Móc len khác với đan len? Có thể bạn chưa biết

Móc len khác với đan len như thế nào? Hãy cùng Tiệm len nhỏ tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Nhiều người mới bắt đầu chơi len thường không phân biệt được đan len và móc len có điểm gì khác nhau. Chính vì lý do đó, hãy theo dõi ngay bài viết này để có thể phân biệt được đan len và móc len khác nhau như thế nào nhé.

Contents

1. Đan len là gì?

Đan len hay còn gọi với tên tiếng anh là knit là phương pháp đan xen các vòng len bằng các chiếc que đan. Sản phẩm được tạo ra bằng cách đan có nhiều vòng sợi dạng ống và được gọi là khâu.

Phương pháp đan là phương pháp giữ nhiều mũi khâu mở cùng lúc trên một que đan, việc này thường được thực hiện song song trên hai cây que đan nhọn có cùng một kích thước và chiều dài. Khi đan, một kim giữ phần đã được khâu, kim còn lại tạo ra hàng khâu tiếp theo, các mũi đan lồng vào nhau tạo thành hình như một bím tóc.

>>Xem hướng dẫn đan len tại: Cách đan len cơ bản cho người mới học

2. Móc len là gì?

Móc len còn được gọi với tên tiếng anh là Crochet, đây được xem như một bộ môn nghệ thuật đã được ra đời từ rất lâu về trước. Từ crochet trong tiếng Pháp có nghĩa là “cây móc nhỏ”, cây móc trong móc len thường được làm bằng gỗ hoặc nhựa cứng.

Móc len là phương pháp dễ hơn đan len, khi móc người ta sẽ dùng cây móc để móc sợi và tạo ra các mũi khâu. Mỗi mũi khâu hoàn thành một cách nhanh chóng trước khi chuyển sang mũi khâu kế tiếp và việc này lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi hoàn thành.

Hiện nay, phương pháp móc len trở nên phổ biến rộng rãi vì nó dễ dàng hơn so với đan len khá nhiều. Khi móc bạn sẽ dùng cây móc để móc sợi và từ đó hình thành nên các mũi khâu. Sau khi mỗi mũi khâu được hoàn thành thì chuyển sang vòng khâu tiếp theo và tiếp tục như thế đến khi hoàn thành.

>>Xem hướng dẫn móc len tại: Cách móc len cơ bản cho người mới học

3. Phân biệt móc len và đan len

Đan len là móc len là 2 phương pháp hoàn toàn khác nhau đấy nhé, bạn đừng nên bị nhầm lẫn giữa hai phương pháp này. Dưới đây là sự khác nhau giữa móc len và đan len mà bạn có thể tham khảo:

Đan len

dụng cụ : Đan sử dụng kim đan

Nguyên liệu: Đan sử dụng nít sợi hơn móc

Mũi khâu: Đan len giữ nhiều mũi khâu mở cùng một lúc

Thời gian thực hiện: Chậm hơn

Thành phẩm: Mỏng hơn

Móc len

Dụng cụ: Móc dùng móc để móc

Nguyên liệu: Móc sử dụng nhiều sợi hơn đan

Mũi khâu: Móc đóng một mũi khâu trước khi chuyển sang cái khác.

Thời gian thực hiện: Nhanh hơn

Thành phẩm: Dày dặn hơn

Bài viết trên đây là những gì Tiệm len nhỏ đã tìm hiểu được. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn sẽ không cong băn khoăn để biết móc len khác với đan len như thế nào.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của Tiệm len nhỏ. Theo dõi chúng tôi tại Blog Tiệm len nhỏ mỗi ngày!

Tham khảo một vài sản phẩm từ Tiệm len nhỏ tại:

Facebook: https://www.facebook.com/tiemlennho22/

Instargram: https://www.instagram.com/tiemlennho22/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tiemlennho223/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *