Những điều cần lưu ý để đồ Secondhand luôn mới

quần áo secondhand

Đồ secondhand hay còn gọi là đồ si chưa bao giờ là hết hot ở thị trường Việt Nam. Đặc biệt, với sự bùng nổ của phong cách Y2K đã làm cho đồ 2hand càng ngày được săn lùng rộng rãi. Không những vậy nó còn rất được lòng các bà mẹ nội trợ vì họ không phải lăn tăn về giá cả giống như khi vào các shop thời trang lớn và vẫn tìm mua được cho mình những món đồ ưng ý để thỏa mãn nhu cầu ăn mặc.

Tuy nhiên việc bạn phải làm sao để xử lý đồ secondhand sao cho vệ sinh mà vẫn đảm bảo được chất lượng đồ như mới thì lại là việc không dễ dàng.

Sau đây hãy cùng topdanangcity tìm hiểu về những cách để bảo quản các em “đồ si” của mình nhé.

Contents

1. Kiểm tra và định hình vết bẩn trước khi giặt

Trước khi đem quần áo cũ đi giặt, hãy check thật kỹ để xác định chỗ vết bẩn. Nếu không có thời gian giải quyết ngay, hãy “ghi nhớ” chỗ đó bằng kẹp để sau này không quên. Nhớ “xác định chỗ đau” trước khi giặt sẽ giúp quần áo sạch bẩn không lây lan và tươm tất hơn.

2. Lộn quần áo từ trong ra ngoài

Đừng để quần áo bị kẹt nhé. Hãy kéo hết các xiết, đóng hết các cúc để giữ cho chúng không bị rơi, vỡ hoặc kéo giãn.
Nếu lười hoặc không biết cách. Hãy lộn trái quần áo trước khi rửa để tránh bị quấn lên nhau như cái mắc câu.
Làm như vậy còn giúp giữ cho màu sắc của quần áo không bị bạc mà luôn sáng bóng như mới.

3. Phân loại quần áo

Hãy tách quần áo trắng, màu nhạt và màu sẫm ra khỏi nhau như một chuyện tình tan vỡ. Phân loại đồ trước khi giặt sẽ giúp quần áo yêu của bạn không bị phai màu chỉ vì một lần giặt.
Hãy nhớ rằng, một số loại màu có chứa hợp chất nhuộm có thể phá hủy ngày tình yêu của bạn và biến quần áo trắng thành quần áo có màu mới đó nhé!
Lưu ý để giặt quần áo đúng cách, bạn cần phân loại chúng trước.

  • Đầu tiên, hãy tách các loại vải như len, tơ tằm và sợi tổng hợp ra khỏi những mặt hàng giặt bằng nước nóng.
  • Thứ hai, phân loại áo trắng và áo màu. Và cuối cùng, đừng quên kiểm tra vết bẩn trên quần áo và đánh dấu chúng để xử lý sau.

4. Kiểm tra kí hiệu thẻ tag trên quần áo

Trước khi thực hiện việc làm sạch quần áo, bạn nên đọc nhãn chăm sóc trên quần áo. Thẻ tag chăm sóc quần áo cung cấp các lưu ý khi giặt ủi, tùy theo đặc tính của quần áo từ nhà sản xuất. Nó sẽ giúp bạn chọn cách giặt ủi phù hợp nhất mà không làm ảnh hưởng chất lượng.

Dưới đây là một số kí hiệu trên các tag giúp bạn nhận biết để chăm sóc quần áo:

kí hiệu tag trên quần áo

Trên đây là những chia sẻ của Topdanangcity. Hi vọng bài viết có thể giúp các bạn biết thêm nhiều cách bảo quản đồ secondhand của mình thật tốt nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *