Móc len cần những gì? 4 dụng cụ móc len cho người mới bắt đầu

Contents

Có quá nhiều dụng cụ và mẫu mã khiến bạn khó khăn trong lựa chọn? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Tiệm nhé!

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều những dụng cụ móc len. Với người bắt đầu học móc thì việc tìm những dụng cụ là một việc khá khó khăn. Lo lắng về việc mua thừa thãi hoặc thiếu đồ dùng? Không biết nên lựa chọn kích thước hay chưa hiểu công dụng? Bài viết dưới đây có thể giải đáp được thắc mắc của các bạn.

Kim móc

Dụng cụ quan trọng nhất khi móc len đó chính là kim móc. Kim móc phù hợp với len là kim móc có size kích thước sợi từ 0.5mm-3mm tùy vào sản phẩm bạn móc. Móc thú len bạn nên sử dụng kim móc lớn kích thước sợi từ 0.5mm-1mm. Móc sản phẩm thời trang như áo váy cần sự mềm mại nên chọn kim móc cỡ sợi từ 1.5mm-2.5mm.

>>Tham khảo thêm hướng dẫn tại: Hướng dẫn cách chọn mua kim móc cho người mới bắt đầu

Trên mỗi cây kim móc thường có ghi rõ kích cỡ (size). Theo chuẩn quốc tế thường có 2 bộ kim móc: bộ nhỏ để móc sợi, bộ lớn để móc len. Mỗi bộ có tất cả 8-12 cây được đánh số theo thứ tự. Số lượng kim trong bộ và cách xếp thứ tự tùy vào mỗi quốc gia. 

Len sợi

Không thể không nhắc đến nguyên liệu chính cho việc học và thực hành bộ môn đan móc len. Tuy nhiên, các bạn cũng nên quan tâm đến loại len và kích thước len mình lựa chọn nhé!

Đơn giản là các bạn lựa chọn chất liệu của len. Len thường được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: nylon, nhựa, sợi acrylic, lông cừu, cotton, lua,…

>>Tham khảo hướng dẫn tại: Cách chọn len cho người mới bắt đầu

Đa số các sản phẩm len hiện nay dùng là các sợi len có chất liệu làm từ cotton hoặc sợi acrylic pha trộn.

Hơn thế, tùy vào thành phẩm bạn tạo ra có thể lựa chọn kích thước sợi len cho phù hợp. Có nhiều loại sợi kích thước phổ biến như:

  1. Len số 0 – Lace : thích hợp tạo các họa tiết ren, khăn quàng, đế lót ly,…
  2. Len số 1 – Super Fine : thường được sử dụng làm vớ, khăn quàng hoặc đồ dành cho trẻ sơ sinh
  3. Len số 2 – Fine: thích hợp làm áo choàng dài tay, vớ và khăn quàng cổ
  4. Len số 3 – Light: là loại len chuyên dụng làm đồ người lớn và trẻ em.
  5. Len số 4 – Medium: phù hợp với những người bắt đầu bộ môn đan móc len

Thước đo

Thước đo là một công cụ giữ vai trò góp phần tạo nên một sản phẩm ưng ý. Tuy nhiên, với các loại thước dây truyền thống sẽ gây bất tiện khi phải quấn lại sau khi dùng xong. Các bạn nên trang bị cho mình một bộ thước tự động rút lại để thuận tiện hơn trong việc đo đạc nhé!

Kim may

Đối với các bạn đan thú bông, kim may là một dụng quan trọng không thể thiếu. Kim may dùng để khâu vá các phần của thú bông với nhau, hoàn thiện sản phẩm hơn. Kim khâu cũng có rất nhiều kích thước khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng các bạn có thể lựa chọn một kích thước phù hợp.

Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp cho các bạn dễ dàng hơn trọng việc lựa chọn dụng cụ móc len. Chúc các bạn có những bước bắt đầu móc len thành công!

Tham khảo một vài sản phẩm từ Tiệm len nhỏ tại:

Facebook: https://www.facebook.com/tiemlennho22/

Instargram: https://www.instagram.com/tiemlennho22/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tiemlennho223/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *