Ngày Quốc tế móc len? Có thể bạn chưa biết điều này!

Ngày Quốc tế móc len là ngày nào?

Ngày Quốc tế móc len  (International Crochet Day – ICD) là một ngày lễ không chính thức. Đây là ngày được những người đam mê móc len trên thế giới tổ chức vào 12 tháng 9 hàng năm. Đây không phải là một ngày lễ lớn nên không phải ai cũng biết. Mặc dù không là lễ lớn, nhưng là dịp để cộng đồng người yêu đan móc len lấy để kỉ niệm.

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Quốc tế móc len

Móc len xuất hiện lần đầu tiên ở châu Âu trong thế kỷ 19. Nó nhanh chóng trở nên phổ biến trong các tầng lớp xã hội khác nhau. Phụ nữ nghèo coi đây là một cách kiếm sống trong thời kì khó khăn. Ngược lại, khi xuất thân từ các gia đình giàu có coi đây là một thú tiêu khiển.

Trong thời kỳ Nạn đói lớn ở Ireland, móc len đã trở thành công việc cứu đói cho người lao động nghèo. Ngay cả khi nạn đói kết thúc, móc len vẫn phổ biến ở châu Âu và châu Mỹ đến Thế chiến thứ nhất. Ngày nay, đan móc vừa là sở thích vừa là công việc đem lại thu nhập chính của nhiều người.

Ngày Quốc tế Móc len được phát động vào năm 2007 bởi nghệ nhân làm kim móc bằng gỗ Jimbo. Tác giả của blog Jimbo’s Front Porch và là chủ nhân của những chiếc móc len bằng gỗ tinh xảo. Nhận thấy rằng nghệ thuật móc len cần được đánh giá cao hơn. Những người làm trong ngành xứng đáng được ghi nhận một cách đáng kể. Do đó, Jimbo và những người đam mê móc len đã quyết định chọn ngày 12 tháng 9 hàng năm là “Ngày Quốc tế Móc len”. Ngay sau đó, ngày này chính thức được cộng đồng đan móc thế giới công nhận. Kể từ đó, hàng năm cứ tới ngày 12 tháng 9, lenbiz Việt và thế giới lại kỷ niệm ngày này để chia sẻ tình yêu móc len sợi với nhau và cùng nhau phát triển lĩnh vực nghệ thuật này.

Hoạt động gì được tổ chức vào ngày này?

Có rất nhiều hoạt động để mọi người có thể kỉ niệm Ngày Quốc tế móc len:

+ Gửi lời chúc đến bạn bè cùng đam mê đan móc len

+ Tổ chức hoạt động đan len cùng bạn bè nơi công cộng để lan tỏa đam mê đến mọi người

+ Chia sẻ những sản phẩm của mình trên mạng xã hội

+ Mở lớp dạy móc len để khơi nguồn tình yêu móc len của họ

Những thông tin mà Tiệm chia sẻ sẽ giúp các bạn có hiểu hơn về Ngày Quốc tế móc len. Qua đó, giúp bạn có thêm đam mê với hoạt động này.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của Tiệm len nhỏ. Theo dõi chúng tôi tại Blog Tiệm len nhỏ mỗi ngày!

Tham khảo một vài sản phẩm từ Tiệm len nhỏ tại:

Facebook: https://www.facebook.com/tiemlennho22/

Instargram: https://www.instagram.com/tiemlennho22/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tiemlennho223/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *