Những loại len sợi phổ biến để móc đồ Handmade

Len đan móc – cách gọi chung cho các loại đồ dùng được làm ra từ 1 sợi, điểm độc đáo là chỉ cần thay một loại sợi khác thì thành phẩm cũng sẽ khác hoàn toàn. Tuy nhiên có nhiều loại sợi dệt trên thị trường từ sợi len, Acrylic, YarnArt, Craft Yarn VN, v.v. khiến bạn có nhiều đắn đo khi chọn mua.

Vì vậy, lần này Tiệm len nhỏ xin giới thiệu những loại len phổ biến để có thể tham khảo cho những sản phẩm của mình nhé!

1. Len Jeans

Hiện nay, len Jeans thuộc dòng YarnArt của Thổ Nhĩ Kỳ là loại len cao cấp được chị em handmade yêu thích và ưa chuộng. Cuộn len nhỏ, cầm gọn trong lòng bàn tay. Sợi nhỏ, se tròn và không bị xù như một số len trên thị trường. Len Jeans có 55% là cotton và 45% là acrylic, cotton giúp sợi len không bị xù, chảy xệ hay bai dão. Len Jeans có rất nhiều màu sắc khác nhau. Màu nào cũng rất đẹp và tươi tắn. Mỗi cuộn đều có một mã màu. Mã màu được đánh số thứ tự tặng dần trong bảng màu, chạy từ 01 đến 90.

>> Xem bảng màu tại: Bảng màu len Jeans dòng Yan Art

2. Len sợi Cotton Việt Nam

Sợi cotton Việt Nam chuyên được dùng để móc thú, bikini, khăn trải bàn, lót ly, mũ, nón, giày dép, vật dụng trang trí… Nếu chị em muốn lựa chọn một dòng len sợi đan móc, nhất định không được bỏ qua dòng này. Ưu điểm của dòng len này là sợi chắc và bền, không bị xù, phù hợp để móc các túi xách, phụ kiện.

Sợi len cotton Việt Nam có kích thước siêu nhỏ, chỉ 1mm. Tuy nhiên, kết cấu sợi lại được se tròn từ 9 sợi len nhỏ do đó rất chắc và độ bền rất tốt. Hiện nay loại len cotton có đến 100 màu sắc khác nhau và đa số chúng đều rất đẹp. Bên cạnh màu sắc cơ bản, len cotton Việt Nam còn có những màu sắc lạ, bắt trend phù hợp với nhu cầu của người dùng.

>> Xem bảng màu tại: Bảng màu cotton Việt Nam

3. Len Milk Cotton

Len Milk cotton là loại len chắc chắc không thể nào bỏ qua khi nhắc đến len. Hầu hết những dòng len milk bò hiện nay thường chủ yếu được dùng cho việc tập tành móc len handmade. Len khá mỏng và nhẹ nên thích hợp với những người bắt đầu đan len handmade tại nhà. Len có thành phần sợi cotton đến 80%, do đó len có độ bền tương đối cao, chắc chắn,… khi sử dụng trong một thời gian dài. Với ưu điểm sợi len tròn mịn, nhiều màu sắc cotton milk chuyên được sử dụng làm thú bông vì khi móc lên trông thú rất đẹp và đứng dáng.

>> Xem bảng màu tại: Bảng màu len Milk cotton

Trên đây là những loại len thông dụng dành cho việc đan móc. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của Tiệm len nhỏ. Theo dõi chúng tôi tại Blog Tiệm len nhỏ mỗi ngày!

Tham khảo một vài sản phẩm từ Tiệm len nhỏ tại:

Facebook: https://www.facebook.com/tiemlennho22/

Instargram: https://www.instagram.com/tiemlennho22/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tiemlennho223/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *