Hướng dẫn cách móc hoa tulip bằng len dạng tròn cực kỳ ý nghĩa để làm quà

Cách móc hoa tulip bằng len dạng tròn

Nếu bạn mới bắt đầu học móc hoa len và muốn tạo ra một bông hoa tulip đẹp, nhưng lại không biết cách móc, thì đây là bài viết dành riêng cho bạn. Tiệm Cái Bông sẽ hướng dẫn bạn cách móc hoa tulip bằng len một cách đơn giản và dễ dàng, đặc biệt dành cho người mới bắt đầu.

Contents

Cách móc hoa tulip bằng len dạng tròn

Bước 1: Khi bạn kết thúc 1 hàng móc sẽ tạo sẽ tạo 1SL vào mũi móc đầu tiên và lên 1B để bắt đầu hàng móc mới.

  • R1: ÔNG, 7X = 7
  • R2: 7V = 14
  • R3: (X, V)* 7 = 21
  • R4: (X, X, V)*7 = 28
  • R5 – R14: 28X

Bước 2: Móc 1SL, 1B cắt sợi len chừa 1 đoạn dài để khâu nha. Rồi sử dụng thanh kèm dài từ 30 – 40 cm đã chuyển bị lúc đầu gắn và nhồi bông gòn vào hoa bông hoa bạn vừa móc.

Bước 3: Lúc này bên nối 4 mũi móc để tạo nên búp cho bông hoa. Hãy xỏ sợi len vào kim khâu và nhớ là màu sợi len cùng màu với hoa bạn vừa móc. Tiếm hành khâu từ chân mũi thứ 15. Bạn khâu liên tục 2 vòng từ chân mũi thứ 1 đến chân mũi thứ 15.

Bước 4: Tiếp theo ở mỗi bên còn 13 chân mũi ta sẽ tiến hành đan vào chân mũi thứ 7 của các bên rồi khâu 2 vòng giữa 2 chân mũi. Vậy là đã hoàn thành phần bông hoa tulip dạng tròn rồi.

Các công cụ móc hoa tulip
Hoa tulip bằng len

Cách móc lá hoa tulip dạng tròn

Móc lá là 1 điều không thể thiếu. Bông hoa len tulip có lá sẽ đẹp và tự nhiên hơn rất nhiều.

Cách móc len hoa tulip bằng len
Hoa tulip bằng len

Bước 1: Tạo 28B. Lúc này bạn đi sợi kẽm mỏng vào chân các mũi trong quá trình móc để tạo xương cho lá.

Bước 2: Bạn hãy bỏ 1B và bắt đầu từ mũi bính thứ 2 tính từ kim móc. R1, 2X, 2T, 18F, 2T, 2X, 3X có cùng chung 1 chân.

Bước 3: Móc xong bạn xoay qua và móc tiếp phần lá đối xứng của bên còn lại. Theo công thức R2, 2X, 2T, 18F, 2T, 2X và móc tiếp 1SL cắt sợi và dấu dây là hoàn thành 1 lá hoa tulip dạng tròn rất đẹp rồi.

Hoàn thiện sản phẩm hoa tulip bằng len tròn

Sau khi đã móc xong hoa và phần lá của bông hoa tulip thì đây chính là bước quan trọng nhất để xem bông hoa của bạn đẹp hay không. Cũng ghép phần hoa và phần lá vừa móc ở trên lại nào!

Hoàn thiện hoa tulip bằng len dạng tròn
Hoa tulip bằng len

Bước 1: Dùng súng bắn keo vào thanh kẽm bạn dùng để làm cành hoa. Nhớ bắn đều keo nha. Rồi lấy sợi len màu xanh quấn quanh phần thân kẽm. Nhớ quấn đều tay không chặt cũng không lỏng và không đè lên nhau nha.

Bước 2: Sau khi quấn được 1 phần 3 thanh kẽm bạn có thể nẹp phần vừa móc vào cành và tiếp tục quấn dây cho đến hết cành. 1 cành có thể dùng dùng nhiều lá và căn chỉnh khoảng cách của lá tùy theo ý bạn nha.

Bước 3: Cắt phần sợi len thừa rồi lấy keo dán lại thật cẩn thận để khi cắm hay sử dụng len không bị bung ra. Vậy là bạn đã biết cách móc hoa tulip bằng len dạng tròn rồi đó.

Tham khảo mẫu hoa tulip ghép cánh bằng len

Ngoài việc học cách móc hoa tulip len dạng tròn thì các bạn cũng có thể tham khảo thêm rất nhiều những dạng hoa len khác. Một trong số đó có thể kể đến chính là mẫu hoa tulip len ghép cánh. Mẫu len này đòi hỏi bạn phải thật kiên nhẫn và tỉ mỉ.

Mẫu hoa tulip bằng len
Hoa tulip bằng len

Bài viết đã giúp bạn có thể học được cách móc hoa tulip bằng len dạng tròn. Cách móc hoa tulip len dạng tròn đơn giản và dễ thương và dễ móc nhất. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều mẫu hoa len mới nhất tại Tiệm Cái Bông nhé. Vô vàn những mẫu hoa len đẹp mắt đang chờ bạn khám phá đấy!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *