Top 5 cuốn sách bạn nên đọc một lần trong đời

Những lợi ích kỳ diệu sách mang lại cho con người là vô tận. Đọc sách có thể giúp bạn loại bỏ căng thẳng, trau dồi kiến thức, rèn luyện trí nhớ, cải thiện khả năng viết lách, mở rộng tầm nhìn của bản thân… Tuy nhiên, việc tìm được cuốn sách “chân ái” để đọc không phải là điều dễ dàng. Trong bài viết sau đây, topdanangcity sẽ giới thiệu đến bạn 14 cuốn sách hay nên đọc một lần trong đời, nhất định bạn không được bỏ lỡ nhé!

Nội dung chính

  1. Nhà Giả Kim – Paulo Coelho
  2. Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie
  3. Cách nghĩ để thành công – Napoleon Hill
  4. Hạt giống tâm hồn – Nhiều tác giả
  5. Quẳng gánh lo đi và vui sống – Dale Carnegie

Contents

1. Sách Nhà Giả Kim – Paulo Coelho

Nhà Giả Kim là tác phẩm nổi tiếng nhất của nhà văn Paulo Coelho, được ra mắt vào năm 1988. Cuốn tiểu thuyết này kể về Santiago – một cậu bé chăn cừu nghèo người Tây Ban Nha. Phiêu lưu đến châu Phi để tìm kiếm và thực hiện giấc mơ của mình. Thông qua cuộc chu du của Santiago. Tác giả muốn gửi gắm đến người đọc một triết lý sâu sắc rằng. Đôi khi người ta phải đi qua một hành trình dài. Trải qua bao khó khăn, thử thách. Chỉ để nhận ra rằng, hạnh phúc thật sự ở ngay dưới chân ta, ở nơi mà ta đã đi qua. Nhà Giả Kim được viết bằng tiếng Bồ Đào Nha, được chuyển ngữ sang 56 ngôn ngữ. Đã bán được hơn 65 triệu bản trên khắp thế giới.

2. Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

Đắc Nhân Tâm là một tác phẩm nổi tiếng của Dale Carnegie – nhà văn người Mỹ. Được xuất bản vào năm 1936. Đắc Nhân Tâm có thể hiểu đơn giản là nghệ thuật thu phục lòng người. Con người phải hiểu rõ và thành thật với bản thân, quan tâm. Hiểu biết đến những người xung quanh. Đắc Nhân Tâm là một trong những cuốn sách thuộc thể loại Self-help bán chạy nhất thế giới. Được thời báo nổi tiếng New York Times công nhận là “Một trong những cuốn sách bán chạy nhất” trong vòng 10 năm liên tiếp.

3. Cách nghĩ để thành công – Napoleon Hill

Cách Nghĩ Để Thành Công mang tới cho bạn triết lý thành đạt. Đồng thời cung cấp phương pháp để bạn lên kế hoạch chi tiết để đạt được thành công đó. Không chỉ có lý thuyết suông, tác phẩm này được dẫn chứng từ những trường hợp thực tế, ví dụ như Edison – nhà phát minh lỗi lạc, Henry Ford – ông trùm của nền công nghiệp xe hơi,… Napoleon Hill, tác giả của Cách Nghĩ Để Thành Công, đã dành ra 30 năm để phỏng vấn hơn 500 người thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ đó đúc kết lại những triết lý và viết nên tác phẩm này.

4. Hạt giống tâm hồn – Nhiều tác giả

Bộ sách hạt giống tâm hồn là bộ sách được tổng hợp các câu chuyện, bức tranh đầy ý nghĩa về cuộc sống của nhiều tác giả khác nhau. Đó là những câu chuyện về sự thành công, tấm lòng cao đẹp giữa con người với con người. Bộ sách giúp nuôi dưỡng cho bạn có một tâm hồn đẹp, trong sáng, luôn vui tươi và lạc quan.

5.  Quẳng gánh lo đi và vui sống – Dale Carnegie

Sau Đắc Nhân Tâm, Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống là tác phẩm nổi tiếng tiếp theo của Dale Carnegie. Cuốn sách này phân tích và giải đáp những nỗi buồn, lo lắng diễn ra hàng ngày trong cuộc sống của mỗi người. Để từ đó tác giả xây dựng nên thái độ sống tích cực, hạnh phúc và từ bỏ thói quen lo lắng. Tác phẩm được chia thành 6 phần, có thể xem mỗi phần là 1 lời khuyên hữu ích cho những ai đang gặp rắc rối và không biết phải làm thế nào để vượt qua vấn đề đó. Đây là quyển sách mà ai cũng nên đọc 1 lần trong đời, để giúp bản thân luôn vui vẻ và tích cực để vượt qua khó khăn.

Đây là những tài liệu quý báu để mọi người có thể tìm hiểu và phát triển bản thân. Nếu bạn hoặc bất kỳ ai có thắc mắc về sách hoặc cần sự hỗ trợ, topdanangcity.com luôn sẵn sàng để giúp đỡ. Chúc mọi người thành công trong cuộc hành trình của mình.Và hãy tiếp tục khám phá thế giới thông qua sách và kiến thức!

——————————————

Cham.sach

Facebook: Cham.

Instagram: cham.sach

TikTok: Cham.sach

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *