Đám Trẻ Ở Đại Dương Đen – Cuốn Sách Tan Vỡ Trái Tim

“Có vài đứa tìm được một chỗ trú hoặc một tán ô cho riêng mình. Có những đứa không chờ nổi ngày nắng lên nữa mà chọn một cách cực đoan để trốn đi. Lại có vài đứa thích nghi giỏi đến mức không còn muốn chạy đi tìm miền nắng nữa…”.

Contents

Nội dung

  1. Giới thiệu về sách
  2. Tóm tắt nội dung
  3. Cảm nghĩ về cuốn sách “Đám Trẻ Ở Đại Dương Đen”

1. Giới thiệu về sách “Đám Trẻ Ở Đại Dương Đen”

“Đám Trẻ Ở Đại Dương Đen” là một tác phẩm vô cùng đặc biệt. Mang đến cho độc giả những cảm xúc đau thương nhưng cũng rất đầy hy vọng về cuộc sống. Cuốn sách được viết dựa trên câu chuyện có thật về một cậu bé ở đảo Lampedusa. Nơi hàng ngàn người tị nạn châu Phi và Trung Đông đổ về như một lồng đạn mỗi năm.

Tác giả Anna Maria Ortese đã tài tình tái hiện một thế giới đầy khổ đau và nỗi buồn. Trong cuộc sống của những người tị nạn.

2. Tóm tắt “Đám Trẻ Ở Đại Dương Đen”

Nỗi buồn không rõ hình thù

Ta cho nó dáng, ta thu vào lòng

Ta ôm mà chẳng đề phòng

Một ngày nó lớn chồng chất tâm can

 Không gian phần 1 của sách, tác giả mang những áng thơ tự do pha lẫn nỗi niềm tâm tư của riêng mình, thay lời nhiều đứa trẻ đang bị cuốn vào dòng nước sâu. Sách viết cho người nhiều ưu tư vậy nên nếu vô tình độc giả tìm thấy điều gì đó giống bản thân như không thể chia sẻ.

Trằn trọc đến hai giờ sáng

Thấy em cũng ngủ không yên

ba giờ nữa đến chạng vạng

khi nào mới hết muộn phiền” 

Tóm tắt nội dung “Đám trẻ ở đại dương xanh”

Sự cô đơn xuất phát từ rất nhiều lý do khác nhau, lời nói hành động của người ngoài nhiều khi còn dịu dàng và ấm áp hơn của người thân. Có không ít người cho rằng vì là người thân, gia đình của nhau. Nên có quyền làm tổn thương người khác, họ buông ra rất nhiều lời nói đau lòng.

Sự cầu toàn, yêu cầu hoàn hảo ở con cái của phụ huynh khiến các con cảm thấy áp lực hơn là động lực để cố gắng. Nhiều bạn trẻ rơi vào trạng thái mệt mỏi, kiệt sức và thậm chí là trầm cảm vì bị áp đặt quá mức.

Tóm tắt nội dung “Đám trẻ ở đại dương xanh”

Một cuộc đời đầy màu u tối, những đứa trẻ sống ở dưới đại dương đen không ngừng. Cố gắng ngoi lên bờ nhưng liệu có ai đủ kiên trì để lắng nghe chúng nói về cuộc đời mình. Chỉ toàn những lời nói nặng nề phán xét? Sức khỏe tinh thần của giới trẻ hiện tại có không ít bất ổn. Chúng ta làm việc đến kiệt sức, chúng ta bị tổn thương tinh thần nhưng lại không tự chữa lành được chúng. Chúng ta loay hoay không biết nên làm thế nào mới đúng…

3. Cảm nhận về “Đám trẻ ở đại dương xanh”

Trầm cảm xuất hiện ở mọi nơi trong cuộc sống của chúng ta. Có những người luôn mang vẻ tích cực bên ngoài nhưng sâu bên trong họ là những tổn thương chất chồng thương tổn khiến chúng ta khó biết được họ đang mang trong mình đau khổ thế nào.

Đám trẻ ở đại dương đen là cuốn sách rất đặc biệt, đó là lời độc thoại và đối thoại của đứa trẻ đang nằm sâu trong đại dương đen kia. Ở đó nỗi buồn xuất hiện nhiều hơn niềm vui, ở đó có quá nhiều sự đau buồn mà không phải câu từ nào cũng có thể diễn tả được nỗi buồn ấy.

Hy vọng bài review trên đây sẽ giúp bạn tìm được cuốn sách phù hợp với bản thân. Nếu bạn hoặc bất kỳ ai có thắc mắc về sách hoặc cần sự hỗ trợ, topdanangcity.com luôn sẵn sàng để giúp đỡ. Chúc mọi người thành công trong cuộc hành trình của mình.Và hãy tiếp tục khám phá thế giới thông qua sách và kiến thức!

——————————————

Cham.sach

Facebook: Cham.

Instagram: cham.sach

TikTok: Cham.sach

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *