Notice: fwrite(): Write of 2183 bytes failed with errno=122 Disk quota exceeded in /home/nhtop0aa/topdanangcity.com/wp-content/plugins/wordfence/vendor/wordfence/wf-waf/src/lib/storage/file.php on line 43
Bản chất cung mọc nói lên điều gì về tính cách của bạn?

Ý nghĩa cung mọc nói lên điều gì về tính cách của bạn?

Biết rõ được bản chất Cung Mọc của chính mình sẽ giúp bạn khám phá được những khía cạnh sâu bên trong mỗi người, tìm ra được thế mạnh của chính mình , cũng như cách mà bạn giao tiếp và đối xử với mọi người xung quanh, cách xã hội nhìn nhận về con người của bạn. Cùng Topdanangcity tìm hiểu về ý nghĩa của 12 cung trong bài viết dưới đây nhé!

Contents

Cung Mọc là gì?

Bản đồ sao của mỗi người được cấu thành tự nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó 3 yếu tố chủ chốt nhất, quyết định đến năng lượng chính trong mỗi cá nhân bao gồm cung Mặt Trời, cung Mặt Trăng và Cung Mọc. Cung Mọc – hay còn gọi là Rising Sign, hoạt Ascendant – một khái niệm rất phổ biến trong chiêm tinh học, nhưng lại ít được mọi người nhắc đến. Khác với Cung Mặt Trời đại diện cho bản ngã của mỗi cá nhân, Cung Mặt Trăng thể hiện những cảm xúc thầm kín bên trong, thì ý nghĩa Cung Mọc lại nói lên cách bạn nhìn nhận và đối xử với mọi người. Hay nói cách khác, Cung Mọc như một chiếc “mặt nạ” mà bạn sử dụng mỗi khi giao tiếp với những người xung quanh một cách vô thức.

Làm thế nào để xác định Cung Mọc?

Cung Mọc chính là điểm hoàng đạo được xác định trên bầu trời khi mỗi chúng ta được sinh ra. Và nó được xác định thông qua việc tính toán dựa trên kinh độ và vĩ độ địa lý tại nơi chúng ta chào đời. Chính vì thế để biết được Cung Mọc của bản thân, bạn cần biết rõ nơi sinh và ngày giờ sinh của mình. Trong đó giờ sinh cần được xác định chuẩn đến từng phút thì mới có thể biết chính xác được Cung Mọc. Bởi trong một ngày, cứ mỗi 15 phút Cung Mọc sẽ lại thay đổi. Điều này cũng giải thích tại sao có một số người có cung hoàng đạo giống nhau, nhưng tính cách lại hoàn toàn khác biệt. Đó là vì họ khác nhau về Cung Mọc.

Tính cách của 12 cung hoàng đạo thể hiện qua Cung Mọc

Bản chất Cung Mọc Bạch Dương (21/3 – 20/4)

Bản chất Cung Mọc của Bạch Dương
Bản chất Cung Mọc của Bạch Dương

Những người có Cung Mọc Bạch Dương thường rất thích thể hiện năng lực của mình. Họ không muốn lãng phí thời gian và cực kỳ quyết đoán trong hành động cũng như suy nghĩ. Những ai tiếp xúc với Bạch Dương sẽ thấy họ rất dũng cảm và kiên định. Nhưng cũng chính vì thế mà đôi khi họ khiến người khác cảm thấy như đang bị áp đặt. Thêm nữa, những người này thường có xu hướng hành động theo bản năng, làm trước khi nghĩ, thế nên đôi khi họ rơi vào một số tình huống nan giải và khó khăn.

Cung Mọc Kim Ngưu (21/4 – 20/5)

Cung Mọc của Kim Ngưu
Bản chất Cung Mọc của Kim Ngưu

Ưu điểm lớn nhất của Cung Mọc Kim Ngưu đó là họ luôn bình tĩnh trước mọi khó khăn. Một phần vì họ thường giấu đi cảm xúc thật của bản thân mình, và rất khó để bộc lộ với người khác. Trái ngược với Bạch Dương, Kim Ngưu thường suy nghĩ rất kỹ trước khi nói. Có lẽ vì thế mà Kim Ngưu hợp làm “người lắng nghe” hơn. Với mọi người, Kim Ngưu sẽ là một người bạn tâm giao tuyệt vời, và họ rất biết cách đưa ra lời khuyên cho người khác với thái độ cực kỳ chân thành.

Bản chất Cung Mọc Song Tử (21/5 – 21/6)

Bản chất Cung Mọc của Song Tử
Bản chất Cung Mọc của Song Tử

Song Tử vốn dĩ là những đứa trẻ không bao giờ lớn. Thế nên họ luôn tò mò và muốn tìm hiểu về mọi thứ xung quanh, không lúc nào chịu ngồi yên. Có thể nói Song Tử là một trong những Cung Mọc thông minh nhất trong 12 cung, luôn thích ba hoa về mọi thứ xung quanh. Cũng chính vì bản tính này mà đôi khi phải nói chuyện với người không cùng “tần số” với mình, họ sẽ trở nên khó chịu ra mặt.

Cung Mọc Cự Giải (22/6 – 22/7)

Cung Mọc của Cự Giải
Bản chất Cung Mọc của Cự Giải

Chu đáo và tỉ mỉ là những từ phù hợp để diễn tả cung này. Cự Giải luôn được mệnh danh là một “người mẹ” chính hiệu. Bởi những người mang Cung Mọc này rất thích chăm sóc người khác. Ngoài ra, họ còn rất dễ thích nghi với hoàn cảnh mới. Trí nhớ siêu tốt, hay ngại ngùng nhưng lại rất coi trọng các mối quan hệ xung quanh, đặc biệt là quan hệ gia đình.

Bản chất Cung Mọc Sư Tử (23/7 – 22/8)

Bản chất Cung Mọc của Sư Tử
Bản chất Cung Mọc của Sư Tử

Bản chất Sư Tử là mạnh mẽ, hào phóng và thẳng thắn. Tuy đôi lúc có hơi phô trương, nhưng là những người rất tự tin và thoải mái với mọi người xung quanh. Những người thuộc Cung Mọc này thường có tiềm năng lãnh đạo rất tốt.

Cung Mọc Xử Nữ (23/8 – 22/9)

Bản chất Cung Mọc của Xử Nữ
Bản chất Cung Mọc của Xử Nữ

Những người mang Cung Mọc Xử Nữ thường có IQ cao. Họ là những người cực thận trọng và tỉ mỉ trong công việc cũng như trong cuộc sống. Xử Nữ còn rất thích nói chuyện với nhiều người. Bởi họ cho rằng càng giao tiếp nhiều thì sẽ càng học được nhiều điều hay ho và thú vị. Thêm vào đó, Xử Nữ thường rất lý trí. Họ không dễ bị mê hoặc bởi những thứ xa xỉ phẩm hay những hào nhoáng ngoài kia.

Bản chất Cung Mọc Thiên Bình (23/9 – 22/10)

Bản chất Cung Mọc của Thiên Bình
Bản chất Cung Mọc của Thiên Bình

Thiên Bình được mệnh danh là cung xinh đẹp nhất trong 12 cung hoàng đạo. Tính tình luôn vui vẻ, hòa đồng nên Thiên Bình đi đến đâu cũng được “hoa gặp hoa nở, người gặp người thương”. Không những thế, người Cung Mọc Thiên Bình còn có thiên phú nghệ thuật rất cao. Những người này thường sẽ yêu thích hoặc giỏi về một lĩnh vực nghệ thuật nào đó, chẳng hạn như âm nhạc, thời trang, văn học hay vẽ vời. Thiên Bình luôn ưu tiên cuộc sống an nhàn. Họ không có quá nhiều tham vọng.

Cung Mọc Bọ Cạp (23/10 – 21/11)

Bản chất Cung Mọc của Bọ Cạp
Bản chất Cung Mọc của Bọ Cạp

Là “nhân tố bí ẩn” nhất trong 12 cung, Bọ Cạp rất giỏi che giấu cảm xúc. Bạn sẽ thể nào đoán được họ đang suy nghĩ gì. Bởi Bọ Cạp thường rất trầm lặng, nghiêm túc và hiếm khi chia sẻ với ai. Họ là những người thẳng thắn, cứng rắn và không ngại mích lòng người khác. Chính vì thế nên đôi khi Bọ Cạp thường buông ra vài lời “cay nghiệt” khiến đối phương tổn thương. Nhưng khi tiếp xúc lâu với Bọ Cạp, bạn sẽ nhận ra họ là người bạn chân thành, nhiệt huyết và rất chung thủy.

Bản chất Cung Mọc Nhân Mã (22/11 – 21/12)

Bản chất Cung Mọc của Nhân Mã
Bản chất Cung Mọc của Nhân Mã

Giống với Song Tử, bản chất Nhân Mã là những người rất hòa đồng. Họ dễ kết thân với người khác, dễ chơi và dễ kết bạn. Đôi khi Nhân Mã khá thẳng tính nên vô tình buông ra vài lời thiếu hay ho. Nhưng họ là người không hề thiên vị bất kỳ ai. Những người có Cung Mọc Nhân Mã rất phù hợp với những nghề nghiệp như luật sư hay công tố viên.

Cung Mọc Ma Kết (22/12 – 19/1)

Bản chất Cung Mọc của Ma Kết
Bản chất Cung Mọc của Ma Kết

Ma Kết là những người có vẻ ngoài khá trưởng thành, chững chạc và nghiêm túc. Họ có xu hướng làm mọi việc theo trật tự và rất kiên nhẫn. Ma Kết thường có tham vọng khá cao và luôn phấn đấu hết mình để đạt được điều họ muốn. Những người Cung Mọc Ma Kết thường được mệnh danh là “tinh thần thép” và không dễ dàng từ bỏ.

Bản chất Cung Mọc Bảo Bình (20/1 – 18/2)

Bản chất Cung Mọc của Bảo Bình
Bản chất Cung Mọc của Bảo Bình

Bảo Bình là nhân tố của nhà Khí, thế nên họ rất giỏi trong việc lập luận và đầu óc vô cùng nhạy bén. Bộ não của Bảo Bình luôn chứa vô vàn những ý tưởng sáng tạo mà bạn không thể ngờ tới được, dù những ý tưởng đó đôi khi có hơi kỳ quái. Bảo Bình luôn thích đưa ra lời khuyên cho mọi người. Họ mong muốn mình có thể góp một phần nào đó vào việc cải thiện cuộc sống của những người xung quanh. Thế nên đôi khi Bảo Bình lại nhận về những ý kiến trái chiều như bao đồng và quá xen vào đời sống người khác.

Cung Mọc Song Ngư (19/2 – 20/3)

Bản chất Cung Mọc của Song Ngư
Bản chất Cung Mọc của Song Ngư

Bản chất Song Ngư là những người thích mơ mộng. Họ có thể vẽ ra hàng trăm câu chuyện cổ tích thần tiên trong đầu mà bạn không hề hay biết. Thế nên đôi khi bạn sẽ bắt gặp Song Ngư với hình ảnh mơ màng, đầu óc lơ lửng trên mây. Song Ngư khá nhút nhát, hay lo lắng và lưỡng lự. Họ cũng rất nhạy cảm và khá “mít ướt”. Tuy nhiên Song Ngư lại giàu lòng trắc ẩn. Những người này phù hợp với các công việc thiện nguyện xã hội. Hơn nữa, bạn không thể che giấu cảm xúc của mình trước Song Ngư. Bởi họ là những người cực kỳ giỏi trong việc nhìn thấu ý nghĩ người khác.

Trên đây là một số thông tin về bản chất Cung Mọc trong chiêm tinh học. Qua bài viết này bạn đã biết được Cung Mọc của mình là gì chưa? Theo dõi Topdanangcity để nhận thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *