Notice: fwrite(): Write of 2183 bytes failed with errno=122 Disk quota exceeded in /home/nhtop0aa/topdanangcity.com/wp-content/plugins/wordfence/vendor/wordfence/wf-waf/src/lib/storage/file.php on line 43
Hé lộ những điều bí mật đằng sau hiện tượng kết duyên trầm

Hé lộ những điều bí mật đằng sau hiện tượng kết duyên trầm

Kết duyên trầm

Có bao giờ bạn đeo vòng tay trầm hương mà thấy vòng càng sáng bóng hay chưa? Bạn có thắc mắc vì sao lại có những biểu hiện như vậy hay không? Đây chính là hiện tượng của kết duyên trầm. Vậy nguyên nhân từ đâu mà có hiện tượng này và ý nghĩa của chúng như thế nào. Hãy cùng Thiên Hoàn Hương đi tìm lời giải đáp xác đáng nhất qua nội dung bài viết hôm nay.

Hiện tượng kết duyên trầm có nghĩa là gì?

Trầm hương có nguồn gốc xuất xứ rất đặc biệt, là loại gỗ được hình thành bởi chính vết thương của cây dó bầu. Từ nguyên liệu gỗ Trầm hương, dưới bàn tay khéo léo của những người nghệ nhân. Họ đã khắc thành những chiếc vòng Trầm hương xinh xắn và đẹp mắt.

Tuy nhiên, mỗi người đeo vòng tay sẽ có những hiện tượng khác nhau. Có người đeo vòng trầm sẽ không thấy nhiều sự thay đổi trong quá trình đeo. Thế nhưng, có những người đeo vòng càng lâu thì vòng lại càng trở nên bóng loáng. Những đường vân gỗ ngày càng hiện ra rõ hơn, mùi hương của trầm tỏa ra thơm ngát và dễ chịu hơn. Và đây, người ta gọi chính là hiện tượng “Kết duyên trầm”.

Hiện tượng kết duyên trầm có nghĩa là gì?
Hiện tượng kết duyên trầm có nghĩa là gì?

Lý giải chi tiết về hiện tượng kết duyên trầm

Tùy theo mỗi góc nhìn, hiện tượng Kết duyên trầm được lý giải theo các cách khác nhau.

Theo các chuyên gia, về mặt thể khí, kết duyên trầm xảy ra là do sự hòa hợp giữa người đeo và gỗ vòng tay. Sự tâm giao giữa chủ nhân và vòng trầm khiến cho những hạt trầm càng trở nên sáng bóng và tỏa hương thơm dịu nhẹ.

Xét về mặt khoa học, khi đeo vòng tay trầm hương sẽ có sự ma sát giữa cơ thể với các tế bào gỗ. Sự tác động từ nhiệt độ trong chính cơ thể của chủ nhân làm đứt gãy các liên kết của Hemicellulose và Cellulose. Do đó nó đã tạo ra những lỗ hở bên trong kết cầu của gỗ. Lúc này, các phân tử tinh dầu ở bên trong trầm hương sẽ thoát ra và tạo mùi hương dễ chịu.

Tất nhiên, hiện tượng kết duyên trầm có xảy ra hay không còn phụ thuộc vào chủ nhân. Mỗi người đeo sẽ cảm nhận những mùi hương khác nhau từ vòng tay trầm.

Lý giải chi tiết về hiện tượng kết duyên trầm
Lý giải chi tiết về hiện tượng kết duyên trầm

Mách bạn cách bảo quản vòng tay trầm đúng chuẩn

Thực tế có nhiều người đeo vòng Trầm chỉ có mong muốn xảy ra hiện tượng Kết duyên trầm. Ngay sau đây, Thiên Hoàn Hương sẽ mách bạn một vài mẹo nhỏ trong cách bảo quản trầm hương:

  • Hạn chế để vòng trầm tiếp xúc trực tiếp với nước và không nên đeo khi tắm. Bởi vốn dĩ bản chất của vòng trầm dễ thấm nước và dễ bạc màu khi tiếp xúc với nước. 
  • Không nên đeo vòng tay trầm hương khi tham gia các hoạt động ngoài trời hoặc vận động mạnh.
  • Tuyệt đối không nên thoa mỹ phẩm hoặc nước hoa xung quanh vùng đeo vòng tay. Vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến bản chất mùi hương của vòng Trầm.
  • Nếu muốn vệ sinh vòng tay trầm hương thì nên dùng vải trơn mịn. Đặc biệt bạn hãy lưu ý không nên dùng máy sấy để sấy khô vòng vì sẽ làm lượng tinh dầu bị bốc hơi.
  • Thường xuyên đi đánh bóng và tân trang vòng để vòng luôn đảm bảo được độ mới.
Mách bạn cách bảo quản vòng tay trầm đúng chuẩn
Mách bạn cách bảo quản vòng tay trầm đúng chuẩn

Tại Thiên Hoàn Hương chuyên cung cấp các vòng tay trầm hương tự nhiên. Vì thế, khi bạn sử dụng vòng tay do chúng tôi cung cấp thì khả năng cao sẽ xảy ra hiện tượng Kết duyên trầm. Còn nếu khách hàng mua vòng trầm nhân tạo thì chắc chắn sẽ không bao giờ xuất hiện tình trạng này. Vậy nên, hãy đến Thiên Hoàn Hương để sở hữu ngay vòng tay ưng ý, vừa đảm bảo được thời trang lẫn phong thủy, sức khỏe. Theo dõi chúng tôi để hiểu rõ hơn về ý nghĩa vòng tay trầm hương nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *