong đời sống đầy bộn bề là điều không mấy dễ dàng. Nếu bạn đi đúng hướng, bạn sẽ lựa chọn lối sống tối giản để gửi gắm vào cuộc đời mình.

Tận hưởng niềm vui cuộc sống
Tận hưởng niềm vui cuộc sống

Tóm lại, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua món đồ nào đó nếu bạn đang là tín đồ của chủ nghĩa tối giản. Khi không gian sống càng ít đồ đạc, chúng ta càng có thêm thời gian để hạnh phúc. Vì vậy, hãy ghé đến nhà Chillin Home để cùng tham khảo những đồ vật vô cùng cần thiết cho lối sống tối giản của bạn ngay nhé

Thông tin liên hệ:

👉Facebook: https://www.facebook.com/Chillin.Homeware 

👉Instagram: https://www.instagram.com/Chillin.Homeware

👉TikTok: https://www.tiktok.com/@Chillin.Homeware 

Hotline: 0947 448 024

Email: chillin.k8@gmail.com

_____________________________________________________

>>> Xem thêm một số bài viết khác của Chillin Home

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *