5 lý do tại sao bạn nên mua đồ secondhand

Dù được thông tin rộng rãi, nhưng vẫn còn những kì thị với những mặt hàng secondhand. Nó có thể là quần áo, phụ kiện, đồ điện tử, thậm chí là cả phương tiện xe cộ. Đa số mọi người đều có tâm lý muốn sở hữu món đồ mới. Nhưng bạn có biết rằng chỉ có khoảng 15% chất thải dệt may được tái chế. Sau đây hãy cùng tìm hiểu Top 5 lý do nên mua đồ secondhand hay thay vì mua một món đồ mới nhé!

Contents

Lí do 1: Đồ secondhand thân thiện với môi trường

Quần áo cũ không làm tiêu tốn thêm tài nguyên. Chúng đã được tạo ra, nếu không sử dụng sẽ rất lãng phí. Bên cạnh đó, việc sử dụng đồ second hand còn giúp giảm thiểu chất thải ra nguồn nước và môi trường tự nhiên, giảm ô nhiễm hoá chất liên quan đến các phương pháp sản xuất thời trang ngày nay.

Lí do 2: Đồ secondhand rẻ hơn

Bạn có thể tìm thấy được một chiếc váy độc đáo trong một cửa hàng thiết kế riêng đồ cao cấp nhưng lại không đủ chi phí. Tuy nhiên quần áo cũ, thậm chí là đồ hiệu thì rẻ hơn. Đó là lý do rõ ràng cho việc nên sử dụng đồ second hand, sẽ giúp bạn tiết kiệm tốt hơn.

lý do nên mua đồ secondhand

Lí do 3: Đồ secondhand tồn tại lâu hơn, bền hơn

Khi bạn mua quần áo tiết kiệm có chất lượng tốt, khả năng cao là chúng sẽ bền bỉ hơn. Cho đến một vài năm trước, quần áo được xây dựng để sử dụng bền và lâu dài. Nhưng đối với văn hoá lỗi thời và thời trang nhanh đang chiếm ưu thế, quần áo hầu như chỉ dùng một lần. Khi nói đến quần áo vintage được làm thủ công, thậm chí nó còn có chất lượng tốt hơn.

Lí do 4: Đồ secondhand giúp giảm tải cho các bãi chôn lấp

Có khoảng 14,3 triệu tấn chất thải dệt mỗi năm ra các bãi rác. Trong số chúng còn rất nhiều trong tình trạng sử dụng được và có thể sử dụng lâu hơn nữa. Trường hợp này khi được mua và bán cho các cửa hàng đồ second hand sẽ giúp tiết kiệm hơn và giảm khối lượng rác thải.

Lí do 5: Đồ secondhand giúp giảm nhu cầu về thời trang nhanh

Việc chọn mua đồ second hand là bạn đang giúp giảm nhu cầu về thời trang nhanh, giảm tác động về lao động nô lệ và các xưởng may. Bạn đang góp phần vì một thế giới công bằng hơn.

lý do nên mua đồ secondhand

Lời khuyên dành cho những bạn có ý định mua đồ secondhand

Quần áo cũ được bán ra trên thị trường second hand đều đã được giặt sạch. Ngoài ra quần áo chất lượng tốt hơn so với những chiếc quần áo bạn mua chỉ mới vài ba tháng, bị pha màu và rách sau vài ba lần giặt. Quần áo được bán ở những cửa hàng đồ second hand trải qua một quá trình kiểm tra kĩ lưỡng trước khi tung ra thị trường. Nếu cửa hàng làm tốt nhiệm vụ của mình, sẽ không có đồ bị rách, hỏng đến tay khách hàng.

lý do nên mua đồ secondhand

Đồng thời, nếu bạn là một người tiêu dùng thông thái, bạn sẽ dành thời gian lựa chọn kĩ để không mua phải một món đồ hư hỏng. Việc mua sắm đồ second hand được ví như một cuộc truy tìm kho báu siêu thú vị. Vì nơi đó bạn không bao giờ chắc chắn về những gì bạn sẽ khám phá được. Chúng không là những sản phẩm được quảng cáo rầm rộ, sản xuất hàng loạt dễ dàng tìm. Chúng có thể kì quặc, lộng lẫy, gợi cảm, đơn giản, táo bạo…nhưng thường là độc nhất vô nhị. Và điều đó khiến bạn trở nên vui vẻ.

Tuy nhiên, không phải ai cũng ở có thời gian để trực tiếp đi chọn đồ. Thật may là ở thế kỉ 21, chúng ta có thể mua sắm trực tuyến. Chỉ ngồi nhà và có thiết bị thông minh, bạn đã thoải mái mua sắm được món đồ ưng ý dựa vào 5 lý do nên mua đồ secondhand đã kể trên. Bạn cần lời khuyên nào khác về vấn đề này, xem chi tiết tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *