Có thực sự cần đồng hồ thông minh không? 6 lý do nên mua Smartwatch

Công nghệ số ngày càng phát triển thì nhu cầu sử dụng thiết bị hiện đại ngày càng tăng cao. Vì vậy, đồng hồ thông minh được mọi người tin dùng bởi sự tiện lợi cùng các tính năng nổi bật của nó. Hãy cùng Timer Watches tìm hiểu ngay những lý do vì sao nên có một chiếc đồng hồ thông minh.

Contents

Đồng hồ thông minh là gì?

Đồng hồ thông minh (smartwatch) là đồng hồ đeo tay có đủ tính năng của cả đồng hồ truyền thống thông cùng các tính năng hiện đại. Một số tính năng nổi bật như nghe nhạc, định vị hoặc kết nối với smartphone, quản lý thông báo cuộc gọi, đo các chỉ số cơ thể.

Lợi ích đồng hồ thông minh đem lại

Dễ dàng xem thông báo từ smartphone

Hiện nay, tất cả các dòng smartwatch từ cao cấp đến tầm trung đều được trang bị tính năng hiển thị thông báo từ smartphone. Nghĩa là, bạn chỉ cần liếc nhẹ vào smartwatch là có thể biết các thông báo đó. Từ đó xem xét nó có quan trọng hay không để có thể trả lời hoặc từ chối. 

Nhờ vào tính năng này, bạn sẽ không bỏ lỡ những thông báo quan trọng dù đang đi trên đường . Vì vậy, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như tập trung vào công việc. Đặc biệt, bạn sẽ không cần bận tâm việc mình có bỏ lỡ thông tin hay không. 

Dễ dàng xem thông báo từ smartphone trên đồng hồ thông minh

Kiểm soát các cuộc gọi tiện lợi 

Hiện nay, khi đang điều khiển phương tiện giao thông và có cuộc gọi đến, phần lớn mọi người đều trực tiếp rút máy từ trong túi ra để nghe thay vì dừng xe vào vỉa hè. Điều này rất nguy hiểm khi tăng khả năng bị cướp giật hoặc xảy ra tai nạn giao thông.

Do đó, smartwatch đã ra đời và hỗ trợ bạn nhận, nghe cuộc gọi một cách bình thường. Ngay cả khi đang lái xe thì việc nhận cuộc gọi cũng nhanh chóng hơn. Như vậy, tính năng này vừa tiện lợi, vừa mang đến an toàn cho bạn. Với ưu điểm này thì cũng sẽ vô cùng tiện lợi để thực hiện bất cứ một thao tác gì khi có những sự việc gì xảy ra. 

Kiểm soát các cuộc gọi tiện lợi trên đồng hồ thông minh

Dễ dàng xem bản đồ khi di chuyển bằng xe máy 

Người dùng có thể sử dụng Smartwatch để định vị chính xác địa điểm thông qua bản đồ được hiển thị trên màn hình. Đồng hồ dựa vào dữ liệu về tọa độ (kinh độ và vĩ độ) do GPS cung cấp và chấm 1 điểm trên bản đồ. Khi bạn chuyển động thì quá trình này sẽ thực hiện liên tục.

Sở hữu một chiếc đồng hồ thông minh có định vị GPS cho mình, bạn sẽ không cần vừa lái xe máy vừa cầm điện thoại để xem tuyến đường đi nữa. Bởi vì, với màn hình nhỏ trên cổ tay, chỉ cần giơ tay lên là bạn sẽ dễ dàng xem bản đồ và kiểm soát được hành trình của mình. 

Dễ dàng xem bản đồ khi di chuyển bằng xe máy

Giúp bạn theo dõi sức khoẻ ngay trên đồng hồ thông minh

Thay vì dùng vòng đeo tay thông minh theo dõi sức khỏe thì smartwatch có thể được điều này. Đây cũng là một trong các chức năng của đồng hồ thông minh được ưa chuộng không kém. Công cụ tuyệt vời này có thể ghi lại số calo đã tiêu thụ, giấc ngủ, bước đi của bạn. Từ đó, giúp điều chỉnh lại nhịp sinh hoạt, đảm bảo sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Khi theo dõi tình trạng sức khỏe, smartwatch sẽ kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất thường của cơ thể và đưa ra những gợi ý nhắc nhở. Bạn điều chỉnh thói quen sinh hoạt phù hợp để cải thiện sức khỏe ngày càng tốt hơn. 

Giúp bạn theo dõi sức khoẻ trên đồng hồ thông minh

Khả năng tùy biến, cá nhân hoá cao 

Hàng ngày, bạn dễ dàng tùy chỉnh mặt đồng hồ với hình ảnh đẹp mắt phù hợp với sở thích. Chính vì vậy, smartwatch không chỉ mang lại sự sang trọng mà còn thể hiện chất riêng của bạn.

Chưa kể đến với mỗi phiên bản thì nhà sản xuất còn luôn mang đến nhiều chọn lựa. Chẳng hạn như dây nhựa, dây da, dây kim loại với nhiều màu sắc phù hợp khác nhau. Do đó ta có thể thay thế dây đồng hồ để tạo sự mới mẻ.

Khả năng tùy biến, cá nhân hoá cao

Đa dạng các tính năng giải trí trên đồng hồ thông minh

Những chiếc đồng hồ thông minh hiện nay đều cung các tính năng tai nghe Bluetooth giải trí phổ biến. Bạn có thể thỏa sức nghe nhạc vì hầu hết smartwatch đều có khả năng lưu trữ nhạc, hỗ trợ phát nhạc ngay cả khi không có mạng.

Bên cạnh đó, ngoài tính năng phát nhạc, các dòng smartwatch gần nhất đều hiển thị tính năng YouTube. Điều này giúp bạn xem video dễ dàng mà không cần sử dụng các thiết bị thông minh khác.

Đa dạng các tính năng giải trí trên đồng hồ thông minh

>>>Cùng tham khảo thêm Top 5 đồng hồ thông minh đo nồng độ Oxy trong máu

2 thoughts on “Có thực sự cần đồng hồ thông minh không? 6 lý do nên mua Smartwatch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *