Cách móc hoa Lưu Ly bằng len đơn giản

Cách móc hoa Lưu Ly bằng len

Hoa Lưu Ly là loại hoa mini cực xinh đẹp, mang ý nghĩa cực kỳ trân trọng đến người nhận. Hoa Lưu Ly là loài hoa được biết đến từu khá lâu, chăm sóc tỉ mỉ và kỳ công. Với hoa Lưu Ly bằng len, bạn có thể sáng tạo bó hoa đầy màu sắc, giữ hoa cực kỳ lâu. Bài viết dưới đây Tiệm Cái Bông sẽ hướng dẫn cách móc hoa Lưu Ly bằng len vừa nhanh, thành phẩm khiến bạn bất ngờ đấy.

Contents

Hoa Lưu Ly là hoa gì? Ý nghĩa hoa Lưu Ly

Hoa Lưu Ly là một loại hoa có thân thảo phổ biến và cực kỳ lung linh. Loài hoa này có nguồn gốc từ Châu Âu và Châu Á. Có rất nhiều câu chuyện huyền thoại bí ẩn xoay quanh về loài hoa này.

Hoa Lưu Ly là hoa gì?
Hoa Lưu Ly là hoa gì? Ý nghĩa hoa Lưu Ly

Hoa Lưu Ly có ý nghĩa tượng trưng cho sự chung thủy và một tình yêu vĩnh cửu. Đồng thời, loài hoa này còn có nghĩa là tình bạn, là sự lạc quan mạnh mẽ trong cuộc sống. Tuy nhiều ý nghĩa nhưng đây cũng được xem là loài hoa đại diện cho tình yêu đôi lứa.

Chuẩn bị nguyên liệu móc len hoa Lưu Ly

Để có bó hoa len Lưu Ly handmade độc đáo, xinh đẹp thì bạn cần phải có một số nguyên liệu cần thiết. Dưới đây là các nguyên liệu cần chuẩn bị cho việc học cách móc hoa Lưu Ly bằng len.

Chuẩn bị nguyên liệu móc len hoa Lưu Ly
Chuẩn bị nguyên liệu móc len hoa Lưu Ly
  • Len handmade: Các bạn có thể sử dụng các loại len phổ biến hiện nay như milk coat,… Đồng thời, Lưu Ly còn được làm với bất kỳ màu sắc nào mà bạn thích để tạo một bó hoa độc đáo.
  • Súng bắn keo: Đây là vật dụng cực kỳ quan trọng để nối các thành phần lại với nhau. Cần phải đảm bảo rằng súng bắn keo của bạn còn hoạt động tốt nhé.
  • Thanh kẽm xanh: Để bó hoa được thẳng và uốn theo mong muốn thì đây là một nguyên liệu không thể thiếu.

Cách móc hoa Lưu Ly bằng len

Một bó hoa Lưu Ly đẹp cần phải có sự tỉ mỉ và kiên nhẫn của người móc len. Các bước móc len đối với một người đam mê móc len sẽ khá đơn giản, quen thuộc. Dưới đây là hướng dẫn về cách móc hoa Lưu Ly bằng len cực dễ hiểu.

Cách móc cánh hoa Lưu Ly bằng len

Đầu tiên là móc cánh hoa Lưu Ly, đây là một phần quan trọng và cần được làm cẩn thận. Bạn có thể thực hiện theo từng bước cụ thể dưới đây nhé.

Cách móc cánh hoa Lưu Ly bằng len
Cách móc cánh hoa Lưu Ly bằng len

Bước 1: Thực hiện 5 mũi khâu vòng bằng mũi khóa và móc 1 vòng ra ngoài ngược chiều kim đồng hồ. Móc các mũi dài ở phần trong cánh hoa và rút mũi kim ở phần trong cùng. Sau khi hoàn thành, cố định các đầu sợi bằng keo

Bước 2: Lấy một sợi dây mỏng dài khoảng 20 cm. Sau đó quấn một sợi chỉ dài tầm 2 cm ở giữa và cố định bằng keo.

Bước 3: Kết hợp cánh hoa và phần giữa vừa móc ở bước 2. Đặt mặt trước của cánh hoa lên trên. Luồn lõi hoa vào phần giữa của các cánh hoa và cố định bằng keo.

Cách móc phần cành lá Lưu Ly bằng len

Thực chất việc móc phần cánh hay lá hoa Lưu Ly bằng len không hề khó khăn. Đa phần cách móc lá đều khá tương tự nhau. Các bạn có thể tham khảo cách móc lá hoa Lưu Ly dưới đây nhé.

Móc phần cành lá hoa Lưu Ly
Cách móc phần cành lá Lưu Ly bằng len

Loại lá nhỏ: Có 4 kích cỡ lá từ nhỏ, trung bình, lớn và cực lớn. Cách móc của các kích cỡ lá sẽ giống nhau nhưng số lượng mũi và khoảng cách khác nhau. Đầu tiên, bạn sử dụng mũi khóa để bắt đầu 14 mũi. Móc 1 vòng tròn ra ngoài theo chiều ngược kim đồng hồng. Sau đó, móc vào dây mỏng cùng lúc, để 5 cm ở đầu và cuối.

Loại lá vừa: Bắt đầu với 19 mũi ở mũi khóa. Móc 1 vòng tròn ngược chiều kim đồng hồ với 40 + 1 mũi. Sau đó, bạn móc bằng dây mỏng, để khoảng 5 cm ở đầu và cuối.

Loại lá lớn: Bắt đầu với 25 mũi ở mũi khóa, móc 1 vòng ngược kim đồng hồ với 52 + 1 mũi. Đồng thời, móc dây mỏng qua, chừa 5 cm đầu và cuối.

Loại lá cực lớn: Bắt đầu với mũi khóa ở mũi 32, móc 2 lần ngược chiều kim đồng hồ hướng ra bên ngoài với 66 + 1 mũi. Sau đó, móc dây mỏng qua cùng lúc, chừa lại 5 cm đầu và cuối.

Gắn các bộ phận của hoa Lưu Ly

Bắt đầu từ các bông hoa nhỏ và sau đó là cuống hoa, bạn sẽ móc từng phần của hoa lưu ly bằng len. Sử dụng súng bắn len và thanh kẽm để nối các mảng len lại với nhau theo biểu đồ bạn đã chuẩn bị. Điều này yêu cầu sự tỉ mỉ và kiên nhẫn.

Tạo hình và hoàn thiện bó hoa lưu ly bằng len
Gắn các bộ phận của hoa Lưu Ly

Những lưu ý khi học cách móc hoa lưu ly bằng len

Lựa chọn sợi len phù hợp

Khi lựa chọn sợi len để móc hoa lưu ly, bạn cần xem xét độ dài và độ dày của sợi len. Độ dài của len nên phù hợp với kích thước hoa lưu ly bạn muốn tạo, và độ dày của len nên tạo nên cấu trúc cứng cáp cho hoa.

Lựa chọn loại len phù hợp
Lựa chọn sợi len phù hợp

Tùy vào loại len mà bông hoa sẽ có hình dạng khác nhau. với chất len milk 50g khi móc sợi len mềm thành phẩm hoa lưu ly sẽ to mềm mại nhưng dễ bị xù. Với sợi len milk 125g khi móc hoa lưu ly sẽ không bì xù bông nhưng chất bông sẽ cứng và bé. Với len cotton Việt Nam móc vô cùng khó vì đau tay thành phẩm hoa không có độ phồng và mềm mại.

Lựa chọn kích thước que móc len

Kích thước que móc len cũng quan trọng. Que móc len nên phù hợp với độ dày của len bạn sử dụng và kích thước tổng thể của hoa lưu ly. Điều này giúp bạn dễ dàng làm việc và tạo ra các chi tiết nhỏ của hoa.

Tổng kết

Cách móc hoa lưu ly bằng len là một hoạt động thủ công sáng tạo và đầy ý nghĩa. Bạn có thể thể hiện tình cảm và sự quan tâm đến người thân yêu hoặc bạn bè. Chúc bạn thành công và tạo ra những tác phẩm độc đáo của riêng bạn! Và bạn cũng có thể theo dõi chúng mình qua Fanpage Tiệm Cái Bông để nhận được nhiều thông tin bổ ích về cách móc hoa len và các sản phẩm làm từ len của chúng mình nha!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *