Bỏ túi ngay các tips này nếu bạn là tín đồ Secondhand

Quần áo secondhand, hay còn gọi là ”đồ si”, là một loại mặt hàng không còn xa lạ gì với người tiêu dùng Việt. Dù là những món đồ cũ nhưng nó lại được lòng nhiều người vì hay có các mẫu mã đặc biệt. Đặc biệt là mức giá rẻ, có thể chỉ bằng ⅓, ¼ giá gốc.

Sau đây hãy cùng topdanangcity tham khảo ngay các “bí thuật” này trước khi đi mua nhé.

Contents

1. Kiểm tra chất lượng và màu sắc vải

Hàng cũ thì cũng có rất nhiều loại với chất liệu khác nhau. Bạn cần phải xem xét thật kĩ xem liệu vải có còn tốt không, có bị xờn, nhăn nhiều không. Đặc biệt bạn cần xem cả lớp vải bên trong vì đây là phần tiếp xúc trực tiếp với da khi mặc.

Nếu thấy món đồ nào đó có vết bẩn lớn thì tốt nhất hãy tránh xa. Chúng thường là những món đã trở nên quá khó để tẩy rửa. Ngoài ra bạn cũng cần phải kiểm tra cả màu sắc của quần áo để tránh sai lệch về màu. Có nhiều cách như đưa ra ánh sáng ngoài trời hoặc dùng đèn pin điện thoại soi nữa.

2. Xử lý vệ sinh

Lưu ý tiếp theo là về vệ sinh. Thường thì bạn sẽ không thể nhìn thấy sự “bẩn” của quần áo bằng mắt thường. Một số loại quần áo secondhand có thể đã được xử lý bằng hóa chất để sạch hơn. Nhưng chính lớp hóa chất này cũng sẽ gây nhiều vấn đề nếu bạn có một làn da nhạy cảm.

Vậy nên, tốt nhất đừng thử đồ trực tiếp lên người. Hãy mặc sẵn một lớp quần áo lót kín bên trong trước khi thử đồ và phải giặt thật sạch ngay sau khi mua về. Ngoài ra, bạn cũng nên đun một nồi nước cho sôi, thêm muối và nhúng quần áo vào chần qua để diệt hết vi khuẩn.

Một gợi ý nữa là dùng bàn là hơi nước là thêm một lượt sau khi giặt. Điều này sẽ làm quần áo vừa sạch sẽ mà vừa giúp chúng trông mới hơn.

3. Tránh xa đồ lót và đồ bơi cũ

Cũng vì lý do vệ sinh, bạn đừng bao giờ mua các loại đồ lót và đồ bơi hàng secondhand. Những miếng đệm lót có trong áo bơi, áo ngực chính là những ổ vi khuẩn mà khó có thể tiêu diệt bằng những cách thông thường. Khi tiếp xúc trực tiếp tới những phần nhạy cảm nhất trên cơ thể, chúng có thể làm bạn mắc bệnh.

4. Lựa chọn địa chỉ mua chất lượng

Không phải cửa hàng nào cũng sẽ có đồ cũ hợp ý bạn. Tốt nhất, hãy lên mạng tìm kiếm thông tin trước và thường xuyên theo dõi fanpage để cập nhật những đợt sale, “đập thùng” mới. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá tin vào những hình ảnh “lung linh” trên mạng. Quảng cáo mà, lúc nào người ta cũng sẽ làm cho nó đẹp hơn ngoài đời

Bạn có thể tham khảo qua một số cửa hàng đồ cũ uy tín ở Tp Hồ Chí Minh tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *