Ý tưởng khởi nghiệp nến thơm hot nhất 2023

Trở thành một doanh nhân khởi nghiệp đã trở thành một xu hướng phổ biến trong những năm gần đây. Năm 2023, có nhiều ý tưởng khởi nghiệp hot nhất mà bạn có thể muốn tham khảo. Trong số đó, một ý tưởng đang được ưa chuộng là sản xuất và kinh doanh nến thơm handmade. Hãy cùng Lừng tìm hiểu về ý tưởng khởi nghiệp hot hòn họt này nhé!

Sản xuất nến thơm handmade
Sản xuất nến thơm handmade

Nến thơm handmade là một sản phẩm được làm từ các nguyên liệu tự nhiên như sáp, tinh dầu và các loại hương liệu. Với sự tăng trưởng của các công nghệ tạo hình 3D và sản xuất tiên tiến, người tiêu dùng hiện nay đang tìm kiếm những sản phẩm thủ công và mang tính cá nhân hóa hơn là những sản phẩm sản xuất hàng loạt.

Contents

1. Bắt đầu khởi nghiệp nến thơm handmade

Để bắt đầu kinh doanh nến thơm handmade, bạn cần có một số kỹ năng thủ công cơ bản như nấu, trộn sáp,… Bạn cũng cần hiểu biết về các loại tinh dầu và hương liệu. Ngoài ra, việc tìm nguồn cung cấp nguyên liệu chất lượng cao và cách sản xuất nến thơm độc đáo cũng rất quan trọng.

Dụng cụ cơ bản để làm nến thơm
Dụng cụ cơ bản để làm nến thơm
Nấu sáp để làm nến thơm
Nấu sáp để làm nến thơm

2. Thu hút khách hàng trong giai đoạn đầu khởi nghiệp

Một cách để thu hút khách hàng cho sản phẩm của bạn là tạo ra các bộ sưu tập nến thơm đa dạng về màu sắc, hương thơm và kiểu dáng. Bạn cũng có thể tạo ra các bộ sưu tập nến thơm dành riêng cho các dịp đặc biệt như lễ tình nhân, Giáng sinh, hay sinh nhật,…

Nến thơm tặng Valentine
Nến thơm tặng Valentine
Nến thơm nhân ngày Quốc tế phụ nữ
Nến thơm nhân ngày Quốc tế phụ nữ

3. Khởi nghiệp kinh doanh trên các sàn TMĐT và các trang mạng xã hội

Nếu bạn muốn mở rộng kinh doanh của mình, bạn có thể bán sản phẩm của mình trực tuyến trên các trang web thương mại điện tử như Shopee, Lazada hay Tiki, Sendo,… Bạn cũng có thể sử dụng các kênh truyền thông xã hội như Facebook, Instagram, hay TikTok để quảng bá sản phẩm của mình và thu hút khách hàng mới.

4 sàn TMĐT lớn ở Việt Nam
4 sàn TMĐT lớn ở Việt Nam

Tuy nhiên, vấn đề vận chuyển nến thơm là vô cùng phức tạp. Lọ đựng nến chủ yếu làm từ thủy tinh nên rất dễ bị rơi vỡ. Cần chú ý điều này khi bắt đầu kinh doanh trên các sàn TMĐT và giao hàng qua trung gian.

4. Kiếm thêm thu nhập sau bằng cách tổ chức các workshop nến thơm

Các doanh nhân khởi nghiệp cũng có thể liên kết với các quán cà phê, trường học, công ty,… tổ chức những workshop làm nến thơm. Đó có thể là nguồn thu nhập tương đối ổn định so với việc chỉ kinh doanh nến thông thường.

Workshop làm nến thơm
Workshop làm nến thơm

5. Kết

Trong thời đại hiện nay, người tiêu dùng đang tìm kiếm những sản phẩm thủ công, độc đáo và mang tính cá nhân hóa. Nến thơm handmade là một sản phẩm đáp ứng được những yêu cầu đó và có thể trở thành một ý tưởng khởi nghiệp hot nhất trong năm 2023. 

Nếu bạn đam mê thủ công và muốn khởi nghiệp, hãy cân nhắc ý tưởng này và bắt đầu thực hiện ngay hôm nay. Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng Lừng tìm hiểu ý tưởng khởi nghiệp này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *